Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a Landmark Milestone of over 6 cr vaccine doses administered
More than 24 crore COVID tests conducted in the country
Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Punjab, Gujarat, Madhya Pradesh and Tamil Nadu continue to show high Daily New Cases
Centre advises High Burden States/UTs to take stringent measures for containment of Surge
28 MAR 2021 11:24AM by PIB Delhi
India has registered a significant achievement in its fight against COVID19. The country’s total vaccination coverage has surpassed 6 crore today.
6,02,69,782vaccine doses have been administered through 9,85,018 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 81,52,808HCWs (1st dose), 51,75,597HCWs (2nd dose), 88,90,046FLWs (1st dose) and 36,52,749 FLWs (2nd Dose), 66,73,662beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 2,77,24,920beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
81,52,808
51,75,597
88,90,046
36,52,749
66,73,662
2,77,24,920
6,02,69,782
Eight States account for 60% of the cumulative vaccine doses given so far. Each of the eight states has administered more than 30 lakh doses.
As on Day-71 of the vaccination drive (27th March, 2021), 21,54,170vaccine doses were given.
Of the total, 20,09,805beneficiaries were vaccinated across 39,778 sessions for 1st dose and 1,44,365HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 27th March,2021
HCWs
FLWs
45to<60yearswithCo-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
56,039
31,279
1,37,107
1,13,086
5,00,021
13,16,638
20,09,805
1,44,365
Seven States of Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Punjab, Gujarat, Madhya Pradesh and Tamil Nadu have reported high number of COVID daily new cases. These states account for 81.46% of the daily new casesregistered in the last 24 hours (62,714).
Eight states cumulatively account for 84.74% of the new cases reported in the past 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 35,726. It is followed by Chhattisgarh with 3,162 while Karnataka reported 2,886 new cases.
Ten states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
The following graph depicts trajectory of the risein daily new cases across the country.
The Union Health Secretary chaired a high-level review meeting yesterday with Additional Chief Secretaries, Principal Secretaries and Secretaries (H&FW) of 12 States and Municipal Commissioners and District Collectors of 46 districts that are the most affected by rising cases and rising mortality because of COVID-19 and suggested a Five-Fold Strategy to curb the tide of new COVID cases.These States are Maharashtra, Gujarat, Haryana, Tamil Nadu, Chhattisgarh, Madhya Pradesh, West Bengal, Delhi, Jammu & Kashmir, Karnataka, Punjab and Bihar.
In another significant development, the total tests conducted across India have exceeded24 crores while the cumulative Positivity Rate continues to remain below 5%.
Fifteen States/UTs have lower tests per million than the national average (1,74,602).
The daily positivity rate has increased slightly to over 5% (5.04%).
Eight States/UTs have a weekly positivity rate higher than the national average of 5.04%. Maharashtra leads all the states with a weekly positivity rate of 22.78%.
India’s total Active Caseload has reached 4,86,310 today, comprising 4.06% of the total Positive Cases. A net incline of 33,663 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries stand at 1,13,23,762 today. The national Recovery Rate is 94.59%.
28,739 recoveries were registered in the last 24 hours. Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 14,523 newly recovered cases.
312 deaths were reported in the last 24 hours.
SixStates account for 82.69%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (166). Punjab follows with 45 daily deaths andKeralareported14 deaths in the last 24 hours.
FourteenStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Rajasthan, Andhra Pradesh, Assam, Lakshadweep, Ladakh (UT), D&N & D&N, Manipur, Meghalaya, Mizoram, Sikkim, Tripura, A&N Islands, Nagaland and Arunachal Pradesh.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताने कोरोनाप्रतिबंधक लसींच्या सहा कोटींपेक्षा जास्त मात्रा देण्याचा महत्त्वाचा टप्पा ओलांडला
देशात 24 कोटींपेक्षा जास्त कोरोना चाचण्या करण्यात आल्या
महाराष्ट्र, छत्तीसगड, पंजाब, गुजरात, मध्य प्रदेश आणि तामिळनाडूमध्ये जास्त संख्येने दैनंदिन नव्या रुग्णांची नोंद सुरुच
रुग्णसंख्येचा जास्त भार असलेल्या राज्यांनी/ केंद्रशासित प्रदेशांनी कठोर उपाययोजना करण्याचे केंद्राचे निर्देश
28 MAR 2021 11:24AM by PIB Mumbai
कोविड-19 विरुद्धच्या संघर्षामध्ये भारताने अतिशय महत्त्वाची कामगिरी केली आहे. देशाने लसीकरण मोहिमेत 6 कोटी मात्रा देण्याचा टप्पा ओलांडला आहे. आज सकाळी सात वाजेपर्यंतच्या अंतरिम अहवालानुसार 9,85,018 सत्रांमध्ये लसींच्या 6,02,69,782 मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
यामध्ये 81,52,808 आरोग्य कर्मचारी( पहिली मात्रा), 51,75,597 आरोग्य कर्मचारी( दुसरी मात्रा) आणि आघाडीवर काम करणारे 88,90,046 कर्मचारी( पहिली मात्रा) आणि आघाडीवर काम करणारे 36,52,749 कर्मचारी( दुसरी मात्रा) आणि विशिष्ट सहव्याधी असणारे 45 वर्षांवरील 66,73,662 लाभार्थी( पहिली मात्रा) आणि 60 वर्षांवरील 2,77,24,920 लाभार्थ्यांचा समावेश आहे.
