Ministry of Defence
425 GENTLEMEN CADETS PASS OUT FROM INDIAN MILITARY ACADEMY ON 12 JUNE 2021
12 JUN 2021 2:38PM by PIB Delhi
425 Gentlemen Cadets of 148 Regular Course and 131 Technical Graduate Course, including 84 Gentlemen Cadets from nine friendly foreign countries passed out from the Indian Military Academy in Dehradun, observing strict protocols of COVID-19. The Gentlemen Cadets displayed inspiring enthusiasm and zeal, and put up an excellent parade which was reviewed by Lt Gen RP Singh, General Officer Commanding in Chief of Western Command.
The Western Army Commander complimented the Instructors and Gentlemen Cadets for the excellent parade, immaculate turnout as well as the crisp, synergised drill movements indicating high standards of training and discipline imbibed by the young leaders. The Army Commander complimented and thanked the parents of the passing out course who had motivated their wards for having chosen such a noble profession to serve the Nation.
The entire ceremony was conducted with due COVID precautions, including wearing of masks, gloves and drill formations adapted to maintain requisite distance between files and columns while executing the drill movements over the Drill Square against the impressive backdrop of Chetwode building.
The ‘Pipping Ceremony’, which is traditionally done by the parents of the Gentlemen Cadets, was this time carried out by the staff and instructors while observing strict social distancing and personal protection protocols.
The Reviewing Officer presented the following awards:-
• The coveted Sword of Honour was awarded to Battalion Under Officer Mukesh Kumar.
• Gold Medal for the Gentleman Cadet standing First in the Order of Merit was awarded to Academy Under Officer Deepak Singh.
• Silver Medal for the Gentleman Cadet standing Second in the Order of Merit was awarded to Battalion Under Officer Mukesh Kumar.
• Bronze Medal for the Gentleman Cadet standing Third in the Order of Merit was awarded to Academy Cadet Adjutant Loveneet Singh.
• Silver Medal for the Gentleman Cadet standing First in the Order of Merit from Technical Graduate Course was awarded to Junior Under Officer Daksh Kumar Pant.
• Silver Medal for the Gentleman Cadet standing First in the Order of Merit from Foreign GCs was presented to Junior Under Officer Kinley Norbu.
• Chief of Army Staff Banner for standing Overall First amongst 16 Companies for the Spring Term 2021was awarded to Dograi Coy.
While being conducted in a scaled down format on account of prevailing COVID conditions, the Passing Out Parade retained its ceremonial grandeur. The Parade was earlier preceded by a solemn wreath laying ceremony at the Academy War Memorial in which the Academy remembered its 889 Bravehearts who made the supreme sacrifice in service of the Nation through the years. All trainees committed themselves to follow the same path of bravery and selfless courage.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భారత మిలిటరీ అకాడ‌మి నుండి 425 జెంటిల్మెన్ క్యాడెట్ల పాస్అవుట్‌
- 12 జూన్ 2021న వేడుక‌గా జెంటిల్మెన్ క్యాడెట్ల పాస్అవుట్ కార్య‌క్ర‌మం
12 JUN 2021 2:38PM by PIB Hyderabad
