Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 UPDATE
03 JUN 2021 9:39AM by PIB Delhi
On a steady and continued downward trajectory, India's Active Caseload further declines to 17,13,413
Active Cases decrease by 80,232 in last 24 hours
India reports 1.34 lakh Daily New Cases in last 24hours, continued decrease in Daily New Cases reported in the country
2.64 crore persons have recovered from COVID19 across the country so far
2,11,499 patients recovered during last 24 hours
More daily Recoveries than the Daily New Cases for 21 consecutive days
Following a steady growth, Recovery Rate increases to 92.79%
Weekly Positivity Rate currently at 7.66%
Daily positivity rate at 6.21%, less than 10% for 10successive days
Testing capacity substantially ramped up–a total of 35.3cr tests conducted so far
22.10 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive; more than 22 Lakh vaccinated in last 24 hours

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ-19 સાથે જોડાયેલી અપડેટેડ માહિતી
03 JUN 2021 9:39AM by PIB Ahmedabad
ભારતનું એક્ટિવ કેસોનું ભારણ ઘટીને હાલમાં 17,13,413 પર આવી ગયું છે.
ગત 24 કલાકમાં સક્રિય કેસો ઘટીને 80,232 થયા
ભારતમાં ગત 24 કલાકમાં દૈનિક નવા કેસોની સંખ્યા 1.34 લાખ થઈ, નવા કેસોમાં ઘટતું વલણ જળવાઈ રહ્યું.
દેશભરમાં COVID19 માંથી અત્યાર સુધીમાં 2.64 કરોડ વ્યક્તિઓ પુન recoveredપ્રાપ્ત થઈ છે
દેશમાં કોવિડ-19 થી અત્યાર સુધી કુલ 2.65 કરોડ લોકો સાજા થયા
ગત 24 કલાકમાં બિમારી થી 2,11,499 લોકો સાજા થયા
સતત 21માં દિવસે બિમારીમાંથી સાજા થયેલા લોકોની સંખ્યા દૈનિક નવા કેસોની સંખ્યાથી વધુ
રિકવરી રેટ સતત વધીને 92.79 ટકા થયો
સાપ્તાહિક પોઝિટિવીટી રેટ આ સમયે 7.66 ટકા
દૈનિક પોઝિટિવીટી રેટ સતત 10માં દિવસે 10 ટકા થી ઓછો 6.21 ટકાએ પહોંચ્યો.
તપાસની ક્ષમતામાં વધારો – અત્યાર સુધી કુલ 35.3 કરોડની તપાસ કરવામાં આવી
રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ અભિયાન અંતર્ગત અત્યાર સુધી 22.10 કરોડ લોકોને રસી આપવામાં આવી. છેલ્લા 24 કલાકમાં 22 લાખથી વધુ રસી આપવામાં આવી છે.