ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರೀಯ ನೇರ ತೆರಿಗೆ ಮಂಡಳಿ (ಸಿಬಿಡಿಟಿ) ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ 15 ಸಿಎ/ 15 ಸಿಬಿ ನಮೂನೆಗಳ ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನವಾಗಿ (ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್) ಫೈಲ್ ಮಾಡುವುದರಲ್ಲಿ ಮತ್ತಷ್ಟು ಸಡಿಲಿಕೆಯನ್ನು ಮಾಡಿದೆ
05 JUL 2021 5:11PM by PIB Bengaluru
ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಕಾಯ್ದೆ, 1961 ರ ಪ್ರಕಾರ, ನಮೂನೆ 15 ಸಿಎ/ 15 ಸಿಬಿಯನ್ನು ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನವಾಗಿ ಫೈಲ್ ಮಾಡುವ ಅವಶ್ಯಕತೆಯಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ, ತೆರಿಗೆದಾರರು ಯಾವುದೇ ವಿದೇಶಿ ಹಣ ರವಾನೆಗಾಗಿ ಅಧಿಕೃತ ಮಾರಾಟಗಾರರಿಗೆ ನಕಲನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುವ ಮೊದಲು, ಇ-ಫೈಲಿಂಗ್ ಪೋರ್ಟಲ್ನಲ್ಲಿ, ಅನ್ವಯವಾಗುವಂತೆ ಫಾರ್ಮ್ 15 ಸಿಬಿಯಲ್ಲಿ ಚಾರ್ಟರ್ಡ್ ಅಕೌಂಟೆಂಟ್ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರದೊಂದಿಗೆ ಫಾರ್ಮ್ 15 ಸಿಎ ಅನ್ನು ಅಪ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.
www.incometax.gov.in ಪೋರ್ಟಲ್ನಲ್ಲಿ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಫಾರ್ಮ್ಗಳಾದ 15CA / 15CB ಯ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಫೈಲಿಂಗ್ ಮಾಡುವಾಗ ಎದುರಿಸಿದ ತೊಂದರೆಗಳನ್ನು ತೆರಿಗೆದಾರರು ವರದಿ ಮಾಡಿದ್ದನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ತೆರಿಗೆದಾರರು ಅಧಿಕೃತವಾಗಿ 15CA / 15CB ಫಾರ್ಮ್ಗಳನ್ನು ನೋಂದಾಯಿತ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳಿಗೆ 2021 ಜೂನ್ 30 ರವರೆಗೆ ಭೌತಿಕ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಸಿಬಿಡಿಟಿಯಿಂದ ಮೊದಲೇ ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿತ್ತು.
ಈಗ , ಈ ಮೇಲಿನ ದಿನಾಂಕವನ್ನು 2021 ರ ಜುಲೈ 15 ಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ, ತೆರಿಗೆದಾರರು ಈಗ ಈ ನಮೂನೆಗಳನ್ನು (ಫಾರ್ಮ್) ಭೌತಿಕ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಅಧಿಕೃತ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳಿಗೆ 2021 ಜುಲೈ 15 ರವರೆಗೆ ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು. ಅಧಿಕೃತ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು ಅಂತಹ ಫಾರ್ಮ್ಗಳನ್ನು 2021 ರ ಜುಲೈ 15 ರವರೆಗೆ ಸ್ವೀಕರಿಸುವಂತೆ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ವಿದೇಶಿ ಹಣ ರವಾನೆ ಉದ್ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ. ದಾಖಲೆಯ ಗುರುತಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಉದ್ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಈ ಫಾರ್ಮ್ಗಳನ್ನು ನಂತರದ ದಿನಾಂಕದಂದು ಅಪ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಹೊಸ ಇ-ಫೈಲಿಂಗ್ ಪೋರ್ಟಲ್ನಲ್ಲಿ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗುವುದು.

Ministry of Finance
CBDT grants further relaxation in electronic filing of Income Tax Forms 15CA/15CB
05 JUL 2021 5:11PM by PIB Delhi
As per the Income-tax Act, 1961, there is a requirement to furnish Form 15CA/15CB electronically. Presently, taxpayers upload the Form 15CA, along with the Chartered Accountant Certificate in Form 15CB, wherever applicable, on the e-filing portal, before submitting the copy to the authorised dealer for any foreign remittance.
In view of the difficulties reported by taxpayers in electronic filing of Income Tax Forms 15CA/15CB on the portal www.incometax.gov.in, it had earlier been decided by CBDT that taxpayers could submit Forms 15CA/15CB in manual format to the authorized dealer till 30th June, 2021.
It has now been decided to extend the aforesaid date to 15th July, 2021. In view thereof, taxpayers can now submit the said Forms in manual format to the authorized dealers till 15th July, 2021. Authorized dealers are advised to accept such Forms till 15th July, 2021 for the purpose of foreign remittances. A facility will be provided on the new e-filing portal to upload these forms at a later date for the purpose of generation of the Document Identification Number.