Ministry of Railways
More Oxygen Expresses on the way to Haryana, MP, Telangana and UP
Cumulative liquid medical oxygen (LMO) carried by Indian Railways reached 664 MT; 126 MT more on its way
Oxygen Expresses to Uttar Pradesh (7th Oxygen Express), Madhya Pradesh (2nd Oxygen Express), Haryana (1st & 2nd Oxygen Express) on their way
Oxygen Express Operations of Indian Railways continue to bring relief to the States
30 APR 2021 4:00PM by PIB Delhi
Indian Railways is continuing its Oxygen Express journey and saving many more lives. Railways is in full preparedness to run even more Oxygen Express based on the requests from State Governments.
Madhya Pradesh will receive its second Oxygen Express carrying 47.37 MT LMO from Bokaro to Sagar and Jabalpur in four tankers. Train started from Bokaro on 29 April 2021 and is currently moving uninterrupted towards its destination. Train is expected to reach its destination by today evening.
Haryana will receive its first and second Oxygen Express soon. Two trains, one from Rourkela to Haryana carrying 47.11 metric tonnes LMO in 3 tankers and another one from Angul to Haryana carrying 32 Metric tonnes in 2 tankers are on their way to their destination. These trains will deliver much needed oxygen supply to the residents of Haryana in a safe and timely manner.
Uttar Pradesh is continuously replenishing its Oxygen supply with Oxygen Express. UP will receive its 7th Oxygen Express, which is expected to start shortly from Bokaro carrying three tankers of Liquid Medical Oxygen (LMO). In order to further boost up the oxygen supply, UP Govt. has also requested to transport 10 ft ISO containers loaded with Liquid Oxygen from Jamshedpur to Lucknow. Additional planning is required to transport ISO containers and Railways Officials are currently working on the best possible options to move ISO containers safely and securely. It is expected that ISO containers carrying liquid medical oxygen will start loading on 01 May 2021 at Jamshedpur.
So far, Indian Railways has delivered more than 664 metric tonnes liquid medical oxygen (LMO) to Maharashtra (174 MT), Uttar Pradesh (356.47 MT), Madhya Pradesh (64 MT) & Delhi (70 MT). Haryana and Telangana will start receiving their Oxygen Express shortly.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
హర్యానా, ఎం.పి, తెలంగాణ, యు.పి. రాష్ట్రాలకు వెళ్ళే మార్గంలో ఉన్న - మరిన్ని ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ రైళ్ళు
మొత్తం 664 మెట్రిక్ టన్నుల ద్రవరూప వైద్య ఆక్సిజన్ (ఎల్.ఎమ్.ఓ) ను, భారతీయ రైల్వే, రవాణా చేసింది. కాగా, మరో 126 మెట్రిక్ టన్నులు మార్గ మధ్యలో ఉన్నాయి
ఉత్తరప్రదేశ్ (7 వ ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్), మధ్యప్రదేశ్ (2 వ ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్), హర్యానా (1 వ మరియు 2 వ ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్) రాష్ట్రాలకు, ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ రైళ్ళు మార్గ మధ్యలో ఉన్నాయి
ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ రైళ్ళ నిర్వహణ ద్వారా రాష్ట్రాలకు ఉపశమనం కొనసాగిస్తున్న - భారతీయ రైల్వే
30 APR 2021 4:00PM by PIB Hyderabad
భారతీయ రైల్వే తన ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ రైళ్ళ ప్రయాణాన్ని కొనసాగిస్తూ, ఇంకా అనేక మంది ప్రాణాలను కాపాడుతోంది. రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల అభ్యర్థనల ఆధారంగా మరిన్ని ఎక్కువ ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ రైళ్ళను నడపడానికి రైల్వే పూర్తి సన్నద్ధతలో ఉంది.
