Prime Minister's Office
PM to inaugurate activities related to ‘Azadi Ka Amrut Mahotsav’ on 12th March
PM to flag off Padyatra from Sabarmati Ashram
PM to also launch various initiatives planned under India@75 and address the gathering at Sabarmati Ashram.
11 MAR 2021 3:25PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will flag off the ‘Padyatra’ (Freedom March) from Sabarmati Ashram, Ahmedabad on 12th March 2021 & inaugurate the curtain raiser activities of the ‘Azadi Ka Amrut Mahotsav’ (India@75). Prime Minister will also launch various other cultural and digital initiatives for the India@75 celebrations and will also address the gathering at Sabarmati Ashram. Governor of Gujarat Shri Acharya Devvrat, Union MoS(I/C) Shri Prahalad Singh Patel and Chief Minister of Gujarat Shri Vijay Rupani will also be present on the occasion, scheduled to commence at 10:30 AM.
Azadi Ka Amrut Mahotsav
Azadi Ka Amrut Mahotsav is a series of events to be organised by the Government of India to commemorate the 75th Anniversary of India’s Independence. The Mahotsav will be celebrated as a Jan-Utsav in the spirit of Jan-Bhagidari.
A National Implementation Committee headed by the Home Minister has been constituted to chalk out policies and planning of various events to be undertaken under the Commemoration. The curtain raiser activities are beginning from 12th March 2021, 75 weeks prior to 15th August 2022.
Padyatra
The Padyatra to be flagged off by PM, will be undertaken by 81 marchers from Sabarmati Ashram in Ahmedabad to Dandi in Navsari, a journey of 241 miles that will end on 5th April, lasting for 25 days. The Padyatra will be joined by different groups of people on the way to Dandi. Union Minister Shri Prahalad Singh Patel, will lead the first lap of 75 kilometers of the padyatra.
Curtain Raiser Initiatives under India@75
The event will witness the inauguration of the curtain raiser activities planned under the theme India@75 like a film, website, song, Aatmanirbhar Charkha and Aatmanirbhar Incubator.
Along with the above initiatives, a cultural program presenting the celebration of the indomitable spirit of the country will also be organized. It will include music, dance, recitation, reading of the Preamble (each line in a different language, representing the different regions of the country). Depicting the youth power, as the future of India there will be 75 voices in the choir as well as 75 dancers in the event.
State and UT Governments are also organizing programs all over India on 12th March, 2021. In addition to these programs, The Archaeological Survey of India and Zonal Cultural Centres under the Ministry of Culture, Ministry of Youth Affairs and TRIFED have planned various activities to mark the occasion.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
"ആസാദി കാ അമൃത് മഹോത്സ'വുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പരിപാടികൾ പ്രധാനമന്ത്രി നാളെ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
സബർമതി ആശ്രമത്തിൽ നിനുള്ള പദയാത്ര പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും
ഇന്ത്യ @ 75 നു കീഴിൽ ആസൂത്രണം ചെയ്ത വിവിധ സംരംഭങ്ങള്ക്കും പ്രധാനമന്ത്രി തുടക്കം കുറിക്കും
11 MAR 2021 3:25PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നാളെ (2021 മാർച്ച് 12 ന് ) അഹമ്മദാബാദിലെ സബർമതി ആശ്രമത്തിൽ നിന്ന് 'പദയാത്ര' (സ്വാതന്ത്ര്യ മാർച്ച്) ഫ്ലാഗുചെയ്യുകയും ‘ആസാദി കാ അമൃത് മഹോത്സവിന്റെ’ (ഇന്ത്യ @ 75) നാന്ദി കുറിച്ചുകൊണ്ടുള്ള പരിപാടികൾക്ക് സമാരംഭം കുറിക്കുകയും ചെയ്യും. ഇന്ത്യ @ 75 ആഘോഷങ്ങൾക്കായുള്ള മറ്റ് സാംസ്കാരിക, ഡിജിറ്റൽ സംരംഭങ്ങളും പ്രധാനമന്ത്രി ആരംഭിക്കും. കൂടാതെ സബർമതി ആശ്രമത്തിൽ നടക്കുന്ന സമ്മേളനത്തെയും അഭിസംബോധന ചെയ്യും. രാവിലെ 10: 30 ന് ആരംഭിക്കുന്ന ചടങ്ങിൽ ഗുജറാത്ത് ഗവർണർ ശ്രീ ആചാര്യ ദേവവ്രത് , കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രി ശ്രീ പ്രഹളാദ് സിംഗ് പട്ടേൽ, ഗുജറാത്ത് മുഖ്യമന്ത്രി ശ്രീ വിജയ് രൂപാനി എന്നിവരും പങ്കെടുക്കും.
ആസാദി കാ അമൃത് മഹോത്സവ്
ഇന്ത്യയുടെ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ 75-ാം വാർഷികത്തിന്റെ ഓർമയ്ക്കായി കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ് സംഘടിപ്പിക്കുന്ന പരിപാടികളുടെ ഒരു പരമ്പരയാണ് ആസാദി കാ അമൃത് മഹോത്സവ്. ജന പങ്കാളിത്തത്തോടെയുള്ള ഒരു ജനകീയ മഹോത്സവമായിട്ടായിരിക്കും ആഘോഷ പരിപാടികൾ സംഘടിപ്പിക്കുക.
അനുസ്മരണത്തിന് കീഴിൽ ഏറ്റെടുക്കേണ്ട വിവിധ പരിപാടികളുടെ നയങ്ങളും ആസൂത്രണങ്ങളും രൂപപ്പെടുത്തുന്നതിനായി ആഭ്യന്തരമന്ത്രിയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ ദേശീയ നടപ്പാക്കൽ സമിതി രൂപീകരിച്ചു. നാന്ദി പ്രവർത്തനങ്ങൾ 2022 ഓഗസ്റ്റ് 15 ന് 75 ആഴ്ച മുമ്പ് 2021 മാർച്ച് 12 മുതൽ ആരംഭിക്കുന്നു.
പദയാത്ര
അഹമ്മദാബാദിലെ സബർമതി ആശ്രമം മുതൽ നവസാരിയിലെ ദണ്ഡി വരെ 81 മാർച്ചുകൾ പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യുന്ന പദയാത്ര ഏറ്റെടുക്കും. 241 മൈൽ യാത്ര ഏപ്രിൽ 5 ന് അവസാനിക്കും, ഇത് 25 ദിവസം നീണ്ടുനിൽക്കും. ദണ്ഡിയിലേക്കുള്ള യാത്രാമധ്യേ വിവിധ സംഘങ്ങൾ പദയാത്രയിൽ ചേരും. കേന്ദ്ര മന്ത്രി ശ്രീ. പ്രഹ്ളാദ് സിംഗ് പട്ടേൽ 75 കിലോമീറ്റർ പാഡിയാത്രയുടെ ആദ്യ ഘട്ടത്തിന് നേതൃത്വം നൽകും.
ഇന്ത്യ @ 75 ന് കീഴിലുള്ള നാന്ദി സംരംഭങ്ങൾ
ഒരു ഫിലിം, വെബ്‌സൈറ്റ്, ഗാനം, ആത്മനിർഭർ ചർക്ക, ആത്മനിർഭർ ഇൻകുബേറ്റർ തുടങ്ങിയ ഇന്ത്യ @ 75 എന്ന പ്രമേയം പ്രകാരമുള്ള പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ ഉദ്ഘാടനത്തിന് പരിപാടി സാക്ഷ്യം വഹിക്കും.
മേൽപ്പറഞ്ഞ സംരംഭങ്ങൾക്കൊപ്പം, രാജ്യത്തിന്റെ അജയ്യമായ ചേതനയെ അവതരിപ്പിക്കുന്ന ഒരു സാംസ്കാരിക പരിപാടിയും സംഘടിപ്പിക്കും. അതിൽ സംഗീതം, നൃത്തം, ഭരണഘടനയുടെ ആമുഖത്തിന്റെ വായന (രാജ്യത്തിന്റെ വിവിധ പ്രദേശങ്ങളെ പ്രതിനിധീകരിച്ചു കൊണ്ട് ഓരോ വരിയും വ്യത്യസ്ത ഭാഷയിൽ, ) എന്നിവ ഉൾപ്പെടും. യുവജനശക്തിയെ ചിത്രീകരിക്കുന്നത്, ഇന്ത്യയുടെ ഭാവി എന്ന നിലയിൽ ഗായകസംഘത്തിൽ 75 ശബ്ദങ്ങളും 75 നർത്തകരും പരിപാടിയിൽ അണിനിരക്കും.
സംസ്ഥാന, കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശ ഗവണ്മെന്റുകളും 2021 മാർച്ച് 12 ന് രാജ്യത്തുടനീളം പരിപാടികൾ സംഘടിപ്പിക്കുന്നു. ഈ പരിപാടികൾക്ക് പുറമേ, സാംസ്കാരിക മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴിലുള്ള മേഖലാ സാംസ്കാരിക കേന്ദ്രങ്ങൾ , ആർക്കിയോളജിക്കൽ സർവേ ഓഫ് ഇന്ത്യ, യുവജനകാര്യ മന്ത്രാലയം, ട്രിഫെഡ് , എന്നിവയും വിവിധ പ്രവർത്തനങ്ങൾ ആസൂത്രണം ചെയ്തിട്ടുണ്ട്.