Office of Principal Scientific Advisor to GoI
Office of the Principal Scientific Adviser Releases Home care tips for managing COVID-19
30 APR 2021 3:00PM by PIB Delhi
The Office of the Principal Scientific Adviser to the Government of India has curated information and brought a simple visual reference to manage mild symptoms of COVID-19 at home- "Home care tips for managing COVID-19,”
The reference advises people to not panic if they experience any COVID-19 symptoms, as the majority of people can manage their infections at home by following self-care measures. It lists the common symptoms of the disease and recommends that at the first sign of experiencing the symptoms, people should isolate at home and begin following self-care measures. It asks people to not worry or become anxious, as these interfere with the body’s nature immune response to fighting the infection.
It is important to isolate, rest and keep hydrated, and regularly monitor the patient’s blood oxygen levels and temperature and consult a doctor if the fever persists or if oxygen levels fall below SpO2 92%. It also illustrates the positions that should be followed for proning to help improve lung oxygenation if the SpO2 levels fall below 94%. The guide also highlights the importance of keeping the patient’s doors and windows open to keep the room well ventilated.
The guide outlines the importance of getting vaccinated to reduce the spread of the virus. It also reminds people that even after being vaccinated, it is essential to continue to follow COVID appropriate behaviour.
Please Click here to see PSAHomeCareTips_FINALHINDI
Please Click here to see PSAHomeCareTips_COVID-19_FINALENGLISH

భారత ప్రభుత్వ ప్రధాన శాస్త్రీయ సలహాదారు కార్యాలయం
కోవిడ్‌-19 నేప‌థ్యంలో ఇంటి సంరక్షణ చిట్కాలను విడుదల చేసిన ప్రిన్సిపల్ సైంటిఫిక్ అడ్వైజర్ కార్యాలయం
30 APR 2021 3:00PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్‌-19 వ్యాప్తి నేప‌థ్యంలో వైర‌స్ సోకి తేలిక పాటి లక్షణాలు క‌లిగిన వారు ఇంట్లోనే ఉంటూ తీసుకోవాల్సిన‌ చిక‌త్స చ‌ర్య‌ల స‌మాహారంతో భారత ప్రభుత్వ ప్రధాన ప్రిన్సిపల్ సైంటిఫిక్ అడ్వైజర్ కార్యాలయం "కోవిడ్‌-19 నిర్వహించడానికి ఇంటి సంరక్షణ చిట్కాలు" అనే పేరుతో ఒక సాధారణ దృశ్య సూచక‌ను తీసుకు వచ్చింది. కోవిడ్‌-19 సంక్ర‌మ‌ణ‌ సంబంధించి ఏవైనా ల‌క్ష‌ణాలు క‌నిపిస్తే ప్రజలు భయపడవద్దని సూచించింది. ఎక్కువ మంది ప్రజలు తమ వైర‌స్ ఇన్‌ఫెక్ష‌న్‌ను స్వయం సంరక్షణ చర్యలను అనుసరించడం ద్వారా ఇంట్లోనే చికిత్సపొందోచ్చు అని పేర్కొంది. లక్షణాల‌కు సంబంధించి మొదటి సంకేతం అంద‌గానే, ప్రజలు ఇంట్లో ఒంటరిగా ఉండి, స్వీయ-రక్షణ చర్యలను అనుసరించడం మొద‌లు పెట్టాల‌ని సిఫారసు చేసింది. ప్రజలు ఎలాంటి ఆందోళనకు గురికావొద్ద‌ని ఈ అడ్వైజ‌రీ సూచించింది. ఇది వ్యాధి సంక్రమణతో పోరాడటానికి శరీర స్వభావం రోగనిరోధక ప్రతిస్పందనకు ఆటంకం కలిగిస్తుంద‌ని తెలిపింది. ఐసోలేట్ కావ‌డం చాలా ప్ర‌ధానం. త‌గిన విశ్రాంతి తీసుకోవ‌డం హైడ్రేట్ చేసుకోవ‌డంతో పాటుగా
క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా రోగి యొక్క రక్త ఆక్సిజన్ స్థాయిలు మరియు ఉష్ణోగ్రతల‌ను
క‌నిపెట్టుకుంటూ ఉండాలి. జ్వరం కొనసాగితే లేదా ఆక్సిజన్ స్థాయిలు ఎస్‌పీO2 92% కంటే తక్కువగా ఉంటే వైద్యుడిని సంప్రదించాలి. ఎస్‌పీ O2 స్థాయిలు 94% కంటే తక్కువగా ఉంటే ఊపిరితిత్తుల ఆక్సిజనేషన్‌ను త‌గిన‌ట్టుగా మెరుగు పరచడంలో సహాయపడటానికి అనుసరించాల్సిన విధానాల‌ను కూడా ఈ అడ్వైజ‌రీలో తెలియ‌జేయ‌డ‌మైంది. రోగి ఉంటున్న గదిని త‌గిన‌ట్టు వెంటిలేషన్ చేయడానికి తలుపులు, కిటికీలను తెరిచి ఉంచాల్సిన‌ ప్రాముఖ్యతను కూడా గైడ్ హైలైట్ చేస్తుంది. క‌రోనా వైరస్ వ్యాప్తిని తగ్గించడానికి త‌గు టీకా వేసుకోవాల్సిన ప్రాముఖ్యతను గైడ్ వివరించింది. టీకాలు వేసుకున్న‌ తరువాత కూడా, కోవిడ్‌కు సంబంధించిన‌ ప్రవర్తన నియ‌మావ‌ళిని పాటించాల్సిన‌ అవసరం ఎంతో ఉంది అని ఈ అడ్వైజ‌రీ ప్రజలకు గుర్తు చేసింది.
పీఎస్ఏ హోమ్‌కేర్ టిప్స్_ఫైన‌ల్ హిందీని వీక్షించేందుకు ఇక్క‌డ క్లిక్ చేయండి
పీఎస్ఏ హోమ్‌కేర్ టిప్స్_కోవిడ్‌-19_ఫైన‌ల్ ఇంగ్లీష్‌ను వీక్షించేందుకు ఇక్క‌డ క్లిక్ చేయండి