ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
ആദായനികുതി ഫോമുകൾ 15 സി‌എ / 15 സിബി എന്നിവയുടെ ഇലക്ട്രോണിക് ഫയലിംഗിൽ സിബിഡിടി കൂടുതൽ ഇളവ് നൽകുന്നു
05 JUL 2021 5:11PM by PIB Thiruvananthpuram
1961 ആദായനികുതി നിയമം അനുസരിച്ച്, ഫോം 15 സി‌എ / 15 സിബി ഇലക്ട്രോണിക് ആയി നൽകേണ്ടതുണ്ട്. നിലവിൽ, നികുതിദായകർ ഫോം 15 സിബിയിലെ ചാർട്ടേഡ് അക്കൗണ്ടന്റ് സർട്ടിഫിക്കറ്റിനൊപ്പം ഫോം 15 സിബി, ബാധകമായ ഇടങ്ങളിലെല്ലാം ഇ-ഫയലിംഗ് പോർട്ടലിൽ, ഏതെങ്കിലും വിദേശ പണമടയ്ക്കലിനായി അംഗീകൃത ഡീലർക്ക് പകർപ്പ് സമർപ്പിക്കുന്നതിന് മുമ്പ് അപ്‌ലോഡ് ചെയ്യുന്നു.
www.incometax.gov.in എന്ന പോർട്ടലിൽ ആദായനികുതി ഫോമുകൾ 15CA / 15CB ഇലക്ട്രോണിക് ഫയലിംഗിൽ നികുതിദായകർ റിപ്പോർട്ടുചെയ്ത ബുദ്ധിമുട്ടുകൾ കണക്കിലെടുത്ത്, നികുതിദായകർക്ക് 15CA / 15CB ഫോമുകൾ മാനുവൽ ഫോർമാറ്റിൽ അംഗീകൃത ഡീലർക്ക് 2021 ജൂൺ 30 വരെ സമർപ്പിക്കാമെന്ന് നേരത്തെ സിബിഡിടി തീരുമാനിച്ചിരുന്നു.
മേൽപ്പറഞ്ഞ തീയതി 2021 ജൂലൈ 15 വരെ നീട്ടാൻ തീരുമാനിച്ചു. അതിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ നികുതിദായകർക്ക് ഇപ്പോൾ ആ ഫോമുകൾ മാനുവൽ ഫോർമാറ്റിൽ അംഗീകൃത ഡീലർമാർക്ക് 2021 ജൂലൈ 15 വരെ സമർപ്പിക്കാം. അംഗീകൃത ഡീലർമാർ അത്തരം ഫോമുകൾ 2021 ജൂലൈ 15 വരെ സ്വീകരിക്കാൻ നിർദ്ദേശിച്ചിട്ടുണ്ട് . വിദേശ പണമയയ്ക്കലിനായി. ഡോക്യുമെന്റ് ഐഡന്റിഫിക്കേഷൻ നമ്പർ ജനറേറ്റ് ചെയ്യുന്നതിനായി ഈ ഫോമുകൾ പിന്നീടുള്ള തീയതിയിൽ അപ്‌ലോഡ് ചെയ്യുന്നതിന് പുതിയ ഇ-ഫയലിംഗ് പോർട്ടലിൽ ഒരു സൗകര്യം നൽകും.

Ministry of Finance
CBDT grants further relaxation in electronic filing of Income Tax Forms 15CA/15CB
05 JUL 2021 5:11PM by PIB Delhi
As per the Income-tax Act, 1961, there is a requirement to furnish Form 15CA/15CB electronically. Presently, taxpayers upload the Form 15CA, along with the Chartered Accountant Certificate in Form 15CB, wherever applicable, on the e-filing portal, before submitting the copy to the authorised dealer for any foreign remittance.
In view of the difficulties reported by taxpayers in electronic filing of Income Tax Forms 15CA/15CB on the portal www.incometax.gov.in, it had earlier been decided by CBDT that taxpayers could submit Forms 15CA/15CB in manual format to the authorized dealer till 30th June, 2021.
It has now been decided to extend the aforesaid date to 15th July, 2021. In view thereof, taxpayers can now submit the said Forms in manual format to the authorized dealers till 15th July, 2021. Authorized dealers are advised to accept such Forms till 15th July, 2021 for the purpose of foreign remittances. A facility will be provided on the new e-filing portal to upload these forms at a later date for the purpose of generation of the Document Identification Number.