आतापर्यंत देण्यात आलेल्या लसींच्या एकूण मात्रांमध्ये आठ राज्यांचा 60 टक्के वाटा आहे. या आठ राज्यांनी लाभार्थ्यांना प्रत्येकी 30 लाखांपेक्षा जास्त मात्रा दिल्या आहेत.
लसीकरण मोहिमेच्या 71व्या दिवशी( 27 मार्च 2021) 21,54,170 मात्रा देण्यात आल्या.
यामध्ये 39,778 सत्रांमध्ये 20,09,805 लाभार्थ्यांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आणि 1,44,365 आरोग्य कर्मचारी आणि आघाडीवर काम करणाऱ्या 1,44,365 कर्मचाऱ्यांना लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आली.
महाराष्ट्र, छत्तीसगड, कर्नाटक, पंजाब, गुजरात, मध्य प्रदेश आणि तामिळनाडू या सात राज्यांमध्ये दैनंदिन नव्या कोविड रुग्णांच्या सर्वाधिक संख्येची नोंद झाली आहे. गेल्या 24 तासात नोंद झालेल्या एकूण 62,714 रुग्णांपैकी या राज्यांमध्ये 81.46 टक्के रुग्ण आहेत.
गेल्या 24 तासात नोंद झालेल्या नव्या रुग्णांमध्ये आठ राज्यांचा मिळून 84.74 टक्के वाटा आहे.
दैनंदिन रुग्णांमध्ये महाराष्ट्रात सर्वात जास्त 35,726 रुग्णांची नोंद झाली आहे. त्याखालोखाल छत्तीसगडमध्ये 3162 तर कर्नाटकमध्ये 2886 रुग्णांची नोंद झाली आहे.
देशभरात दैनंदिन रुग्णांमध्ये होणारी वाढ खालील नकाशात दर्शवली आहे.
केंद्रीय आरोग्य सचिवांनी काल 12 राज्यांचे अतिरिक्त मुख्य सचिव, प्रधान सचिव आणि सचिवांशी( आरोग्य व कुटुंब कल्याण) आणि महापालिका आयुक्तांशी आणि कोविड-19 मुळे सातत्याने वाढणाऱ्या रुग्णंसंख्येची झळ पोहोचलेल्या आणि चढा मृत्यूदर असलेल्या 46 जिल्ह्यांच्या जिल्हाधिकाऱ्यांशी उच्चस्तरीय बैठकीत चर्चा केली आणि कोविड महामारीची ही लाट थोपवण्यासाठी आवश्यक असलेल्या पाच सूत्री धोरणाची शिफारस केली. महाराष्ट्र, गुजरात, हरयाणा, तामिळनाडू, छत्तीसगड, मध्य प्रदेश, पश्चिम बंगाल, दिल्ली, जम्मू आणि काश्मीर, कर्नाटक, पंजाब आणि बिहार या राज्यांचा त्यात समावेश आहे.
यामध्ये आणखी एक महत्त्वाची घडामोड म्हणजे देशाचा कोविड संक्रमणाचा एकूण दर 5 टक्क्यांच्या खाली कायम राहिला असून भारताने 24 कोटी चाचण्यांचा टप्पा ओलांडला आहे.
पंधरा राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांनी राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा( 1,74,602) प्रति दशलक्ष चाचण्या कमी केल्या आहेत
दैनंदिन संक्रमणाच्या दरात किंचित वाढ होऊन तो दर 5 टक्क्यांच्या वर(5.04%) झाला आहे.
आठ राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये साप्ताहिक संक्रमण दर 5.04 टक्क्यांच्या राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा जास्त आहे. या राज्यांमध्ये महाराष्ट्रात साप्ताहिक संक्रमण दर सर्वाधिक 22.78 टक्के आहे.
देशात उपचार सुरु असलेल्या रुग्णांची संख्या आज 4,86,310 वर पोहोचली असून हे प्रमाण एकूण बाधित रुग्णसंख्येच्या 4.06 टक्के आहे. गेल्या 24 तासात उपचार सुरु असलेल्या रुग्णसंख्येत 33,663 ने घट झाली आहे.
भारतामध्ये आतापर्यंत बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या आज 1,13,23,762 वर पोहोचली आहे. आजारातून बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर 94.59 टक्के झाला आहे.
गेल्या 24 तासात 28,739 रुग्ण बरे झाल्याची नोंद झाली आहे. महाराष्ट्रात एका दिवसात सर्वात जास्त 14,523 रुग्ण बरे झाले आहेत.
गेल्या 24 तासात 312 मृत्यूंची नोंद झाली.
नव्याने झालेल्या या मृत्यूंमध्ये सहा राज्यांचे प्रमाण 82.69 टक्के आहे. महाराष्ट्रात सर्वाधिक 166 मृत्यू झाले आहेत, त्याखालोखाल पंजाबमध्ये 45 तर केरळमध्ये 14 मृत्यूंची नोंद झाली आहे.
14 राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये गेल्या 24 तासात एकाही कोविड-19 मृत्यूची नोंद झालेली नाही. यामध्ये राजस्थान, आंध्र प्रदेश, आसाम, लक्षद्वीप, लडाख( केंद्रशासित प्रदेश), दादरा नगर हवेली, मणीपूर, मेघालय, मिझोराम, सिक्कीम, त्रिपुरा, अंदमान आणि निकोबार बेटे, नागालँड आणि अरुणाचल प्रदेश यांचा समावेश आहे.