ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 45.6 കോടി പിന്നിട്ടു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയത്‌ 51 ലക്ഷം ഡോസ് വാക്‌സിൻ
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവിൽ 97.38%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 44,230 പേര്‍ക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 4,05,155; ചികിത്സയിലുള്ളത് ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.28%
പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (2.44%) തുടർച്ചയായ 53-ാം ദിവസവും 5 ശതമാനത്തില്‍ താഴെ
30 JUL 2021 10:19AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തിതുവരെ നല്‍കിയ ആകെ വാക്‌സിനുകളുടെ എണ്ണം 45.6 കോടി പിന്നിട്ടു. ഇന്ന് രാവിലെ 8 വരെയുള്ള താല്‍ക്കാലിക റിപ്പോര്‍ട്ട് അനുസരിച്ച് 54,50,378 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 45,60,33,754 വാക്‌സിന്‍ ഡോസ് നല്‍കി. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 51,83,180 ഡോസ് വാക്‌സിന്‍ നല്‍കി.
ഇതില്‍ ഇനിപ്പറയുന്നവ ഉള്‍പ്പെടുന്നു:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,02,98,871
രണ്ടാം ഡോസ് 77,94,788
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,79,23,328
രണ്ടാം ഡോസ് 1,11,57,062
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 14,95,34,704
രണ്ടാം ഡോസ് 76,78,805
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 10,37,58,165
രണ്ടാം ഡോസ് 3,75,98,059
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 7,46,25,671
രണ്ടാം ഡോസ് 3,56,64,301
ആകെ 45,60,33,754
ഏവര്‍ക്കും കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു നല്‍കുന്ന പ്രക്രിയയുടെ പുതിയ ഘട്ടത്തിന് രാജ്യത്ത് 2021 ജൂണ്‍ 21നാണ് തുടക്കമായത്. രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് അതിവേഗത്തില്‍ നല്‍കുന്നതിന് കേന്ദ്രഗവണ്‍മെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ 3,07,43,972 പേരാണ് കോവിഡ് മുക്തരായത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 42,360 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചു. ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് പതിവായി വര്‍ധിച്ച് 97.38% ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 44,230 പേര്‍ക്കാണ്.
തുടര്‍ച്ചയായ 33-ാം ദിവസവും 50,000ത്തില്‍ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/ കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശ ങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
നിലവില്‍ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 4,05,155 പേരാണ്. ഇത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.28% മാത്രമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാ ശേഷി ഗണ്യമായി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചതോടെ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 18,16,277 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 46 കോടിയിലേറെ (46,46,50,723) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
പരിശോധനകള്‍ വര്‍ധിപ്പിച്ചപ്പോൾ പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് നിലവില്‍ 2.43 ശതമാനവും പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് ഇന്ന് 2.44 ശതമാനവുമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് തുടർച്ചയായ 53-ാം ദിവസവും 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെ തുടരുന്നു.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 45.60 Cr
More than 51 Lakh vaccine doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate stands at 97.38%
44,230Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,05,155) presently constitutes 1.28% of total cases
Daily Positivity Rate (2.44%) less than 5% for 53 consecutive days
30 JUL 2021 10:19AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverageexceeded 45.60 Cr yesterday. Cumulatively,45,60,33,754vaccine doses have been administered through 54,50,378sessions, as per the provisional report till 8 am today. 51,83,180vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,98,871
2nd Dose
77,94,788
FLWs
1st Dose
1,79,23,328
2nd Dose
1,11,57,062
Age Group 18-44 years
1st Dose
14,95,34,704
2nd Dose
76,78,805
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,37,58,165
2nd Dose
3,75,98,059
Over 60 years
1st Dose
7,46,25,671
2nd Dose
3,56,64,301
Total
45,60,33,754
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,07,43,972people have already recovered from COVID-19 and42,360patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.38%.
India has reported 44,230daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since thirty-three continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,05,155and active cases now constitute1.28% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 18,16,277tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 46 crore (46,46,50,723) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate is currently at 2.43% and the Daily Positivity rate stands at 2.44% today. Daily Positivity rate has remained below 5%for 53 consecutive days now.