Vice President's Secretariat
Vice President stresses the need to address vaccine hesitancy
Covid-19 Vaccination drive must become pan-India ‘Jan Andolan’
VP urges medical fraternity to educate people on the importance of vaccination
Calls for special focus on rural areas in vaccination drive
Vaccination has to be a collective responsibility of us all: Vice President
On Doctors’ Day, Shri Naidu thanks healthcare professionals for their selfless service
Says doctors risking their own lives to save the lives of those infected by Corona virus
01 JUL 2021 12:04PM by PIB Delhi
The Vice President of India, Shri M. Venkaiah Naidu today emphasized the need to educate people on the importance of covid-19 vaccination and urged all stakeholders to work collectively to achieve the target of full vaccination by year end.
The Vice President made these remarks on the occasion of Doctors’ Day during a book presentation to him by the well known nephrologist, Dr Georgi Abraham in Chennai today. The book titled as “MY PATIENTS MY GOD- JOURNEY OF A KIDNEY DOCTOR” chronicles the professional journey of Dr Abraham as a doctor, educationist and researcher over the past four decades.
On this occasion, Shri Naidu underlined the need to address vaccine hesitancy in some sections of the population, especially in rural areas. There is a need to dispel fears in some sections and the vaccination drive should turn into a truly pan-India ‘Jan Andolan’, he said and urged the medical fraternity to take a lead in creating awareness and educating the people on the importance of getting themselves vaccinated.
Stating that community support is critical in our fight against Corona virus, the Vice President said that those having vaccine hesitancy should be made aware of the fact that they are putting their own lives and those of their family members at avoidable risk.
Asking the Centre and States to work together in ‘Team India’ spirit to quicken the pace of the vaccine campaign, the Vice President appealed to civil society members and icons in various fields including film personalities, sportspersons and people’s representatives cutting across party lines, to come forward and encourage people to go for vaccination. We need to understand that vaccination has to be a collective responsibility of us all, he added.
Observing that rapid vaccination was the key to defeating the Covid-19 pandemic, the Vice President mentioned that India has already administered more than 32 crore doses surpassing the total number of vaccinations done in the United States.
Talking about the sacrifices of the healthcare workers during the Covid-19 pandemic, the Vice President said that they are exposing themselves to grave risk in saving the lives of those infected by deadly virus. Referring to Indian Medical Association figure of nearly 1500 members of the medical fraternity succumbing to Covid-19, Shri Naidu said that this shows their unmatched dedication towards their profession and commitment to the Hippocratic Oath. Thanking the healthcare professionals for their selfless service to humanity, Shri Naidu said that Nation shall ever remain grateful for their sacrifice.
Mentioning the theme for this year’s Doctors’ Day - ‘Save the Saviour’, the Vice President stressed the need to ensure safety and well-being of our doctors who are rendering yeoman service during this unprecedented health emergency caused by COVID-19.
Referring to ‘Vaidyo Narayano Hari’, he highlighted the place of respect and reverence accorded to doctors by Indian society and urged the doctors to bring in a personal touch while treating their patients.
Maintaining that our country has inherent strength of knowledge and trained manpower, Shri Naidu appreciated the scientists, researchers and doctors who raced against the time to develop safe and effective vaccines and other essential items such as PPE kits, testing kits and ventilators
He also paid tributes to renowned doctor, educationist and freedom fighter, Dr Bidhan Chandra Roy whose birth anniversary is commemorated as Doctors’ Day.

