Ministry of Defence
FIRST BATCH OF WOMEN MILITARY POLICE INDUCTED INTO THE INDIAN ARMY
08 MAY 2021 5:03PM by PIB Delhi
The Corps of Military Police Centre & School (CMP C &S) at Bengaluru held the attestation parade of the first batch of 83 women soldiers at the Dronacharya Parade Ground on 08 May 2021. The parade was conducted as a low key event while observing all COVID protocols.
The Commandant of the CMP Centre & School while reviewing the parade complimented the newly attested women soldiers for their impeccable drill and congratulated them on their successful completion of the intense 61 weeks of training on aspects related to Basic Military training, Provost training to include all forms of policing duties and management of prisoners of war, ceremonial duties and skill development to include driving and maintenance of all vehicles and signal communications. While extolling the virtues of dedication to duty, righteousness and selfless service to the nation, he expressed his confidence that the training imparted to them and the standards achieved would hold them in good stead and help them prove to be a force multiplier at their new units, located across varied terrain and operational conditions in the country.
__________________________________________________________
AA,BSC

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਹਿਲਾ ਮਿਲਟਰੀ ਪੁਲਿਸ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਬੈਚ ਭਾਰਤੀ ਫ਼ੌਜ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
08 MAY 2021 5:03PM by PIB Chandigarh
ਬੰਗਲੁਰੂ ਵਿਖੇ ਮਿਲਟਰੀ ਪੁਲਿਸ ਸੈਂਟਰ ਅਤੇ ਸਕੂਲ ਦੀ ਕੋਰ(ਸੀਐੱਮਪੀਸੀਐੱਸ) ਨੇ 08 ਮਈ 2021 ਨੂੰ ਦ੍ਰੋਣਾਚਾਰੀਆ ਪਰੇਡ ਗਰਾਉਂਡ ਵਿਖੇ 83 ਮਹਿਲਾ ਫ਼ੌਜੀਆਂ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਬੈਚ ਦੀ ਸਲਾਮੀ ਪਰੇਡ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦਿਆਂ ਪਰੇਡ ਨੂੰ ਇੱਕ ਨਿਵੇਕਲੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਜੋਂ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ।
ਸੀਐਮਪੀ ਸੈਂਟਰ ਅਤੇ ਸਕੂਲ ਦੇ ਕਮਾਂਡੈਂਟ ਨੇ ਪਰੇਡ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਦਿਆਂ ਮਹਿਲਾ ਸਿਪਾਹੀਆਂ ਦੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਬੇਹਤਰੀਨ ਅਭਿਆਸ ਲਈ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਮੁੱਢਲੀ ਮਿਲਟਰੀ ਸਿਖਲਾਈ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਪਹਿਲੂਆਂ 'ਤੇ 61 ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਦੀ ਤੀਬਰ ਸਿਖਲਾਈ, ਪ੍ਰੋਵੋਸਟ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਨੂੰ ਸਾਰੇ ਰੂਪਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਲਈ ਪੁਲਿਸਿੰਗ ਡਿਊਟੀਆਂ ਅਤੇ ਯੁੱਧ ਕੈਦੀਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ, ਰਸਮੀ ਡਿਊਟੀਆਂ ਅਤੇ ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਡ੍ਰਾਇਵਿੰਗ ਅਤੇ ਦੇਖਭਾਲ ਅਤੇ ਸੰਕੇਤ ਸੰਚਾਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਦੇ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋਣ 'ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੌਮ ਪ੍ਰਤੀ ਡਿਊਟੀ, ਸੱਚਾਈ ਅਤੇ ਨਿਸਵਾਰਥ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਤੀ ਸਮਰਪਣ ਦੇ ਗੁਣਾਂ ਦਾ ਗੁਣਗਾਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਜ਼ਾਹਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਮਹਿਲਾ ਸੈਨਿਕਾਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀ ਸਿਖਲਾਈ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ਮਿਆਰ ਚੰਗੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਿਆ ਜਾਏਗਾ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਅਤੇ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਸਥਿਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਨਵੀਆਂ ਇਕਾਈਆਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸ਼ਕਤੀ ਗੁਣਕ ਵਜੋਂ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਸਾਬਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨਗੇ।