आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड19 ची ताजी माहिती
03 JUN 2021 9:39AM by PIB Mumbai
भारतातील रुग्णसंख्या कमी होण्याचा कल सातत्याने कायम असून, सक्रीय रुग्णसंख्येत घट होऊन ती 17,13,413 इतकी झाली आहे.
गेल्या 24 तासात सक्रीय रुग्णसंख्येत
80,232 इतकी घट झाली आहे.
दैनंदिन रुग्णसंख्या 1.34 लाख असून, देशात नवे रुग्ण कमी होण्याचा कल कायम आहे.
देशभरात आतापर्यंत 2.64 कोटी रुग्ण बरे झाले आहेत.
गेल्या 24 तासात 2,11,499 रुग्ण बरे झाले आहेत.
सलग 19 व्या दिवशी नव्या रुग्णांपेक्षा बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या अधिक आहे.
बरे होण्याचा दर वाढून 92.79% वर पोहचला आहे.
साप्ताहीक पॉझिटीव्हीटी रेट सध्या 7.66% आहे.
दैनंदीन पॉझिटीव्हीटी रेट 6.21% असून सलग दहाव्या दिवशी तो 10% पेक्षा कमी आहे.
चाचण्यांचे प्रमाण सातत्याने वाढते असून आतापर्यत 35.3 कोटी चाचण्या करण्यात आल्या.
देशव्यापी लसीकरण अभियाना अंतर्गत आतापर्यंत 22.10 कोटींपेक्षा अधिक मात्रा देण्यात आल्या आहेत. गेल्या 24 तासात 22 लाखांपेक्षाही अधिक मात्रा देण्यात आल्या.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 UPDATE
03 JUN 2021 9:39AM by PIB Delhi
On a steady and continued downward trajectory, India's Active Caseload further declines to 17,13,413
Active Cases decrease by 80,232 in last 24 hours
India reports 1.34 lakh Daily New Cases in last 24hours, continued decrease in Daily New Cases reported in the country
2.64 crore persons have recovered from COVID19 across the country so far
2,11,499 patients recovered during last 24 hours
More daily Recoveries than the Daily New Cases for 21 consecutive days
Following a steady growth, Recovery Rate increases to 92.79%
Weekly Positivity Rate currently at 7.66%
Daily positivity rate at 6.21%, less than 10% for 10successive days
Testing capacity substantially ramped up–a total of 35.3cr tests conducted so far
22.10 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive; more than 22 Lakh vaccinated in last 24 hours