148వ‌ రెగ్యులర్ కోర్సుకు చెందిన 425 మంది జెంటిల్మెన్ క్యాడెట్లు, టెక్నికల్ గ్రాడ్యుయేట్ కోర్సుకు చెందిన 131 మంది క్యాడెట్లు, తొమ్మిది స్నేహ పూర్వక విదేశాలకు చెందిన‌ 84 మంది జెంటిల్మెన్ క్యాడెట్లు డెహ్రాడూన్‌లోని భారత మిలిటరీ అకాడ‌మి నుండి పాస‌వుట‌య్యారు. కఠినమైన కోవిడ్‌-19 ప్రోటాక‌ల్‌ను పాటిస్తూ ఈ పాసవుట్ కార్య‌క్ర‌మం జ‌రిగింది. జెంటిల్మెన్ క్యాడెట్లు ఉత్తేజకరంగా త‌మ ఉత్సాహాన్ని ప్రదర్శిస్తూ అద్భుతమైన కవాతును ఏర్పాటు చేశారు. దీనిని వెస్ట్రన్ కమాండ్ యొక్క చీఫ్ కమాండింగ్ జనరల్ ఆఫీసర్ లెఫ్టినెంట్ జనరల్ ఆర్‌.పి. సింగ్ సమీక్షించారు. అనంత‌రం వెస్ట్రన్ ఆర్మీ కమాండర్ బోధకులు మరియు శిక్ష‌ణ పూర్తి చేసుకున్న ఆర్మీ జెంటిల్మెన్ క్యాడెట్లను అభినందించారు. అద్భుతమైన కవాతు, స్వచ్ఛమైన ఓటింగ్ మరియు స్ఫుటమైన, సినర్జైజ్డ్ డ్రిల్ కదలికలు యువ నాయకులచే శిక్షణ, క్రమశిక్షణ యొక్క అధిక ప్రమాణాలను సూచిస్తాయి. ఈ అద్భుత కవాతు, అభినందనీయమైన స్ఫుటమైన, సినర్జైజ్డ్ డ్రిల్ కదలికలను అభినందించారు, యువ నాయకులు శిక్షణ, క్రమశిక్షణ యొక్క అధిక ప్రమాణాలను సూచిస్తుంద‌ని అన్నారు. దేశానికి సేవ చేయడానికి ఇంత గొప్ప వృత్తిని ఎంచుకునేలా తమ వారిని ప్రేరేపించిన పాసింగ్ అవుట్ కోర్సు జెంటిల్మెన్ క్యాడెట్ల తల్లిదండ్రులను ఆర్మీ కమాండర్ అభినందించారు, కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. చెట్వోడ్ భవనం యొక్క అద్భుతమైన నేపథ్యంలో డ్రిల్ స్క్వేర్ మీదుగా డ్రిల్ కదలికలను అమలు చేస్తున్నప్పుడు.. ఫైల్స్ మరియు స్తంభాల మధ్య అవసరమైన దూరాన్ని నిర్వహించడానికి అనువుగా మాస్క్‌లు, గ్లౌజులు, డ్రిల్ ఫార్మేషన్లను ధరించడంతో సహా మొత్తం కోవిడ్ జాగ్రత్తలతో ఈ మొత్తం వేడుక నిర్వ‌హించ‌డం జరిగింది. సాంప్రదాయకంగా జెంటిల్మెన్ క్యాడెట్ల తల్లిదండ్రులు చేసే ‘పైప్పింగ్ వేడుక’, ఈసారి సిబ్బంది మరియు బోధకులు కఠినమైన సామాజిక దూరం, వ్యక్తిగత రక్షణ ప్రోటోకాల్‌ను అనుస‌రిస్తూ చేశారు.
సమీక్షాధికారి ఈ క్రింది అవార్డులను అందజేశారు:-
-బెటాలియన్ అండర్ ఆఫీసర్ ముఖేష్ కుమార్‌కు.. గౌరవనీయమైన స్వోర్డ్ ఆఫ్ ఆనర్ లభించింది.
- ఆర్డర్ ఆఫ్ మెరిట్‌లో మొదటి స్థానంలో నిలిచిన జెంటిల్‌మన్ క్యాడెట్‌కు బంగారు పతకాన్ని.. అకాడమీ అండర్ ఆఫీసర్ దీపక్ సింగ్‌కు ప్రదానం చేశారు.
- ఆర్డర్ ఆఫ్ మెరిట్‌లో రెండవ స్థానంలో ఉన్న జెంటిల్‌మన్ క్యాడెట్‌కు రజత పతకాన్ని.. బెటాలియన్ అండర్ ఆఫీసర్ ముఖేష్ కుమార్‌కు ప్రదానం చేశారు.
- ఆర్డర్ ఆఫ్ మెరిట్‌లో మూడవ స్థానంలో ఉన్న జెంటిల్‌మన్ క్యాడెట్‌కు కాంస్య పతకాన్ని.. అకాడమీ క్యాడెట్ అడ్జూటెంట్ లవ్‌నీత్ సింగ్‌కు ప్రదానం చేశారు.
- టెక్నికల్ గ్రాడ్యుయేట్ కోర్సు నుండి ఆర్డర్ ఆఫ్ మెరిట్‌లో మొదటి స్థానంలో నిలిచిన జెంటిల్‌మన్ క్యాడెట్‌కు రజత పతకాన్ని.. జూనియర్ అండర్ ఆఫీసర్ ద‌క్ష‌ కుమార్ పంత్‌కు ప్రదానం చేశారు.
- విదేశీ జీసీల నుండి ఆర్డర్ ఆఫ్ మెరిట్‌లో మొదటి స్థానంలో నిలిచిన జెంటిల్ మన్ క్యాడెట్‌కు రజత పతకాన్ని.. జూనియర్ అండర్ ఆఫీసర్ కిన్లీ నార్బుకు బహుకరించారు.
- స్ప్రింగ్ టర్మ్ 2021 కోసం 16 కంపెనీలలో మొత్తంమీద మొదటి స్థానంలో నిలిచినందుకు చీఫ్ ఆఫ్ ఆర్మీ స్టాఫ్ బ్యానర్ డోగ్రై కోయ్‌కు లభించింది.
ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో ప్రస్తుత కోవిడ్ పరిస్థితుల కారణంగా స్కేల్ డౌన్ ఫార్మాట్‌లో నిర్వహిస్తున్నప్పుడు, పాసింగ్ అవుట్ పరేడ్ ఉత్సవ వైభవం నిలుపుకుంది.
పరేడ్ ముందు అకాడమీ వార్ మెమోరియల్ వద్ద పుష్పగుచ్ఛము ఉంచి త‌మ నివాళి అర్పించ‌డంతో మొద‌లైంది. ఈ సంద‌ర్భంగా అకాడమీకి చెందిన మొత్తం 889 మంది ధైర్యవంతులను గుర్తుచేసుకున్నారు. గ‌త కొన్ని ఏండ్లుగా వీరు దేశ సేవలో అత్యున్నత త్యాగనిర‌తిని ప్ర‌ద‌ర్శించారు. శిక్షణ పొందిన వారందరూ.. ధైర్యం, నిస్వార్థ ధైర్యం యొక్క అదే మార్గాన్ని అనుసరించడానికి తమను తాము కట్టుబడి ఉన్నారు.