Ministry of Health and Family Welfare
Near 30 Lakh doses given on Day 1 of TIKA UTSAV pushes Cumulative Coverage to 10.45 crore
India’s average doses per day cross 40 Lakh mark, continues to be highest globally
10 States Contribute 81% of the Daily New Cases
70.16% of Active Caseload concentrated in 5 States
12 APR 2021 11:39AM by PIB Delhi
Today marks Day-2 of the countrywide Tika Utsav. The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 10.45 Cr today.
Cumulatively, 10,45,28,565 vaccine doses have been administered through 15,56,361 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 90,13,289 HCWs who have taken the 1st dose and 55,24,344 HCWs who have taken the 2nd dose, 99,96,879 FLWs (1stdose), 47,95,756 FLWs (2nddose), 4,05,30,321 1st dose beneficiaries and 19,42,705 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 3,20,46,911 (1st dose) and 6,78,360 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60.
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,13,289
55,24,344
99,96,879
47,95,756
3,20,46,911
6,78,360
4,05,30,321
19,42,705
10,45,28,565
Eight states account for 60.13% of the total doses given so far in the country.
Nearly 30 lakh vaccination doses were administered yesterday, on Day 1 of Tika Utsav.
Day 1 of the countrywide Tika Utsav saw 63,800 Covid Vaccination Centres (CVCs) operational, which is a rise of an average of 18,800 operational CVCs. Most CVCs were operational in the private work places. Additionally, despite being a Sunday, which generally witnesses lower vaccination numbers, the first day of Tika Utsav clocked nearly 30 lakh vaccination doses.
As on Day-86 of the vaccination drive (11th April, 2021), 29,33,418 vaccine doses were given. Out of which, 27,01,439 beneficiaries were vaccinated across 38,398 sessions for 1st dose and 2,31,979 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 11th April, 2021
HCWs
FLWs
45 to <60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
9,226
16,055
43,264
36,547
17,70,258
36,878
8,78,691
1,42,499
27,01,439
2,31,979
In terms of the number of daily doses administered globally, India continues to remain at the top with an average of 40,55,055 doses administered per day. The corresponding figure yesterday was 38,34,574.
India’s daily new cases continue to rise. 1,68,912 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Chhattisgarh, Karnataka, Kerala, Tamil Nadu, Madhya Pradesh, Gujarat and Rajasthan have shown a rise in the COVID daily new cases. 83.02% of the new cases are reported from these 10 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 63,294. It is followed by Uttar Pradesh with 15,276 while Delhi reported 10,774 new cases.
Sixteen states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 12,01,009. It now comprises 8.88% of the country's total Positive Cases. A net incline of 92,922 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five states of Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Uttar Pradesh and Kerala cumulatively account for 70.16% of India’s total Active Cases. Maharashtra alone accounts for 47.22% of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,21,56,529 today. The National Recovery Rate is 89.86%.
75,086 recoveries were registered in the last 24 hours.
Daily Deaths continue to show an upward trend. 904 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 89.16% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (349). Chhattisgarh follows with 122 daily deaths.
Nine States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Odisha, Himachal Pradesh, Ladakh (UT), D&D & D&N, Meghalaya, Sikkim, Lakshadweep, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ટીકા ઉત્સવના પ્રથમ દિવસે રસીના લગભગ 30 લાખ ડોઝ આપવાથી કુલ રસીકરણ કવરેજનો આંકડો 10.45 કરોડ થઇ ગયો
ભારતમાં દૈનિક સરેરાશ ડોઝની સંખ્યા 40 લાખના આંકડાને ઓળંગી ગઇ, ભારતે વૈશ્વિક સ્તરે સર્વોચ્ચ સ્થાન જાળવી રાખ્યું
દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા 80% કેસો 10 રાજ્યોમાં
કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાંથી 70.16% દર્દીઓ 5 રાજ્યોમાં
12 APR 2021 11:39AM by PIB Ahmedabad
