Ministry of Health and Family Welfare
Government of India continues to effectively Allocate and Deliver COVID -19 supplies received from the Global Community to States and UTs
2933 Oxygen Concentrators, 2429 Oxygen Cylinders, 13 Oxygen Generation Plants, 2951 ventilators/ Bi PAP/ C PAP, More than 3L Remdesivir vials delivered so far
07 MAY 2021 6:25PM by PIB Delhi
In the collaborative and collective fight against the global pandemic, Government of India has been receiving international donations and aid of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27 April 2021 from different countries/organisations.
The Government of India continues to be at the forefront of this fight against the COVID19 pandemic.
2933 Oxygen Concentrators, 2429 Oxygen Cylinders, 13 Oxygen Generation Plants, 2951 ventilators/ Bi PAP/ C PAP, More than 3L Remdesivir vials delivered so far.
Major items received on 6 May 2021 include:
1. New Zealand
• Oxygen Concentrators 6 pallets of 12 units each (72)
1. UK
• Cylinders packed in 20 pallets 46.6 liter(375)
1. Germany
• 1 Mobile Oxygen Plant- first trench
1. The Netherlands
• Ventilator : (450)
• Oxygen Concentrator : (100)
All items received upto 6th May 2021 have been effectively allocated and promptly dispatched to the states/institutions. This is an ongoing exercise.
Prof S V Arya, MS, Safdarjung Hospital, New Delhi speaks about the COVID-19 equipment received from abroad including Ventilators, Oxygen Cylinders and Oxygen Concentrators and being put to use for treatment of COVID patients.
[DD News twitter link:https://twitter.com/DDNewslive/status/1390604996077576193?s=08]
Photo of an Infusion pump in use at Safdarjung Hospital, Delhi
Photo of Remdesivir being received at AIIMS Mangalagiri, Andhra Pradesh
Prof Amol Dubey from AIIMS, Nagpur thanks the international donors for the timely help through Oxygen Concentrators as a result of which many needy patients have received the much needed medical care.
[DD News twitter link: https://twitter.com/DDNewslive/status/1390605705384693762?s=08]
Photos of German Oxygen General plant being readied at DRDO facility
Government of India has designed a systematic mechanism for effective and prompt allocation and distribution of the support supplies received by India. The cargo clearance and deliveries are facilitated without delay in coordination with various agencies. This is being comprehensively monitored by the Union Health Ministry on a regular basis. This will help to supplement the medical infrastructure of the tertiary care institutions and 31 States/UTs, and strengthen their clinical management capacities for prompt and effective clinical management of the hospitalised COVID19 patients.
A dedicated Coordination Cell has been created in the Health Ministry to coordinate the receipt and allocation of foreign COVID relief material. This Cell started functioning from 26th April 2021.A Standard Operating Procedure has been framed and implemented by the Health Ministry since 2nd May, 2021.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵਲੋਂ ਆਲਮੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੋਵਿਡ -19 ਸਪਲਾਈ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਵੰਡਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਹੁਣ ਤੱਕ 2933 ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ, 2429 ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ, 13 ਆਕਸੀਜਨ ਜਨਰੇਸ਼ਨ ਪਲਾਂਟ, 2951 ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ / ਬੀਆਈ ਪੀਏਪੀ / ਸੀ ਪੀਏਪੀ, 3 ਲੱਖ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਰੇਮਡੇਸੀਵਿਰ ਟੀਕੇ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ
07 MAY 2021 6:25PM by PIB Chandigarh
ਆਲਮੀ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਸਹਿਯੋਗੀ ਅਤੇ ਸਮੂਹਿਕ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ 27 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਤੋਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਦੇਸ਼ਾਂ / ਸੰਗਠਨਾਂ ਤੋਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ -19 ਰਾਹਤ ਮੈਡੀਕਲ ਸਪਲਾਈ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਇਸ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅਗਵਾਈ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਵਿੱਚ ਹੈ।
