Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 12Crores with over 26 Lakh doses given in the last 24 hours
India took only 92 days to reach 12 crore vaccinations, the fastest country across the world
Gujarat, Maharashtra, Rajasthan, Uttar Pradesh alone have administered more than 1 Crore vaccines each
79% of New Cases are being reported from 10 States
18 APR 2021 11:32AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 12 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.
Cumulatively, 12,26,22,590 vaccine doses have been administered through 18,15,325 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 91,28,146 HCWs who have taken the 1st dose and 57,08,223 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,12,33,415 FLWs (1stdose), 55,10,238 FLWs (2nddose), 4,55,94,522 1st dose beneficiaries and 38,91,294 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 4,04,74,993 (1st dose) and 10,81,759 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
91,28,146
57,08,223
1,12,33,415
55,10,238
4,04,74,993
10,81,759
4,55,94,522
38,91,294
12,26,22,590
Eight states account for 59.5% of the total doses given so far in the country. The four States of Gujarat (1,03,37,448), Maharashtra (1,21,39,453), Rajasthan (1,06,98,771) and UP (1,07,12,739) have so far administered more than 1 Crore doses each to their population. Gujarat completed 1 Crore vaccinations on the 16th of April while the other three states achieved it on 14th of April.
India took only 92 days to reach 12 crore vaccinations, the fastest country to do so. It is followed by the US which took 97 days and China (108 days).
Over 26 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-92 of the vaccination drive (17th April, 2021), 26,84,956 vaccine doses were given. 20,22,599 beneficiaries were vaccinated across 39,998 sessions for 1st dose and 6,62,357 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 17th April,2021 (Day-92)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
22,717
37,405
89,353
1,01,666
12,51,018
1,20,249
6,59,511
4,03,037
20,22,599
6,62,357
India’s daily new cases continue to rise. 2,61,500 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Chhattisgarh, Karnataka, Madhya Pradesh, Kerala, Gujarat, Tamil Nadu and Rajasthan report 78.56% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 67,123. It is followed by Uttar Pradesh with 27,334 while Delhi reported 24,375 new cases.
Sixteen states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
The graph below shows the trend of daily tests and daily positivity rate in India. The daily positivity rate in the last 12 days has doubled from 8.00% to 16.69%.
The national weekly posivity rate has increased from 3.05% to 13.54% in the last one month. Chhattisgarh reported the highest weekly positivity rate among states at 30.38%.
India’s total Active Caseload has reached 18,01,316. It now comprises 12.18% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,21,576 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 65.02% of India’s total Active Cases. Maharashtra alone accounts for38.09% of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,28,09,643 today. The National Recovery Rate is 86.62%.
1,38,423 recoveries were registered in the last 24 hours.
1,501 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 82.94% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (419). Delhi follows with 167 daily deaths.
Nine States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Meghalaya, Tripura, Sikkim,Mizoram,Manipur, Lakshadweep, Nagalandand Arunachal Pradesh.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా 12 కోట్లు దాటిన కోవిడ్ టీకాలు
గత 24 గంటల్లో 26 లక్షలకు పైగా టీకాల పంపిణీ
కేవలం 92 రోజుల్లో 12 కోట్లు దాటిన వేగవంతమైన దేశం భారత్
కోటి టీకాలు దాటిన రాష్ట్రాలు గుజరాత్, మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, ఉత్తరప్రదేశ్
79% కొత్త కరోనా కేసులు 10 రాష్ట్రాల్లోనే
18 APR 2021 11:32AM by PIB Hyderabad
ప్రపంచంలొనే అతిపెద్ద టీకాల కార్యక్రమంగా చెబుతున్న కోవిడ్ టీకా కార్యక్రమంలో భారత్ ఇప్పటివరకూ 12 కోట్లకు పైగా టీకా డోసులు పంపిణీచేసింది. ఈ రోజు ఉదయం అందిన తాత్కాలిక నివేదిక ప్రకారం 18,15,325 శిబిరాల ద్వారా మొత్తం ఇప్పటిదాకా 12,26,22,590 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో ఆరీగ్య సిబ్బందికిచ్చిన 91,28,146 మొదటి డోసులు, 57,08,223 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన 1,12,33,415 మొదటి డోసులు, 55,10,238 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడిన వారికిచ్చిన 4,55,94,522 మొదటి డోసులు, 38,91,294 రెండో డోసులు, 45-60 ఏళ్లమధ్య ఉన్నవారికిచ్చిన 4,04,74,993 మొదటి డోసులు, 10,81,759 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళమధ్యవారు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
91,28,146
57,08,223
1,12,33,415
55,10,238
4,04,74,993
10,81,759
4,55,94,522
38,91,294
12,26,22,590
దేశమంతటా ఇచ్చిన టీకాలలో ఎనిమిది రాష్టాలలోనే 59.5% పంపిణీ జరిగింది. కోటికి పైగా టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగిన నాలుగు రాష్ట్రాలలో గుజరాత్ (1,03,37,448), మహారాష్ట్ర (1,21,39,453), రాజస్థాన్ (1,06,98,771) ఉత్తరప్రదేశ్ (1,07,12,739) ఉన్నాయి. గుజరాత్ ఏప్రిల్ 16న కోటి డోసులు పూర్తి చేసుకోగా, మిగిలిన మూడు రాష్ట్రాలు ఏప్రిల్ 14న ఈ ఘనత సాధించాయి.
12 కోట్ల డోసుల టీకాలివ్వటానికి భారతదేశానికి 92 రోజులు మాత్రమే పట్టింది. ఆ విధంగా అత్యంత వేగంగా టీకాలిచ్చిన దేశంగా నిలవగా ఆ తరువాత స్థానాల్లో అమెరికా (97 రోజులు), చైనా (108 రోజులు) ఉన్నాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో 26 లక్షల డొసులకు పైగా టీకాలిచ్చారు. దేశవ్యాప్తంగా టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 92వ రోజైన ఏప్రిల్ 17న 26,84,956 టీకా డోసులిచ్చారు. అందులో 20,22,599 మంది లబ్ధిదారులు 39,998 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోస్ అందుకోగా 6,62,357 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
తేదీ: ఏప్రిల్ 17, 2021 ( 92వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళమధ్యవారు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
22,717
37,405
89,353
1,01,666
12,51,018
1,20,249
6,59,511
4,03,037
20,22,599
6,62,357
భారత్ లో రోజువారీ కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య పెరుగుతూనే ఉంది. గడిచిన 24 గంటల్లో కొత్తగా 2,61,500 కేసులు నమోదయ్యాయి. పది రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర, ఉత్తరప్రదేశ్, ఢిల్లీ, చత్తీస్ గఢ్, కర్నాటక, మధ్యప్రదేశ్, కేరళ, గుజరాత్, తమిళనాడు, రాజస్థాన్ లలో 78.56% కొత్త కేసులు వచ్చాయి. మహారాష్ట్రలొ అత్యధికంగా రోజువారీ కేసులు 67,123 రాగా, ఆ తరువాత స్థానంలో ఉన్న ఉత్తరప్రదేశ్ లో 27,334 కేసులు, ఢిల్లీలో 24,375 కేసులు కొత్తగా వచ్చాయి.
ఈ క్రింద చూపిన విధంగా పదహారు రాష్ట్రాలలో కోవిడ్ కేసుల పెరుగుదల కనబడుతోంది.
రోజువారీ కోవిడ్ పరీక్షలను, దేశంలో పాజిటివ్ శాతాన్ని ఈ దిగువ చిత్రపటం చూపుతోంది. గడిచిన 12 రోజుల్లో రోజువారీ పాజిటివ్ శాతం 8.00% నుంచి 16.69% కు పెరిగింది..
జాతీయ స్థాయిలో వారపు పాజిటివ్ శాతం గత నెలరోజుల కాలంలో 3.05% నుంచి 13.54% కు పెరిగింది. చత్తీస్ గఢ్ లో అత్యధిక పాజిటివ్ పెరుగుదల 30.38% నమోదైంది.
భారతదేశంలో ప్రస్తుతం కోవిడ్ తో చికిత్సపొందుతున్నవారి సంఖ్య 18,01,316 కి చేరుకోగా మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో ఇది 12.18%. గత 24 గంటలలో చికిత్సపొందుతున్నవారి సంఖ్య నికరంగా 1,21,576 కెసుల పెరుగుదల నమొదు చేసుకుంది. ఐదు రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర, చత్తీస్ గఢ్, ఉత్తరప్రదేశ్, కర్నాటక, కేరళ కలిసి దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితులలో 65.02% వాటా ఉండగా ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే 38.09% కేసులున్నాయి.
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,28,09,643 కి చేరుకోగా కోలుకున్నవారి శాతం 86.62%. గత 24 గంటలలో 1,38,423 మంది కోలుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో 1,501 మంది కోవిడ్ తో చనిపోయారు. ఈ మరణాలలో 82.94% వాటా పది రాష్ట్రాలదే కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 419 మంది, ఆ తరువాత ఢిల్లీలో 167 మంది చనిపొయారు.
గత 24 గంటలలో తాజాగా సంభవించిన కొవిడ్ మరణాలలో ఒక్క మరణం కూడా నమోదు కాని రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు తొమ్మిది ఉన్నాయి. అవి: డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, మేఘాలయ, త్రిపుర, సిక్కిం, మిజోరం, మణిపూర్, లక్షదీవులు, నాగాలాండ్, అరుణాచల్ ప్రదేశ్