ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఎలక్ట్రానిక్ విధానంలో 15 సి.ఏ. / 15 సి.బి. ఆదాయపు పన్ను దరఖాస్తులు దాఖలు చేయడానికి మరింత సడలింపును మంజూరు చేసిన - సి.బి.డి.టి.
05 JUL 2021 5:11PM by PIB Hyderabad
ఆదాయపు పన్ను చట్టం-1961 ప్రకారం, ఫారం 15 సి.ఎ. / 15 సి.బి. లను ఎలక్ట్రానిక్‌ విధానం ద్వారా అందించాల్సిన అవసరం ఉంది. ప్రస్తుతం, పన్ను చెల్లింపుదారులు ఫారం 15 సి.బి. లో చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్ సర్టిఫికెట్‌ తో పాటు ఫారం 15 సి.ఏ. ని, ఎక్కడ, అవసరమైతే అక్కడ, ఈ-ఫైలింగ్ పోర్టల్‌ లో, ఏదైనా విదేశీ చెల్లింపుల కోసం అధీకృత డీలర్‌ కు కాపీని సమర్పించే ముందు అప్‌-లోడ్ చేస్తారు.
ఎలక్ట్రానిక్ విధానంలో 15 సి.ఏ. / 15 సి.బి. ఆదాయపు పన్ను దరఖాస్తులను, www.incometax.gov.in పోర్టల్ లో దాఖలు చేయడానికి, పన్ను చెల్లింపుదారులు ఎదుర్కొంటున్న ఇబ్బందుల దృష్ట్యా, పన్ను చెల్లింపుదారులు, తమ 15 సి.ఏ. / 15 సి.బి. ఫారాలను, అధీకృత డీలర్‌ కు మాన్యువల్ ఫార్మాట్‌ లో, 2021 జూన్ 30 వరకు సమర్పించవచ్చునని, సి.బి.డి.టి. ఇంతకు ముందు నిర్ణయించింది.
పైన పేర్కొన్న తేదీని 2021 జూలై, 15 వరకు పొడిగించాలని, ఇప్పుడు, నిర్ణయించారు. ఈ నేపథ్యంలో, పన్ను చెల్లింపుదారులు ఇప్పుడు ఈ ఫారాలను మాన్యువల్ ఫార్మాట్‌ లో, 2021 జూలై, 15 తేదీ వరకు అధీకృత డీలర్లకు సమర్పించవచ్చు. విదేశీ చెల్లింపుల ప్రయోజనం కోసం, 2021 జూలై 15వ తేదీ వరకు ఇటువంటి ఫారాలను అంగీకరించాలని, అధీకృత డీలర్లకు సూచించారు. డాక్యుమెంట్ ఐడెంటిఫికేషన్ నెంబర్ ను రూపొందించడం కోసం ఈ ఫారం లను తరువాతి తేదీలో అప్‌-లోడ్ చేయడానికి వీలుగా కొత్త ఈ-ఫైలింగ్ పోర్టల్‌ లో తగిన సౌకర్యాన్ని కల్పించడం జరిగింది.

Ministry of Finance
CBDT grants further relaxation in electronic filing of Income Tax Forms 15CA/15CB
05 JUL 2021 5:11PM by PIB Delhi
As per the Income-tax Act, 1961, there is a requirement to furnish Form 15CA/15CB electronically. Presently, taxpayers upload the Form 15CA, along with the Chartered Accountant Certificate in Form 15CB, wherever applicable, on the e-filing portal, before submitting the copy to the authorised dealer for any foreign remittance.
In view of the difficulties reported by taxpayers in electronic filing of Income Tax Forms 15CA/15CB on the portal www.incometax.gov.in, it had earlier been decided by CBDT that taxpayers could submit Forms 15CA/15CB in manual format to the authorized dealer till 30th June, 2021.
It has now been decided to extend the aforesaid date to 15th July, 2021. In view thereof, taxpayers can now submit the said Forms in manual format to the authorized dealers till 15th July, 2021. Authorized dealers are advised to accept such Forms till 15th July, 2021 for the purpose of foreign remittances. A facility will be provided on the new e-filing portal to upload these forms at a later date for the purpose of generation of the Document Identification Number.