Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 12Crores with over 26 Lakh doses given in the last 24 hours
India took only 92 days to reach 12 crore vaccinations, the fastest country across the world
Gujarat, Maharashtra, Rajasthan, Uttar Pradesh alone have administered more than 1 Crore vaccines each
79% of New Cases are being reported from 10 States
18 APR 2021 11:32AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 12 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.
Cumulatively, 12,26,22,590 vaccine doses have been administered through 18,15,325 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 91,28,146 HCWs who have taken the 1st dose and 57,08,223 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,12,33,415 FLWs (1stdose), 55,10,238 FLWs (2nddose), 4,55,94,522 1st dose beneficiaries and 38,91,294 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 4,04,74,993 (1st dose) and 10,81,759 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
91,28,146
57,08,223
1,12,33,415
55,10,238
4,04,74,993
10,81,759
4,55,94,522
38,91,294
12,26,22,590
Eight states account for 59.5% of the total doses given so far in the country. The four States of Gujarat (1,03,37,448), Maharashtra (1,21,39,453), Rajasthan (1,06,98,771) and UP (1,07,12,739) have so far administered more than 1 Crore doses each to their population. Gujarat completed 1 Crore vaccinations on the 16th of April while the other three states achieved it on 14th of April.
India took only 92 days to reach 12 crore vaccinations, the fastest country to do so. It is followed by the US which took 97 days and China (108 days).
Over 26 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-92 of the vaccination drive (17th April, 2021), 26,84,956 vaccine doses were given. 20,22,599 beneficiaries were vaccinated across 39,998 sessions for 1st dose and 6,62,357 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 17th April,2021 (Day-92)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
22,717
37,405
89,353
1,01,666
12,51,018
1,20,249
6,59,511
4,03,037
20,22,599
6,62,357
India’s daily new cases continue to rise. 2,61,500 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Chhattisgarh, Karnataka, Madhya Pradesh, Kerala, Gujarat, Tamil Nadu and Rajasthan report 78.56% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 67,123. It is followed by Uttar Pradesh with 27,334 while Delhi reported 24,375 new cases.
Sixteen states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
The graph below shows the trend of daily tests and daily positivity rate in India. The daily positivity rate in the last 12 days has doubled from 8.00% to 16.69%.
The national weekly posivity rate has increased from 3.05% to 13.54% in the last one month. Chhattisgarh reported the highest weekly positivity rate among states at 30.38%.
India’s total Active Caseload has reached 18,01,316. It now comprises 12.18% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,21,576 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 65.02% of India’s total Active Cases. Maharashtra alone accounts for38.09% of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,28,09,643 today. The National Recovery Rate is 86.62%.
1,38,423 recoveries were registered in the last 24 hours.
1,501 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 82.94% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (419). Delhi follows with 167 daily deaths.
Nine States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Meghalaya, Tripura, Sikkim,Mizoram,Manipur, Lakshadweep, Nagalandand Arunachal Pradesh.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં આપવામાં આવેલા રસીના 26 લાખ કરતાં વધારે ડોઝ સાથે કુલ રસીકરણ કવરેજની સંખ્યા 12 કરોડથી વધારે થઇ
રસીકરણના 12 કરોડ ડોઝ સુધી પહોંચવામાં ભારતને 92 દિવસ થયા, દુનિયામાં સૌથી વધુ ઝડપે આ સીમાચિહ્ન પ્રાપ્ત કર્યું
ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન, ઉત્તરપ્રદેશમાં દરેક રાજ્યમાં 1 કરોડથી વધારે રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા
નવા 79% પોઝિટીવ કેસો 10 રાજ્યોમાં નોંધાયા
18 APR 2021 11:32AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં હાથ ધરવામાં આવેલી દુનિયાની સૌથી મોટી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત આજદિન સુધીમાં દેશમાં આપવામાં આવેલા કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ ડોઝનો આંકડો આજે 12 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશમાં અત્યાર સુધીમાં 18,15,325 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં કુલ 12,26,22,590 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 91,28,146 HCWsએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 57,08,223 HCWsએ બીજો ડોઝ લીધો છે, 1,12,33,415 FLWsએ પ્રથમ ડોઝ અને 55,10,238 FLWsએ બીજો ડોઝ લીધો છે, તેમજ 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થીઓમાં 4,55,94,522 એ પ્રથમ ડોઝ, 38,91,294 એ બીજો ડોઝ અને 45 વર્ષથી 60 વર્ષની વચ્ચેના લાભાર્થીઓમાં 4,04,74,993 પ્રથમ ડોઝ અને 10,81,759 બીજો ડોઝ લેનારા લાભાર્થીઓ સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
91,28,146
57,08,223
1,12,33,415
55,10,238
4,04,74,993
10,81,759
4,55,94,522
38,91,294
12,26,22,590
દેશમાં આપવામાં આવેલા રસીના કુલ ડોઝમાંથી 59.5% ડોઝ આઠ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે. ચાર રાજ્યો એટલે કે ગુજરાત (1,03,37,448), મહારાષ્ટ્ર (1,21,39,453), રાજસ્થાન (1,06,98,771) અને ઉત્તરપ્રદેશ (1,07,12,739)માં દરેકમાં એક કરોડથી વધારે લોકોને રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. ગુજરાતમાં રસીકરણનો 1 કરોડનો આંકડો 16 એપ્રિલના રોજ પ્રાપ્ત થયો હતો જ્યારે બાકીના ત્રણ રાજ્યોએ આ સિદ્ધિ 14 એપ્રિલના રોજ પ્રાપ્ત કરી હતી.
ભારતને રસીકરણના 12 કરોડ ડોઝ સુધી પહોંચવામાં 92 દિવસનો સમય લાગ્યો છે જે દુનિયામાં સૌથી ઝડપી ગતિએ રસીકરણ દર્શાવે છે. ભારત પછીના ક્રમે અમેરિકા છે જેણે 97 દિવસમાં જ્યારે ચીને 108 દિવસમાં આ મુકામ પ્રાપ્ત કર્યું હતું.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 26 લાખથી વધારે લોકોનું રસીકરણ કરવામાં આવ્યું હતું.
કોવિડ વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 92મા દિવસે (17 એપ્રિલ 2021ના રોજ) રસીના કુલ 26,84,956 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 39,998 સત્રોનું આયોજન કરીને 20,22,599 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 6,62,357 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 17 એપ્રિલ, 2021 (દિવસ-92)
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષની ઉંમરના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
22,717
37,405
89,353
1,01,666
12,51,018
1,20,249
6,59,511
4,03,037
20,22,599
6,62,357
ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં એકધારી વૃદ્ધિ થઇ રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નવા પોઝિટીવ નોંધાયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 2,61,500 છે.
દેશમાં એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલા કુલ નવા કેસોમાંથી 78.56% દર્દીઓ મહારાષ્ટ્ર, ઉત્તરપ્રદેશ, દિલ્હી, છત્તીસગઢ, કર્ણાટક, મધ્યપ્રદેશ, કેરળ, ગુજરાત, તમિલનાડુ અને રાજસ્થાન આ દસ રાજ્યોમાં રાજ્યોમાંથી છે.
સમગ્ર દેશમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 67,123 નવા દર્દીઓ મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, ઉત્તરપ્રદેશમાં નવા 27,334 કેસ જ્યારે દિલ્હીમાં નવા 24,375 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
નીચેના આલેખમાં દર્શાવ્યા અનુસાર સોળ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાઇ રહેલા કેસોની સંખ્યામાં સતત વધારો થઇ રહ્યો છે.
નીચે આપેલો આલેખ ભારતમાં દૈનિક ધોરણે હાથ ધરવામાં આવતા પરીક્ષણો અને દૈનિક પોઝિટીવિટીનો દર દર્શાવે છે. છેલ્લા 12 દિવસમાં દૈનિક પોઝિટીવિટી દર વધીને બમણો થયો છે જે 8.00% થી વધીને 16.29% સુધી પહોંચી ગયો છે.
છેલ્લા એક મહિનામાં રાષ્ટ્રીય પોઝિટીવિટી દર 3.05%થી વધીને 13.54% સુધી પહોંચી ગયો છે. તમામ રાજ્યોમાં છત્તીસગઢમાં સૌથી વધારે સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર નોંધાયો છે જે હાલમાં 30.38% છે.
ભારતમાં હાલમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ 18,01,316 સુધી પહોંચી ગયું છે. કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોનો આંકડો હવે 12.18% થઇ ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 1,21,576 દર્દીનો ચોખ્ખો વધારો થયો છે.
મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, ઉત્તરપ્રદેશ, કર્ણાટક અને કેરળ આ પાંચ રાજ્યોમાં ભારતના કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 65.02% દર્દીઓ છે. માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં જ દેશના 38.09% સક્રિય કેસોનું ભારણ છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થઇ ગયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે વધીને 1,28,09,643 સુધી પહોંચી ગયો છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 86.62% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 1,38,423 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 1,501 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
દૈનિક ધોરણે નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 82.94% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધારે 419 દર્દીના મૃત્યુ થયા છે. તે પછીના ક્રમે, દિલ્હીમાં દૈનિક મૃત્યુઆંક 167 નોંધાયો છે.
નવ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, મેઘાલય, ત્રિપુરા, સિક્કિમ, મિઝોરમ, મણીપુર, લક્ષદ્વીપ, નાગાલેન્ડ અને અરુણાચલ પ્રદેશ છે.