ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੀਬੀਡੀਟੀ ਨੇ ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਦੇ 15 ਸੀ ਏ / 15 ਸੀ ਬੀ ਫਾਰਮਾਂ ਦੀ ਇਲੈਕਟ੍ਰਾਨਿਕ ਫਾਈਲਿੰਗ ਵਿਚ ਹੋਰ ਢਿੱਲ ਦਿੱਤੀ
05 JUL 2021 5:11PM by PIB Chandigarh
ਇਨਕਮ-ਟੈਕਸ ਐਕਟ, 1961 ਅਨੁਸਾਰ, ਫਾਰਮ 15 ਸੀ ਏ / 15 ਸੀ ਬੀ ਇਲੈਕਟ੍ਰਾਨਿਕਲੀ ਦਾਖ਼ਲ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਮੌਜੂਦਾ ਤੌਰ ਤੇ ਟੈਕਸਦਾਤਾ 15 ਸੀ ਬੀ ਫਾਰਮ ਵਿਚ ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟ ਦੇ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਨਾਲ ਫਾਰਮ 15 ਸੀ ਏ ਕਿਸੇ ਵੀ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਭੁਗਤਾਨ ਲਈ ਅਧਿਕਾਰਤ ਵਪਾਰੀ ਨੂੰ ਕਾਪੀ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਈ-ਫਾਈਲਿੰਗ ਪੋਰਟਲ ਤੇ ਅਪਲੋਡ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਪੋਰਟਲ www.incometax.gov.in, ਤੇ 15 ਸੀ ਏ / 15 ਸੀ ਬੀ ਇੰਕਮ ਟੈਕਸ ਫਾਰਮਾਂ ਦੀ ਇਲੈਕਟ੍ਰਾਨਿਕ ਫਾਈਲਿੰਗ ਵਿਚ ਟੈਕਸਦਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਆ ਰਹੀਆਂ ਮੁਸ਼ਿਕਲਾਂ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਸੀਬੀਡੀਟੀ ਵਲੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਹ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਕਿ ਟੈਕਸਦਾਤਾ 30 ਜੂਨ, 2021 ਤੱਕ ਅਧਿਕਾਰਤ ਡੀਲਰ ਨੂੰ 15 ਸੀ ਏ / 15 ਸੀ ਬੀ ਫਾਰਮ ਮੈਨੂਅਲ ਵਿਧੀ ਵਿਚ ਭੇਜ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਹੁਣ ਇਸ ਉਪਰੋਕਤ ਤਰੀਕ ਨੂੰ 15 ਜੁਲਾਈ, 2021 ਤੱਕ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਟੈਕਸਦਾਤਾ ਹੁਣ 15 ਜੁਲਾਈ, 2021 ਤੱਕ ਅਧਿਕਾਰਤ ਡੀਲਰਾਂ ਨੂੰ ਉਪਰੋਕਤ ਫਾਰਮ ਮੈਨੂਅਲ ਵਿਧੀ ਨਾਲ ਭੇਜ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਅਧਿਕਾਰਤ ਡੀਲਰਾਂ ਨੂੰ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਭੁਗਤਾਨਾਂ ਦੇ ਮੰਤਵ ਲਈ ਅਜਿਹੇ ਫਾਰਮ 15 ਜੁਲਾਈ, 2021 ਤੱਕ ਸਵੀਕਾਰ ਕਰਨ। ਨਵੇਂ ਈ-ਫਾਈਲਿੰਗ ਪੋਰਟਲ ਤੇ ਇਕ ਸੁਵਿਧਾ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਈ ਜਾਵੇਗੀ ਤਾਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਫਾਰਮਾਂ ਨੂੰ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਸ਼ਨਾਖਤ ਨੰਬਰ ਦੀ ਸਿਰਜਨਾ ਦੇ ਮੰਤਵ ਲਈ ਬਾਅਦ ਵਾਲੀ ਤਰੀਕ ਤੇ ਅਪਲੋਡ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।

Ministry of Finance
CBDT grants further relaxation in electronic filing of Income Tax Forms 15CA/15CB
05 JUL 2021 5:11PM by PIB Delhi
As per the Income-tax Act, 1961, there is a requirement to furnish Form 15CA/15CB electronically. Presently, taxpayers upload the Form 15CA, along with the Chartered Accountant Certificate in Form 15CB, wherever applicable, on the e-filing portal, before submitting the copy to the authorised dealer for any foreign remittance.
In view of the difficulties reported by taxpayers in electronic filing of Income Tax Forms 15CA/15CB on the portal www.incometax.gov.in, it had earlier been decided by CBDT that taxpayers could submit Forms 15CA/15CB in manual format to the authorized dealer till 30th June, 2021.
It has now been decided to extend the aforesaid date to 15th July, 2021. In view thereof, taxpayers can now submit the said Forms in manual format to the authorized dealers till 15th July, 2021. Authorized dealers are advised to accept such Forms till 15th July, 2021 for the purpose of foreign remittances. A facility will be provided on the new e-filing portal to upload these forms at a later date for the purpose of generation of the Document Identification Number.