ఉప రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
కరోనా టీకాపై ప్రజల్లో చైతన్యం తీసుకురావాలి, వారి అనుమానాలను తొలగించాలి: ఉపరాష్ట్రపతి
ఈ దిశగా వైద్యరంగం ప్రత్యేక చొరవతీసుకోవాలని సూచన
టీకాకరణ కార్యక్రమాన్ని ప్రజాఉద్యమంగా ముందుకు తీసుకెళ్లాలి
గ్రామీణ ప్రాంతాల్లో టీకాకరణపై మరింత దృష్టిసారించాలి.. ఇది మనందరి సంయుక్త బాధ్యత కావాలి
జాతీయ వైద్యుల దినోత్సవం సందర్భంగా వైద్యులకు, వైద్యరంగంలోని వారందరికీ శుభాకాంక్షలు, ప్రణామాలు తెలిపిన ఉపరాష్ట్రపతి శ్రీ ముప్పవరపు వెంకయ్యనాయుడు
కరోనా బాధితులకు వైద్యం చేసేందుకు తమ ప్రాణాలను పణంగాపెట్టి నిస్వార్థంగా సేవచేస్తున్నారని వైద్యులపై ప్రశంసలు
01 JUL 2021 12:04PM by PIB Hyderabad
కరోనాపై పోరాటంలో విజయం సాధించేందుకు దేశవ్యాప్తంగా టీకాకరణ కార్యక్రమాన్ని విజయవంతంగా ముందుకు తీసుకెళ్లాల్సిన అవసరం ఉందని ఉపరాష్ట్రపతి శ్రీ ముప్పవరపు వెంకయ్యనాయుడు పేర్కొన్నారు. ఇందుకోసం టీకాకరణపై ప్రజల్లో నెలకొన్న అపోహలు, అనుమానాలను నివృత్తి చేస్తూ.. వారిలో చైతన్యం కలిగించాల్సిన అవసరం ఉందన్నారు.
జాతీయ వైద్యుల దినోత్సవం సందర్భంగా బుధవారం చెన్నైలో ప్రముఖ నెఫ్రాలజిస్ట్ డా. జార్జి అబ్రహామ్ రాసిన “మై పేషెంట్స్ మై గాడ్ – జర్నీ ఆఫ్ ఏ కిడ్నీ డాక్టర్” పుస్తకం తొలి కాపీని ఉపరాష్ట్రపతికి అందజేశారు. వైద్యునిగా, విద్యావేత్తగా, పరిశోధకునిగా శ్రీ అబ్రహామ్ గారి నాలుగు దశాబ్ధాల ప్రస్థానాన్ని ఈ పుస్తకంలో పొందుపరిచారు.
ఈ సందర్భంగా తమ సందేశాన్ని తెలియజేసిన ఉపరాష్ట్రపతి, ‘కరోనా విషయంలో ప్రజల్లో కొన్ని అపోహలున్నాయి. మరీ ముఖ్యంగా గ్రామీణ ప్రాంతాల్లోని ప్రజల్లో నెలకొన్న ఆందోళనలను తొలగించేందుకు మరింత కృషిజరగాలి. టీకాకరణ కార్యక్రమాన్ని దేశవ్యాప్తంగా ఓ ప్రజాఉద్యమంగా ముందుకు తీసుకెళ్లాలి. ఇందుకోసం ప్రజల్లో టీకాకరణ అవసరంపై చైతన్యం కలిగించేందుకు వైద్యరంగంతో అనుసంధానమైన ప్రతి ఒక్కరూ ఇందుకోసం ప్రత్యేకంగా చొరవతీసుకోవాలి’ అని సూచించారు.
కరోనా మహమ్మారిపై పోరాటాన్ని ముందుండి నడపడంలో వైద్యులు చూపించిన చొరవను ప్రశంసించిన ఉపరాష్ట్రపతి, భారతీయ సమాజాన్ని కరోనా ముప్పు నుంచి కాపాడేందుకు వైద్యులు తమ జీవితాలను పణంగా పెట్టి శ్రమించారన్నారు. కరోనా టీకాపై అనుమానాలు వ్యక్తం చేస్తున్నవారు, టీకాలు తీసుకోకుండా తమతోపాటు తమ కుటుంబసభ్యుల జీవితాలను ప్రమాదంలోకి నెడుతున్న విషయాన్ని గుర్తుచేయాలన్నారు.