మధ్య ప్రదేశ్ తన రెండవ ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ రైలు ను అందుకోనుంది. ఈ రైలు, బోకారో లో బయలు దేరి, సాగర్, జబల్‌పూర్‌ లకు నాలుగు ట్యాంకర్లలో, 47.37 మెట్రిక్ టన్నుల ఎల్‌.ఎమ్‌.ఓ. ను రవాణా చేస్తోంది. 2021 ఏప్రిల్, 29వ తేదీన, బొకారో లో బయలుదేరిన ఈ రైలు, ఎక్కడా ఆగకుండా, ఈ సాయంత్రానికి గమ్యాన్ని చేరుతుందని భావిస్తున్నారు.
హర్యానా తొలి, రెండవ ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ రైళ్ళను, త్వరలో అందుకోనుంది. ఒక రైలు రూర్కెలా నుండి 3 ట్యాంకర్ల లో 47.11 మెట్రిక్ టన్నుల ఎల్‌.ఎం.ఓ. ను హర్యానా కు రవాణా చేస్తుండగా, మరొకటి, అంగుల్ నుండి 2 ట్యాంకర్ల లో 32 మెట్రిక్ టన్నుల ఎల్.ఎమ్.ఓ. ను హర్యానా కు రవాణా చేస్తోంది. కాగా, ఈ రెండు రైళ్ళూ గమ్యస్థానానికి చేరుకోడానికి మార్గ మధ్యలో ఉన్నాయి. ఈ రైళ్లు హర్యానా నివాసితులకు అవసరమైన ఆక్సిజన్ సరఫరా ను సురక్షితంగా, సకాలంలో అందించనున్నాయి.
ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ రైళ్ళ ద్వారా ఉత్తరప్రదేశ్ కు, ఆక్సిజన్ సరఫరా నిరంతరాయంగా కొనసాగుతూనే ఉంది. మూడు ట్యాంకర్ల ద్రవ రూప వైద్య ఆక్సిజన్ (ఎల్‌.ఎం.ఓ) తో బోకారో నుండి ఉత్తరప్రదేశ్ కు 7వ ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ త్వరలో బయలుదేరనుంది. ఆక్సిజన్ సరఫరాను మరింత పెంచడానికి, ఉత్తరప్రదేశ్ ప్రభుత్వం, ద్రవ రూప ఆక్సిజన్‌ తో నింపిన 10 అడుగుల ఐ.ఎస్‌.ఓ. కంటైనర్లను జంషెడ్‌పూర్ నుంచి లక్నోకు రవాణా చేయాలని కోరింది. ఐ.ఎస్.ఓ. కంటైనర్లను రవాణా చేయడానికి అదనపు ప్రణాళిక అవసరం కాగా, రైల్వే అధికారులు ప్రస్తుతం ఐ.ఎస్.ఓ. కంటైనర్లను సురక్షితంగా, భద్రంగా తరలించడానికి సాధ్యమైనంత ఉత్తమ విధానాల ఎంపికపై కృషి చేస్తున్నారు. ద్రవ రూప వైద్య ఆక్సిజన్ తో నిండిన ఐ.ఎస్.ఓ. కంటైనర్లు 2021 మే , 20వ తేదీన జంషెడ్పూర్ దగ్గర లోడ్ అవుతాయని భావిస్తున్నారు.
ఇప్పటివరకు, భారత రైల్వే, మహారాష్ట్ర కు 174 మెట్రిక్ టన్నులు; ఉత్తర ప్రదేశ్ కు 356.47 మెట్రిక్ టన్నులు; మధ్యప్రదేశ్ కు 64 మెట్రిక్ టన్నులు; ఢిల్లీ కి 70 మెట్రిక్ టన్నుల చొప్పున, మొత్తం 664 మెట్రిక్ టన్నులకు పైగా లిక్విడ్ మెడికల్ ఆక్సిజన్ (ఎల్‌.ఎం.ఓ) ను రవాణా చేసింది. హర్యానా, తెలంగాణ రాష్ట్రాలు త్వరలో, తమ ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ రైళ్ళను స్వీకరించడం ప్రారంభించనున్నాయి.