PIB Headquarters
PIB’S BULLETIN ON COVID-19
17 MAY 2021 2:31PM by PIB Delhi
• Daily new COVID cases less than 3L after 26 days
• More than 20 crore vaccine doses provided to States/UTs Free of Cost by Govt. of India, so far
• Transporter of Oxygen Containers to Dubai by IAF
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION AND BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
Daily new COVID cases less than 3L after 26 days
• India’s cumulative recoveries have reached 2,11,74,076 today. The National Recovery Rate is 84.81%.
• 3,78,741 recoveries were registered in the last 24 hours.
• Also, 24-hour Recoveries have outnumbered the daily new COVID Cases for the sixth time in last 7 days and consistently in the last 4 days.
• The National Mortality Rate currently stands at 1.10%
• In addition, the foreign aid of relief materials continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs to combat COVID-19. Cumulatively, 11,058 Oxygen Concentrators; 13,496 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 7,365 ventilators/Bi PAP; ~5.3L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, so far.
For Details : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1719267
More than 20 crore vaccine doses provided to States/UTs Free of Cost by Govt. of India, so far
More than 2 crore doses still available with States/UTs to be administered.Nearly 3 lakh doses in addition will be received by States/UTs in next 3 days
For Details : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1719266
Transporter of Oxygen Containers to Dubai by IAF
The heavy lift transport fleet of IAF has been airlifting empty cryogenic oxygen tankers to their filling stations in India since 22 April 2021, so that they may be filled and transported to their destinations by road or rail. The same activity is now being undertaken at international destinations.
For Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1719272

PIB Backgrounder
ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦਾ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਬੁਲੇਟਿਨ
17 MAY 2021 2:31PM by PIB Chandigarh
C:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\7 april\image002855I.pngC:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\7 april\image00102T2.jpg
• 26 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਬਾਅਦ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਤਿੰਨ ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੋਈ
• ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਰਾਜਾਂ ਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ 20 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਮੁਫ਼ਤ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਹਨ
• ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਵੱਲੋਂ ਦੁਬਈ ਨੂੰ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਦੀ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ
26 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਬਾਅਦ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਤਿੰਨ ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੋਈ
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬਿਮਾਰੀ ਤੋਂ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਅੱਜ 2,11,74,076 ਹੋ ਗਈ। ਬਿਮਾਰੀ ਤੋਂ ਠੀਕ ਹੋਣ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਦਰ 84.81 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹੈ।
• ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 3,78,741 ਲੋਕ ਕੋਵਿਡ-19 ਤੋਂ ਠੀਕ ਹੋਏ ਹਨ।
• ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਬਿਮਾਰੀ ਤੋਂ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੈ, ਅਜਿਹਾ ਪਿਛਲੇ ਸੱਤ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਛੇਵੀਂ ਵਾਰ ਅਤੇ ਲਗਾਤਾਰ ਚੌਥੇ ਦਿਨ ਹੋਇਆ ਹੈ।
• ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੌਤ ਦਰ ਇਸ ਸਮੇਂ 1.10 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹੈ।
• ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਦੇ ਲਈ ਮਿਲਣ ਵਾਲੀ ਰਾਹਤ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਦੀ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨੂੰ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਲਈ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ, ਵੰਡ ਅਤੇ ਭੇਜੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 11,058 ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸੰਟ੍ਰੇਟਰ, 13,496 ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ, 19 ਆਕਸੀਜਨ ਉਤਪਾਦਨ ਪਲਾਂਟ, 7,365 ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ/ਬਾਈ-ਪੀਏਪੀ ਅਤੇ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀਆਂ 5.3 ਲੱਖ ਸ਼ੀਸ਼ੀਆਂ ਸੜਕ ਅਤੇ ਹਵਾਈ ਮਾਰਗ ਰਾਹੀਂ ਪਹੁੰਚਾ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ਜਾਂ ਭੇਜ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1719267
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਰਾਜਾਂ ਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ 20 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਮੁਫ਼ਤ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਹਨ
ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਕੋਲ ਹਾਲੇ ਵੀ 2 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਉਪਲਬੱਧ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਲਗਭਗ 3 ਲੱਖ ਖੁਰਾਕਾਂ ਅਗਲੇ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1719266
ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਵੱਲੋਂ ਦੁਬਈ ਨੂੰ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਦੀ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ
ਭਾਰਤ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੀ ਹੈਵੀਲਿਫਟ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਫਲੀਟ ਮਿਤੀ 22 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਫਿਲਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਤੋਂ ਖਾਲੀ ਕ੍ਰਾਇਓਜੇਨਿਕ ਆਕਸੀਜਨ ਟੈਂਕਰਾਂ ਨੂੰ ਏਅਰ ਲਿਫਟ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਉਹ ਭਰੇ ਜਾ ਸਕਣ ਅਤੇ ਸੜਕ ਜਾਂ ਰੇਲ ਰਾਹੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਮੰਜ਼ਲਾਂ ਤੱਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਜਾ ਸਕਣ। ਇਹੋ ਗਤੀਵਿਧੀ ਹੁਣ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਟਿਕਾਣਿਆਂ ਤੇ ਵੀ ਸੰਚਾਲਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1719272
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਟਵੀਟ