Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 12Crores with over 26 Lakh doses given in the last 24 hours
India took only 92 days to reach 12 crore vaccinations, the fastest country across the world
Gujarat, Maharashtra, Rajasthan, Uttar Pradesh alone have administered more than 1 Crore vaccines each
79% of New Cases are being reported from 10 States
18 APR 2021 11:32AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 12 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.
Cumulatively, 12,26,22,590 vaccine doses have been administered through 18,15,325 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 91,28,146 HCWs who have taken the 1st dose and 57,08,223 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,12,33,415 FLWs (1stdose), 55,10,238 FLWs (2nddose), 4,55,94,522 1st dose beneficiaries and 38,91,294 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 4,04,74,993 (1st dose) and 10,81,759 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
91,28,146
57,08,223
1,12,33,415
55,10,238
4,04,74,993
10,81,759
4,55,94,522
38,91,294
12,26,22,590
Eight states account for 59.5% of the total doses given so far in the country. The four States of Gujarat (1,03,37,448), Maharashtra (1,21,39,453), Rajasthan (1,06,98,771) and UP (1,07,12,739) have so far administered more than 1 Crore doses each to their population. Gujarat completed 1 Crore vaccinations on the 16th of April while the other three states achieved it on 14th of April.
India took only 92 days to reach 12 crore vaccinations, the fastest country to do so. It is followed by the US which took 97 days and China (108 days).
Over 26 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-92 of the vaccination drive (17th April, 2021), 26,84,956 vaccine doses were given. 20,22,599 beneficiaries were vaccinated across 39,998 sessions for 1st dose and 6,62,357 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 17th April,2021 (Day-92)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
22,717
37,405
89,353
1,01,666
12,51,018
1,20,249
6,59,511
4,03,037
20,22,599
6,62,357
India’s daily new cases continue to rise. 2,61,500 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Chhattisgarh, Karnataka, Madhya Pradesh, Kerala, Gujarat, Tamil Nadu and Rajasthan report 78.56% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 67,123. It is followed by Uttar Pradesh with 27,334 while Delhi reported 24,375 new cases.
Sixteen states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
The graph below shows the trend of daily tests and daily positivity rate in India. The daily positivity rate in the last 12 days has doubled from 8.00% to 16.69%.
The national weekly posivity rate has increased from 3.05% to 13.54% in the last one month. Chhattisgarh reported the highest weekly positivity rate among states at 30.38%.
India’s total Active Caseload has reached 18,01,316. It now comprises 12.18% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,21,576 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 65.02% of India’s total Active Cases. Maharashtra alone accounts for38.09% of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,28,09,643 today. The National Recovery Rate is 86.62%.
1,38,423 recoveries were registered in the last 24 hours.
1,501 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 82.94% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (419). Delhi follows with 167 daily deaths.
Nine States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Meghalaya, Tripura, Sikkim,Mizoram,Manipur, Lakshadweep, Nagalandand Arunachal Pradesh.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात गेल्या 24 तासांत एकूण 26 लाख लसींच्या मात्रा देण्याचे काम पूर्ण झाले असून एकूण 12 कोटींहून अधिक लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
भारताने केवळ 92 दिवसांत 12 कोटींचे लसीकरण करत भारत ठरला जगातील सर्वात वेगवान देश
गुजरात, महाराष्ट्र, राजस्थान, उत्तरप्रदेश, या राज्यांत प्रत्येकी 1कोटीपेक्षा अधिक लसीकरण झाले पूर्ण
79% नव्या बाधित रुग्णांची नोंद 10 राज्यांत
18 APR 2021 3:32PM by PIB Mumbai
जगातील सर्वात मोठ्या लसीकरण मोहिमेचा भाग असलेल्या भारतातील लसीकरणाने कोविड -19 च्या लसींच्या जवळपास 12 कोटींच्या एकूण मात्रा देण्याचे काम पूर्ण केले आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, एकूण 18,15,325 सत्रांद्वारे 12,26,22,590 लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या.यापैकी 91,28,146 आरोग्य कर्मचाऱ्यांनी (HCW) लसीची पहिली मात्रा घेतली, 57,08,223 आरोग्य कर्मचाऱ्यांनी (HCW) लसीची दुसरी मात्रा घेतली, 1,12,33,415 आघाडीच्या कर्मचाऱ्यांना (FLW पहिली मात्रा) 55,10,238 आघाडीच्या कर्मचाऱ्यांना (FLW लसीची दुसरी मात्रा), वयाची 60 वर्षे पूर्ण केलेल्या 4,55,94,522 लाभार्थ्यांना लसीची पहिली मात्रा,तर 38,91,294 लाभार्थ्यांना दुसरी मात्रा , तसेच 45 ते 60 वर्षे वयोगटातील 4,04,74,993 लाभार्थ्यांना (पहिली मात्रा) तर 10 ,81,759 लाभार्थ्यांना (दुसरी मात्रा) अशा एकूण लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या .
