ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
టీకా ఉత్సవ్ తొలిరోజునే దాదాపు 30 లక్షల టీకాలు ఇప్పటిదాకా మొత్తం టీకా డోసులు 10.45 కోట్లు
రోజుకు 40 లక్షలకు పైగా సగటు టీకాలు- ప్రపంచంలోనే అత్యధికం
రోజువారీ కొత్త కేసుల్లో 81% పైగా 10 రాష్ట్రాల్లోనే
చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసుల్లో 70.16% ఐదు రాష్ట్రాల్లోనే
12 APR 2021 11:39AM by PIB Hyderabad
టీకా ఉత్సవ్ నేడు రెండో రోజుకు చేరుకుంది. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 10.45 కోట్లకు చేరింది. మొత్తం15,56,361 శిబిరాలద్వారా ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు 10,45,28,565 కోవిడ్ టీకాలు ఇచ్చినట్టు సమాచారం అందింది. ఇందులో 90,13,289 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బంది అందుకున్న మొదటి డోసులు, 55,24,344 రెండో డోసులు, , 99,96,879 కోవిడ్ యోధులు అందుకున్న మొదటి డోసులు, 47,95,756 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు అందుకున్న 4,05,30,321 మొదటి డోసులు, 19,42,705 రెండో డోసులు, 45-60 ఏళ్ళ మధ్యవారు అందుకున్న 3,20,46,911 మొదటి డోసులు, 6,78,360 రెండో డోసులు కలిసి ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ మధ్య వారు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
90,13,289
55,24,344
99,96,879
47,95,756
3,20,46,911
6,78,360
4,05,30,321
19,42,705
10,45,28,565
ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకాలలో 60.13% వాటా 8 రాష్ట్రాలదే కావటం గమనార్హం.
టీకా ఉత్సవ్ కార్యక్రమం చేపట్టిన మొదటిరోజైన నిన్న ఆదివారం నాడు దాదాపు 30 లక్షలకు పైగా టీకాలిచ్చారు. ఎప్పటికంటే అధికంగా 18,800 కేంద్రాలు పెరగటంతో 63,800 టీకా కేంద్రాలు టీకా ఉత్సవ్ మొదటి రోజున ముఖ్యంగా ప్రైవేట్ పనిప్రదేశాలలో పనిచేయగా ఆదివారం అయినప్పటికీ 30 లక్షలమందికి పైగా తీకాలు తీసుకున్నారు. టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 86వ రోజైన ఏప్రిల్11న 29,33,418 టీకా డోసులివ్వగా అందులో 27,01,439 మంది లబ్ధిదారులు 38,398శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోస్, 2,31,979 మంది లబ్ధిదారులు రెండో డోస్ అందుకున్నారు.
తేదీ: ఏప్రిల్ 11, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ మధ్య వారు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
9,226
16,055
43,264
36,547
17,70,258
36,878
8,78,691
1,42,499
27,01,439
2,31,979
ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఇస్తున్న రోజువారీ టీకాల సంఖ్యా పరంగా చూసినప్పుడు భారత్ రోజుకు సగటున 40,55,055 డొసులతో అగ్రస్థానం కొనసాగిస్తూ వస్తోంది. నిన్న ఈ సంఖ్య 38,34,574 గా నమోదైంది.
దేశంలో రోజువారీ కొత్త కోవిడ్ కేసులు పెరుగుతూ వస్తున్నాయి. గత 24 గంటలలో కొత్తగా 1,68,912 కరోనా కేసులు నమోదయ్యాయి. పది రాష్టాలు – మహారాష్ట్ర, ఉత్తరప్రదేశ్, ఢిల్లీ, చత్తీస్ గఢ్, కర్నాటక, కేరళ, తమిళనాడు, మధ్యప్రదేశ్, గుజరాత్, రాజస్థాన్ ఈ కొత్త కేసుల్లో 83.02% నమోదు చేసుకున్నాయి. ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 63,294 కేసులు రాగా ఆ తరువాత స్థానంలో ఉన్న ఉత్తరప్రదేశ్ లో 15,276, ఢిల్లీలో 10,774 కేసులు వచ్చాయి.
ఈ క్రింద చూపిన విధంగా పదహారు రాష్టాలలో కోవిడ్ కేసుల పెరుగుదల కనబడుతోంది.
భారతదేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య నేటికి 12,01,009 కు చేరుకోగా ఇది మొత్తం ఇప్పటిదాకా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో 8.88% వాటా. గత 24 గంటలలో నికరంగా చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కెసుల సంఖ్య పెరుగుదల 92,922 గా నమోదైంది. ఈ కెసులలో 70.16% వాటా మహారాష్ట్ర, చత్తీస్ గఢ్, కర్నాటక, ఉత్తరప్రదేశ్, కేరళ రాష్టాలదే కావటం గమనార్హం. ఒక్క మహారాష్టలోనే అత్యధికంగా 47.22% కేసులు చికిత్సలో ఉన్నాయి.
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు కోవిడ్ బారినుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,21,56,529 కాగా కోలుకున్నవారి శాతం 89.86%.
గత 24 గంటలలో 75,086 మమ్ది కోవిడ్ బారినుంచి బైటపడ్డారు. .
రోజువారీ కొవిడ్ మరణాలు కూడా పెరుగుతూనే ఉన్నాయి. గడిచిన 24 గంటల్లో 904 మంది కోవిడ్ తో చనిపొయారు.
తాజా మరణాలలో 89.16% వాటా పది రాష్ట్రాలది కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 349 మంది, చత్తీస్ గఢ్ లో 122 మంది, చనిపోయారు.
.https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image009C9ZN.jpg
గత 24 గంటలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాని రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు తొమ్మిది ఉన్నాయి. అవి: ఒడిశా, హిమాచల్ ప్రదేశ్, లద్దాఖ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, మేఘాలయ, సిక్కిం, లక్షదీవులు, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Ministry of Health and Family Welfare
Near 30 Lakh doses given on Day 1 of TIKA UTSAV pushes Cumulative Coverage to 10.45 crore
India’s average doses per day cross 40 Lakh mark, continues to be highest globally
10 States Contribute 81% of the Daily New Cases
70.16% of Active Caseload concentrated in 5 States
12 APR 2021 11:39AM by PIB Delhi
Today marks Day-2 of the countrywide Tika Utsav. The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 10.45 Cr today.
Cumulatively, 10,45,28,565 vaccine doses have been administered through 15,56,361 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 90,13,289 HCWs who have taken the 1st dose and 55,24,344 HCWs who have taken the 2nd dose, 99,96,879 FLWs (1stdose), 47,95,756 FLWs (2nddose), 4,05,30,321 1st dose beneficiaries and 19,42,705 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 3,20,46,911 (1st dose) and 6,78,360 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60.
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,13,289
55,24,344
99,96,879
47,95,756
3,20,46,911
6,78,360
4,05,30,321
19,42,705
10,45,28,565
Eight states account for 60.13% of the total doses given so far in the country.
Nearly 30 lakh vaccination doses were administered yesterday, on Day 1 of Tika Utsav.
Day 1 of the countrywide Tika Utsav saw 63,800 Covid Vaccination Centres (CVCs) operational, which is a rise of an average of 18,800 operational CVCs. Most CVCs were operational in the private work places. Additionally, despite being a Sunday, which generally witnesses lower vaccination numbers, the first day of Tika Utsav clocked nearly 30 lakh vaccination doses.
As on Day-86 of the vaccination drive (11th April, 2021), 29,33,418 vaccine doses were given. Out of which, 27,01,439 beneficiaries were vaccinated across 38,398 sessions for 1st dose and 2,31,979 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 11th April, 2021
HCWs
FLWs
45 to <60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
9,226
16,055
43,264
36,547
17,70,258
36,878
8,78,691
1,42,499
27,01,439
2,31,979
In terms of the number of daily doses administered globally, India continues to remain at the top with an average of 40,55,055 doses administered per day. The corresponding figure yesterday was 38,34,574.
India’s daily new cases continue to rise. 1,68,912 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Chhattisgarh, Karnataka, Kerala, Tamil Nadu, Madhya Pradesh, Gujarat and Rajasthan have shown a rise in the COVID daily new cases. 83.02% of the new cases are reported from these 10 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 63,294. It is followed by Uttar Pradesh with 15,276 while Delhi reported 10,774 new cases.
Sixteen states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 12,01,009. It now comprises 8.88% of the country's total Positive Cases. A net incline of 92,922 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five states of Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Uttar Pradesh and Kerala cumulatively account for 70.16% of India’s total Active Cases. Maharashtra alone accounts for 47.22% of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,21,56,529 today. The National Recovery Rate is 89.86%.
75,086 recoveries were registered in the last 24 hours.
Daily Deaths continue to show an upward trend. 904 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 89.16% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (349). Chhattisgarh follows with 122 daily deaths.
Nine States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Odisha, Himachal Pradesh, Ladakh (UT), D&D & D&N, Meghalaya, Sikkim, Lakshadweep, A&N Islands and Arunachal Pradesh.