ਹੁਣ ਤੱਕ 2933 ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ, 2429 ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ, 13 ਆਕਸੀਜਨ ਜਨਰੇਸ਼ਨ ਪਲਾਂਟ, 2951 ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ / ਬੀਆਈ ਪੀਏਪੀ / ਸੀ ਪੀਏਪੀ, 3 ਲੱਖ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਰੈਮਡੇਸੀਵਿਰ ਟੀਕੇ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
6 ਮਈ 2021 ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਸਤੂਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ:
1. ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ
∙ ਹਰੇਕ ਵਿੱਚ 12 ਯੂਨਿਟ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ ਵਾਲੇ 6 ਪੈਲੇਟਸ (72)
2. ਯੂਕੇ
∙ 20 ਪੈਲੇਟਾਂ ਵਿੱਚ ਪੈਕ ਸਿਲੰਡਰ 46.6 ਲੀਟਰ (375)
3. ਜਰਮਨੀ
∙ 1 ਮੋਬਾਈਲ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ- ਪਹਿਲੀ ਖੇਪ
4. ਨੀਦਰਲੈਂਡ
∙ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ: (450)
∙ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ: (100)
6 ਮਈ 2021 ਤੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਅਲਾਟ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਤੁਰੰਤ ਰਾਜਾਂ / ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਭੇਜਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਨਿਰੰਤਰ ਅਭਿਆਸ ਹੈ।
ਸਫਦਰਜੰਗ ਹਸਪਤਾਲ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਐਸ ਵੀ ਆਰਿਆ ਐਮਐਸ, ਨੇ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ, ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ ਅਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰਾਂ ਸਮੇਤ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ ਕੋਵਿਡ -19 ਉਪਕਰਣਾਂ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਵਰਤੋਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।
[ਡੀਡੀ ਨਿਊਜ਼ ਟਵਿੱਟਰ ਲਿੰਕ: https: //twitter.com/DDNewslive/status/1390604996077576193? S = 08]
ਸਫਦਰਜੰਗ ਹਸਪਤਾਲ, ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਵਰਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਇੱਕ ਇਨਫ਼ਿਊਜ਼ਨ ਪੰਪ ਦੀ ਤਸਵੀਰ
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਏਮਜ਼ ਮੰਗਲਾਗਿਰੀ ਵਿਖੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਰੇਮਡੇਸੀਵਿਰ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਤਸਵੀਰ
ਏਮਜ਼, ਨਾਗਪੁਰ ਤੋਂ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਅਮੋਲ ਦੂਬੇ ਨੇ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਦਾਨੀਆਂ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋੜਵੰਦ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਲੋੜੀਂਦੀ ਡਾਕਟਰੀ ਦੇਖਭਾਲ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈ ਹੈ।
[ਡੀਡੀ ਨਿਊਜ਼ ਟਵਿੱਟਰ ਲਿੰਕ: https://twitter.com/DDNewslive/status/1390605705384693762?s=08]
ਜਰਮਨ ਆਕਸੀਜਨ ਜਨਰਲ ਪਲਾਂਟ ਦੀਆਂ ਤਸਵੀਰਾਂ ਜਿਸ ਨੂੰ ਡੀਆਰਡੀਓ ਸਹੂਲਤ ਵਿਖੇ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ I
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਅਤੇ ਤੁਰੰਤ ਵੰਡ ਅਤੇ ਵੰਡ ਲਈ ਇੱਕ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਵਿਧੀ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਕਾਰਗੋ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਅਤੇ ਸਪੁਰਦਗੀ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੇ ਤਾਲਮੇਲ ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ ਕੀਤੇ ਬਿਨਾਂ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵੱਲੋਂ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਇਸ ਦੀ ਪੂਰੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਹ ਤੀਜੇ ਦਰਜੇ ਦੀਆਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ 31 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਮੈਡੀਕਲ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਪੂਰਕ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਤੁਰੰਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਕਲੀਨਿਕਲ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕਲੀਨਿਕਲ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੀ ਯੋਗਤਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰੇਗਾ।
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਰਾਹਤ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਅਤੇ ਵੰਡ ਲਈ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਲੋਂ ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਤਾਲਮੇਲ ਸੈੱਲ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਸੈੱਲ ਨੇ 26 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਤੋਂ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ 2 ਮਈ, 2021 ਤੋਂ ਇੱਕ ਮਿਆਰੀ ਸੰਚਾਲਨ ਵਿਧੀ ਬਣਾਈ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਲਾਗੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।