Ministry of Home Affairs
Ministry of Home Affairs issues order to all States and Union Territories to Consider Containment Measures as Conveyed in Advisory of Ministry of Health & Family Welfare of April 25th
29 APR 2021 8:32PM by PIB Delhi
In an order issued today, the Ministry of Home Affairs (MHA) directed all States and Union Territories (UTs) to consider the containment measures, as had been conveyed in the advisory of the Ministry of Health and Family Welfare (MoHFW), dated 25.4.2021, for immediate implementation based on the assessment of the situation. It asked the States and UTs to implement the necessary containment measures, under the relevant provisions of the Disaster Management (DM) Act, 2005.
MoHFW, in their advisory dated 25.4.2021, had asked the States and UTs to identify districts where either the tests positivity had been more than 10 percent or more in the last one week; or, where bed occupancy was more than 60 percent; districts fulfilling any of the above two criteria should be considered for taking intensive and local containment measures.
The implementation framework for community containment/ large containment areas, as advised by MoHFW, has also been enclosed with the MHA order.
The National Directives for COVID-19 Management shall continue to be strictly followed throughout the country.
The MHA order shall be effective till 31.5.2021.

ગૃહ મંત્રાલય
ગૃહ મંત્રાલયે તમામ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયે 25 એપ્રિલના રોજ મોકલેલી એડવાઇઝરી અનુસાર કન્ટેઇન્મેન્ટના પગલાં અંગે વિચાર કરવાનો આદેશ બહાર પાડ્યો
29 APR 2021 8:32PM by PIB Ahmedabad
ગૃહ મંત્રાલય (MHA) દ્વારા આજે બહાર પાડવામાં આવેલા આદેશમાં તમામ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો (UT)ને નિર્દેશો આપવામાં આવ્યા છે કે, કેન્દ્રીય આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય (MoFHW) દ્વારા 25.4.2021ના રોજ મોકલવામાં આવેલી એડવાઇઝરી અનુસાર, પરિસ્થિતિનું મૂલ્યાંકન કરીને તાત્કાલિક અમલથી કન્ટેઇન્મેન્ટના પગલાં વિશે વિચાર કરવામાં આવે. મંત્રાલયે રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને આપદા વ્યવસ્થાપન (DM) અધિનિયમ, 2005ની સંબંધિત જોગવાઇઓ અંતર્ગત, જરૂરી કન્ટેઇન્મેન્ટના પગલાંનો અમલ કરવાની તાકીદ કરી છે.
MoHFWએ 25.4.2021ના રોજ બહાર પાડેલી એડવાઇઝરીમાં રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને એવા જિલ્લાઓ ઓળખી કાઢવા કહ્યું હતું, જ્યાં કાં તો છેલ્લા એક અઠવાડિયામાં પરીક્ષણોનો પોઝિટીવિટી દર 10 ટકા અથવા વધારે હોય; અથવા જ્યાં 60 ટકા કરતાં વધારે બેડ દર્દીઓથી ભરાઇ ગયા હોય; જે જિલ્લા ઉપરોક્ત ઉલ્લેખ કરેલા બે માપદંડોમાંથી કોઇપણમાં આવતા હોય તેમણે સઘન અને સ્થાનિક કન્ટેઇન્મેન્ટના પગલાં લેવા પર વિચાર કરવો જોઇએ.
MoHFWની સલાહ અનુસાર સામુદાયિક કન્ટેઇન્મેન્ટ/ મોટા કન્ટેઇન્મેન્ટ વિસ્તારો માટેનું અમલીકરણ માળખું MHAના આદેશ સાથે જોડવામાં આવ્યું છે.
કોવિડ-19 વ્યવસ્થાપન માટે રાષ્ટ્રીય નિર્દેશોનું સમગ્ર દેશમાં ચુસ્તપણે અમલીકરણ ચાલુ રહેશે.
MHAનો આદેશ 31.5.2021 સુધી અમલમાં રહેશે.