સમગ્ર દેશમાં આજે ટીકા ઉત્સવનો બીજો દિવસ છે. આજે કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત સમગ્ર દેશમાં આપવામાં આવેલા રસીના કુલ ડોઝનો આંકડો 10.45 કરોડ સુધી પહોંચી ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશમાં અત્યાર સુધીમાં 15,56,361 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં કુલ 10,45,28,565 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 90,13,289 HCWsએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 55,24,344 HCWsએ બીજો ડોઝ લીધો છે, 99,96,879 FLWs (પ્રથમ ડોઝ) અને 47,95,756 FLWs (બીજો ડોઝ) છે, તેમજ 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થીઓમાં 4,05,30,321 એ પ્રથમ ડોઝ, 19,42,705 એ બીજો ડોઝ અને 45 વર્ષથી 60 વર્ષની વચ્ચેના લાભાર્થીઓમાં 3,20,46,911 પ્રથમ ડોઝ અને 6,78,360 બીજો ડોઝ લેનારા લાભાર્થીઓ સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
90,13,289
55,24,344
99,96,879
47,95,756
3,20,46,911
6,78,360
4,05,30,321
19,42,705
10,45,28,565
દેશમાં આપવામાં આવેલા રસીના કુલ ડોઝમાંથી 60.13% ડોઝ આઠ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
દેશમાં ગઇકાલે ટીકા ઉત્સવના પ્રથમ દિવસે રસીના લગભગ 30 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
સમગ્ર દેશમાં ટીકા ઉત્સવના પ્રથમ દિવસે કુલ 63,800 કાર્યરત કોવિડ રસીકરણ કેન્દ્રો (CVCs) જોવા મળ્યા હતા જે સરેરાશ 18,800 કાર્યરત CVCsની વૃદ્ધિ દર્શાવે છે. મોટાભાગના CVCs ખાનગી કાર્યસ્થળોએ કાર્યરત રહ્યા હતા. વધુમાં, રવિવારે સામાન્યપણે રસીકરણની સંખ્યા ઓછી નોંધાતી હોય છે પરંતુ ટીકા ઉત્સવના પ્રથમ દિવસે રવિવાર હોવા છતાં પણ રસીના લગભગ 30 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
કોવિડ વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 86મા દિવસે (11 એપ્રિલ 2021ના રોજ) રસીના કુલ 29,33,418 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 38,398 સત્રોનું આયોજન કરીને 27,01,439 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 2,31,979 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 11 એપ્રિલ, 2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષની ઉંમરના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
9,226
16,055
43,264
36,547
17,70,258
36,878
8,78,691
1,42,499
27,01,439
2,31,979
દૈનિક ધોરણે આપવામાં આવતા ડોઝના સંદર્ભમાં ભારત સમગ્ર દુનિયામાં દૈનિક ધોરણે રસીના સરેરાશ 40,55,055 આપીને સતત સૌથી ટોચનું સ્થાન જાળવી શક્યું છે. ગઇકાલે આ સરેરાશ આંકડો 38,34,574 હતો.
ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જોવા મળી રહ્યું છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા સંક્રમિત થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1,68,912 નોંધાઇ છે.
દસ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, ઉત્તરપ્રદેશ, દિલ્હી, છત્તસીગઢ, કર્ણાટક, કેરળ, તમિલનાડુ, મધ્યપ્રદેશ, ગુજરાત અને રાજસ્થાનમાં દરરોજ કોવિડના નવા કેસોમાં વૃદ્ધિ જોવા મળી રહી છે. એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલા કુલ કેસોમાંથી 83.02% દર્દીઓ આ દસ રાજ્યોમાંથી છે.
દેશમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 63,294 નવા દર્દીઓ મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, ઉત્તરપ્રદેશમાં નવા 15,276 કેસ જ્યારે દિલ્હીમાં નવા 10,774 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
નીચેના આલેખમાં દર્શાવ્યા અનુસાર સોળ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાઇ રહેલા કેસોની સંખ્યામાં સતત વધારો થઇ રહ્યો છે.
ભારતમાં હાલમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ હવે 12,01,009 સુધી પહોંચી ગયું છે. કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોનો આંકડો હવે 8.88% થઇ ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 92,922 દર્દીનો ચોખ્ખો વધારો થયો છે.
મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, કર્ણાટક, ઉત્તરપ્રદેશ અને કેરળ આ પાંચ રાજ્યોમાં ભારતના કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 70.16% દર્દીઓ છે. માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં જ દેશના 47.22% સક્રિય કેસોનું ભારણ છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થઇ ગયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે વધીને 1,21,56,529 સુધી પહોંચી ગયો છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 89.86% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 75,086 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા મૃત્યુઆંકમાં વૃદ્ધિ જોવા મળી રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કુલ 904 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 89.16% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાં છે. મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે મહત્તમ મૃત્યુઆંક (349) નોંધાયો છે. છત્તીસગઢમાં એક દિવસમાં વધુ 122 દર્દીના મૃત્યુ થયા છે.
નવ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં ઓડિશા, હિમાચલ પ્રદેશ, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, મેઘાલય, સિક્કિમ, લક્ષદ્વીપ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ તેમજ અરુણાચલ પ્રદેશ છે.