Ministry of Defence
Transporter of Oxygen Containers to Dubai by IAF
17 MAY 2021 12:50PM by PIB Delhi
The heavy lift transport fleet of IAF has been airlifting empty cryogenic oxygen tankers to their filling stations in India since 22 April 2021, so that they may be filled and transported to their destinations by road or rail. The same activity is now being undertaken at international destinations.
An IL-76 aircraft of the IAF has airlifted 03 empty cryogenic containers from Jamnagar to Al Maktoum, Dubai. Indian Oil Corporation Ltd has coordinated for these containers which will be filled up with Liquid Medical Oxygen at Dubai and brought back by ship to India. The airlift will reduce the timelines of transportation of empty containers.
RHGL.jpeg)
M0ZU.jpeg)
FCPB.jpeg)
6AUX.jpeg)
JUUS.jpeg)
59NU.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
भारतीय हवाई दलाने रिक्त झालेले क्रायोजेनिक ऑक्सिजन कंटेनर्स दुबईला पोहोचवले
17 MAY 2021 2:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 17 मे 2021
भारतीय वायुसेनेतील अवजड वाहतूक करणाऱ्या विमानांचा ताफा दिनांक 22 एप्रिल 2021 पासून रिक्त झालेले क्रायोजेनिक ऑक्सिजन टँकर्स त्यांच्या भरण्याच्या स्थानकांवर विमानाने पोचते करत आहेत, जेणेकरून ते भरून घेऊन रस्त्यांद्वारे किंवा रेल्वेने त्यांच्या गंतव्यस्थानावर पोहोचवले जातील.आंतरराष्ट्रीय गंतव्यस्थानांबाबतही आता असाच उपक्रम राबविला जात आहे.
6AUX.jpeg)
भारतीय हवाई दलाच्या आयएल-76 या विमानाने जामनगरहून 03 रिकामे क्रायोजेनिक कंटेनर दुबईतील अल मकतूम येथे पोहोचवले आहेत., दुबईत या कंटेनर मध्ये जलरुप वैद्यकीय प्राणवायु भरून तो जहाजातून भारतात आणणे या साठी इंडियन ऑयल कॉर्पोरेशन लिमिटेड समन्वयक म्हणून काम करत साधला आहे. रिक्त कंटेनर्सच्या या हवाई वाहतुकीमुळे प्राणवायू आणण्यासाठी लागणाऱ्या वेळेत बचत होत आहे.
0
0JUUS.jpeg)
59NU.jpeg)