Ministry of Finance
CBDT grants further relaxation in electronic filing of Income Tax Forms 15CA/15CB
05 JUL 2021 5:11PM by PIB Delhi
As per the Income-tax Act, 1961, there is a requirement to furnish Form 15CA/15CB electronically. Presently, taxpayers upload the Form 15CA, along with the Chartered Accountant Certificate in Form 15CB, wherever applicable, on the e-filing portal, before submitting the copy to the authorised dealer for any foreign remittance.
In view of the difficulties reported by taxpayers in electronic filing of Income Tax Forms 15CA/15CB on the portal www.incometax.gov.in, it had earlier been decided by CBDT that taxpayers could submit Forms 15CA/15CB in manual format to the authorized dealer till 30th June, 2021.
It has now been decided to extend the aforesaid date to 15th July, 2021. In view thereof, taxpayers can now submit the said Forms in manual format to the authorized dealers till 15th July, 2021. Authorized dealers are advised to accept such Forms till 15th July, 2021 for the purpose of foreign remittances. A facility will be provided on the new e-filing portal to upload these forms at a later date for the purpose of generation of the Document Identification Number.

நிதி அமைச்சகம்
வருமானவரி படிவங்கள் 15CA/15CB-ன் மின்னணு தாக்கலுக்கான கடைசி தேதி மேலும் நீட்டிப்பு
05 JUL 2021 5:11PM by PIB Chennai
வருமானவரி சட்டம், 1961-ன்படி, 15CA/15CB படிவங்களை மின்னணு முறையில் தாக்கல் செய்ய வேண்டும். தற்போது, வரிசெலுத்துவோர், வெளிநாட்டு பணம் பெற்றிருந்தால், 15CA படிவத்தைபட்டய கணக்காளர் சான்றிதழுடன் 15CB படிவத்தை, அங்கீகரிக்கப்பட்ட டீலரிடம் நகலை தாக்கல் செய்வதற்கு முன்பாக, மின்னணு தாக்கல் இணையளத்தில் பதிவேற்றம் செய்கின்றனர்.
இந்த படிவங்களை www.incometax.gov.in என்ற இணையதளத்தில் பதிவேற்றம் செய்வதில், வரி செலுத்துவோர் சில பிரச்சினைகளை சந்தித்ததால், இந்த படிவங்களை அங்கீகரிக்கப்பட்ட டீலர்களிடம் 2021 ஜூன் 30ம் தேதிக்கு முன்பாக கைப்பட தாக்கல் செய்யலாம் என நேரடி வரி வாரியம் முடிவு செய்திருந்தது.
அந்த தேதியை 2021 ஜூலை 15ம் தேதி வரை நீட்டிக்க தற்போது நேரடி வரி வாரியம் முடிவு செய்துள்ளது. இதனால் வரி செலுத்துவோர், மேலே கூறிய படிவங்களை, ஜூலை 15ம் தேதி வரை தாக்கல் செய்யலாம். வெளிநாட்டு பணம் பெற்றதற்கு, இந்த படிவங்களை ஜூலை 15ம் தேதி வரை ஏற்றுக்கொள்ளும்படி, அங்கீகரிக்கப்பட்ட டீலர்கள் அறிவுறுத்தப்பட்டுள்ளனர். ஆவண அடையாள எண் உருவாக்குவதற்காக, இந்த படிவங்களை புதிய மின்னணு-தாக்கல் இணையதளத்தில் பதிவேற்றம் செய்யும் வசதி பின்னர் வழங்கப்படும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1732843