టీకాకరణ కార్యక్రమాన్ని వేగవంతం చేయడంతోపాటు సమర్థవంతంగా అమలుచేయడంలో కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు టీమిండియా స్ఫూర్తితో పనిచేయాలని సూచించిన ఉపరాష్ట్రపతి, టీకాకరణపై ప్రజల్లో చైతన్యం కలిగించే కార్యక్రమాల్లో పౌరసమాజం సభ్యులు, సినీనటులు, క్రీడాకారులు, పార్టీలకు అతీతంగా ప్రజా ప్రతినిధులు ముందుకు రావాలని సూచించారు. ఇది మనందరి సంయుక్త బాధ్యతనే విషయాన్ని మరవరాదని పేర్కొన్నారు. కరోనాపై పోరాటంలో విజయం సాధించేందుకు టీకాకరణ ఉత్తమమైన మార్గమని.. ఇప్పటికే భారతదేశం 32 కోట్ల టీకాలు వేయడం ద్వారా టీకాకరణలో అమెరికాను దాటిపోయిన విషయాన్ని ఉపరాష్ట్రపతి గుర్తుచేశారు.
కరోనా మహమ్మారి సమయంలో వైద్యసేవల రంగంలోని వారు చేసిన త్యాగాలను గుర్తుచేసిన ఉపరాష్ట్రపతి, ఇండియన్ మెడికల్ అసోసియేషన్ లెక్కల ప్రకారం.. దాదాపు 1500 మంది వైద్యులు, వైద్యసిబ్బంది కరోనాకు బలయ్యారన్నారు. మానవాళిని కాపాడేందుకు వారు నిస్వార్థంగా చేసిన త్యాగాలను యావద్భారతం ఎప్పటికీ గుర్తుంచుకుంటుందన్నారు.
ఈ ఏడాది జాతీయ వైద్యుల దినోత్సవాన్ని ‘సంరక్షకులను రక్షించుకోవాలి’ (సేవ్ ద సేవియర్) ఇతి వృత్తంతో జరుపుకుంటున్న విషయాన్ని ప్రస్తావించిన ఉపరాష్ట్రపతి, కరోనాపై అలుపెరగని పోరాటం చేస్తున్న వైద్యుల ఆరోగ్య భద్రత, వారి సంక్షేమం విషయంలోనూ చర్యలు తీసుకోవాల్సిన అవసరం ఉందన్నారు. వైద్యులను దైవంతో సమానంగా కీర్తించే ఘనమైన వారసత్వం భారతీయ సమాజంలో ఉందంటూ ‘వైద్యో నారాయణో హరి’ అని పురాణాల్లో పేర్కొన్న అంశాన్ని గుర్తుచేశారు. వైద్యులు కూడా రోగులను పరీక్షించే సమయంలో కాస్త వ్యక్తిగత శ్రద్ధ తీసుకోవాలని ఉపరాష్ట్రపతి సూచించారు.
భారతీయ సమాజంలో అపారమైన శక్తిసామర్థ్యాలు నిగూఢంగా ఉన్నాయని, కరోనాకు టీకాలను కనుగొనడంతోపాటు ఆపత్కర సమయంలో మాస్కులు, పీపీఈ కిట్లు, వెంటిలేటర్లను హుటాహుటిన సమాజానికి అందించడంలో మన వైద్యులు, శాస్త్రవేత్తలు, పరిశోధకులు చేసిన కృషి ప్రశంసనీయమన్నారు.
జాతీయ వైద్య దినోత్సవం సందర్భంగా.. ఈ ప్రత్యేకమైన రోజున స్మరించుకునే ప్రముఖ వైద్యుడు, విద్యావేత్త, స్వాతంత్ర్య సమరయోధుడు డాక్టర్ బిధన్ చంద్రరాయ్ కు ఉపరాష్ట్రపతి నివాళులు అర్పించారు.