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
91,28,146
57,08,223
1,12,33,415
55,10,238
4,04,74,993
10,81,759
4,55,94,522
38,91,294
12,26,22,590
देशभरात आतापर्यंत दिलेल्या लसींच्या मात्रांपैकी 59.5% लसींच्या मात्रा आठ राज्यांत दिल्या गेल्या आहेत.गुजरात(1,03,37,448), महाराष्ट्र(1,21,39,453),राजस्थान (1,06,98,771) आणि उत्तरप्रदेश (1,07,12,739) या चार राज्यांत प्रत्येकी एक कोटीपेक्षा अधिक लोकांचे लसीकरण झाले आहे. गुजरात राज्यात एक कोटी लोकांचे लसीकरण दिनांक 16 एप्रिल रोजी पूर्ण झाले तर इतर राज्यांत ही संख्या दिनांक 14 एप्रिल रोजी पूर्ण झाली.
भारताने केवळ 92 दिवसांत 12 कोटी लोकांचे लसीकरण पूर्ण केले आणि भारत हा सर्वात वेगवान देश ठरला.त्याखालोखाल अमेरिका (यू एस) 97 दिवस आणि चीनमध्ये (108 दिवसांत) एवढे लसीकरण झाले.
गेल्या 24 तासांत एकूण 26 लाख लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या.
काल (दिनांक 17 एप्रिल 2021) या लसीकरणाच्या 92- व्या दिवशी 26,84,956 लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या. त्यात 39,998 सत्रांतून 20,22,599 लाभार्थ्यांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली, तर 6,62,357 लाभार्थ्यांना लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आली.
Date: 17th April,2021 (Day-92)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
22,717
37,405
89,353
1,01,666
12,51,018
1,20,249
6,59,511
4,03,037
20,22,599
6,62,357
भारतातील दैनंदिन नवीन रुग्णसंख्येत भर पडत आहे.गेल्या 24 तासांत 2,61,500 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
महाराष्ट्र, उत्तरप्रदेश, दिल्ली, छत्तीसगड, कर्नाटक, मध्यप्रदेश, केरळ, गुजरात, तामिळनाडू आणि राजस्थान या दहा राज्यांत 78.56% नव्या रूग्णांची नोंद झाली आहे.
महाराष्ट्रात दैनंदिन बाधित रुग्णांतसर्वाधिक 67,123 नव्या रुग्णांची नोंद झाली. त्याखालोखाल उत्तरप्रदेशमधे 27,334 तर दिल्लीत 24,375 नव्या रूग्णांची नोंद झाली.
खालील आलेख सोळा राज्यांतील रुग्णसंख्येचा वाढत जाणारा कल दर्शवित आहे.
खालील आलेख दैनंदिन चाचण्यांचा कल दर्शवित असून दैनंदिन पॉझिटिव्हीटी दर दाखवत आहे. गेल्या 12 दिवसांत दैनंदिन पॉझिटिव्हीटी दर 8.00% यावरून 16.69% इतका म्हणजे दुप्पट वाढला आहे.
गेल्या एका महिन्यात साप्ताहिक राष्ट्रीय पॉझिटिव्हीटी दर 3.05% वरून 13.54% वर पोचला आहे. या राज्यांपैकी छत्तीसगडमध्ये हा दर सर्वात जास्त म्हणजे 30.38%वर पोहोचला आहे.
भारतातील सक्रीय बाधित रूग्णसंख्या आता 18,01,316 वर पोचली आहे. देशातील एकूण बाधित रुग्णांपैकी 12.18% रूग्ण सक्रीय आहेत. गेल्या 24 तासांत, बाधित रूग्णसंख्येत 1,21,576 सक्रीय रुग्णांची भर पडल्याची नोंद झाली.
देशभरातील एकूण बाधित रुग्णांपैकी 65.02% सक्रीय रुग्ण महाराष्ट्र, छत्तीसगड,उत्तरप्रदेश, कर्नाटक, आणि केरळ या पाच राज्यांत आहेत.देशातील एकूण सक्रीय रुग्णांपैकी 38.09% रूग्ण केवळ महाराष्ट्रात आहे.
भारतातील बरे झालेल्या रूग्णांची एकूण संख्या 1,28,09,643 इतकी आहे. देशाचा बरे होण्याचा राष्ट्रीय सरासरी दर 86.62% आहे.
गेल्या 24 तासांत 1,38,423 रुग्ण बरे झाल्याची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत 1,501 मृत्यूंची नोंद झाली.
मृत्यु झालेल्यांपैकी एकूण 82.94 % मृत्यु दहा राज्यांत झाले आहेत.महाराष्ट्रात सर्वाधिक दैनंदिन (419) मृत्यूंची नोंद झाली. त्याखालोखाल दिल्लीमध्ये दैनंदिन 167 मृत्यूंची नोंद झाली.
नऊ राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांत, गेल्या 24 तासांत कोविड-19 मुळे एकाही मृत्यूची नोंद झाली नाही. यात दीव आणि दमण,दादरा आणि नगरहवेली, मेघालय, त्रिपुरा, सिक्कीम, मिझोराम, मणीपूर, लक्षद्वीप, नागालँड तसेच अरुणाचल प्रदेश यांचा समावेश आहे.