Ministry of Home Affairs
Ministry of Home Affairs issues order to all States and Union Territories to Consider Containment Measures as Conveyed in Advisory of Ministry of Health & Family Welfare of April 25th
29 APR 2021 8:32PM by PIB Delhi
In an order issued today, the Ministry of Home Affairs (MHA) directed all States and Union Territories (UTs) to consider the containment measures, as had been conveyed in the advisory of the Ministry of Health and Family Welfare (MoHFW), dated 25.4.2021, for immediate implementation based on the assessment of the situation. It asked the States and UTs to implement the necessary containment measures, under the relevant provisions of the Disaster Management (DM) Act, 2005.
MoHFW, in their advisory dated 25.4.2021, had asked the States and UTs to identify districts where either the tests positivity had been more than 10 percent or more in the last one week; or, where bed occupancy was more than 60 percent; districts fulfilling any of the above two criteria should be considered for taking intensive and local containment measures.
The implementation framework for community containment/ large containment areas, as advised by MoHFW, has also been enclosed with the MHA order.
The National Directives for COVID-19 Management shall continue to be strictly followed throughout the country.
The MHA order shall be effective till 31.5.2021.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ, ఏప్రిల్ 25వ తేదీన విడుదల చేసిన సూచనలో తెలియజేసిన విధంగా కంటైన్మెంట్ చర్యలను పరిగణనలోకి తీసుకోవాలని అన్ని రాష్ట్రాలు మరియు కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు ఉత్తర్వులు జారీ చేసిన - దేశీయ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
29 APR 2021 8:32PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ (ఎమ్.ఓ.హెచ్.ఎఫ్.డబ్ల్యూ), ఏప్రిల్ 25వ తేదీన విడుదల చేసిన సూచనలో తెలియజేసిన విధంగా కంటైన్మెంట్ చర్యలను పరిగణనలోకి తీసుకోవాలనీ, అలాగే, పరిస్థితిని అంచనా వేయడం ద్వారా వెంటనే అమలు చేయాలని కోరుతూ, దేశీయ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ, అన్ని రాష్ట్రాలు మరియు కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు (యు.టి.లకు), ఉత్తర్వులు జారీ చేసింది. విపత్తు నిర్వహణ (డి.ఎం) చట్టం, 2005 లోని సంబంధిత నిబంధనల ప్రకారం, అవసరమైన నియంత్రణ చర్యలను అమలు చేయాలని, ఈ ఉత్తర్వుల ద్వారా రాష్ట్రాలు మరియు యు.టి. లను కోరడం జరిగింది.
25.4.2021 తేదీన ఎమ్.ఓ.హెచ్.ఎఫ్.డబ్ల్యూ. విడుదల చేసిన సూచనలో, గత వారంలో నిర్వహించిన పరీక్షల్లో పాజిటివ్ ఫలితాలు 10 శాతం లేదా అంతకంటే ఎక్కువ ఉన్న జిల్లాలను, లేదా ఎక్కడ 60 శాతం కంటే ఎక్కువ పడకలు నిండి పోయాయో; గుర్తించాలని, రాష్ట్రాలు మరియు యుటిలను కోరడం జరిగింది. ఈ రెండు ప్రమాణాలలో, దేనిలోనైనా ఉన్న జిల్లాలను, ఇంటెన్సివ్ మరియు లోకల్ కంటైనేషన్ చర్యలు తీసుకోవటానికి పరిగణించాలని కూడా ఆ ఉత్తర్వులో పేర్కొనడం జరిగింది.
ఎమ్.ఓ.హెచ్.ఎఫ్.డబ్ల్యూ. సూచించిన ప్రకారం కమ్యూనిటీ కంటైన్మెంట్ / పెద్ద కంటైన్మెంట్ ప్రాంతాల్లో అమలు చేయవలసిన విధివిధానాలను కూడా, ఎమ్.హెచ్.ఏ. ఉత్తర్వుల తో పాటు జత చేయడం జరిగింది.
కోవిడ్-19 నిర్వహణ కోసం జారీ చేసిన జాతీయ ఆదేశాలు దేశవ్యాప్తంగా ఖచ్చితంగా పాటించాల్సి ఉంటుంది.
దేశీయ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ జారీ చేసిన ఉత్తర్వులు 31.5.2021 తేదీ వరకు అమలులో ఉంటాయి.