Ministry of Health and Family Welfare
More than 1.8 cr COVID19 Vaccine Doses Administered across the Country
Nearly 14 Lakh Vaccination Doses given in the last 24 hours
Maharashtra, Punjab, Haryana, Gujarat, MP and Delhi exhibiting a steep rise in Daily New Cases
No new COVID19 Fatality reported in 18 States/UTs in the last 24 hours
05 MAR 2021 11:31AM by PIB Delhi
India has registered a cumulative figure of more than 1.8 crore (1,80,05,503) COVID19 Vaccination doses, as per the provisional report till 7 am today.
These include 68,53,083 HCWs (1st dose), 31,41,371 HCWs (2nd dose), 60,90,931 FLWs (1st dose) and 67,297 FLWs (2nd Dose), 2,35,901 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 16,16,920 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
68,53,083
31,41,371
60,90,931
67,297
2,35,901
16,16,920
1,80,05,503
Nearly 14 lakh (13,88,170) vaccine doses were given yesterday, Day-48 of the vaccination drive (4th March, 2021).
10,56,808 beneficiaries were vaccinated across 16,081 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 3,31,362 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 4th March, 2021
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
62,143
2,68,267
2,86,653
63,095
92,109
6,15,903
10,56,808
3,31,362
On the other hand, six States, Maharashtra, Punjab, Haryana, Gujarat, MP and Delhi, have reported high daily new cases in the last 24 hours. 84.44% of the new cases reported in last 24 hours (16,838) are from these six States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 8,998. It is followed by Kerala with 2,616 while Punjab reported 1,071 new cases.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload stands at 1.76 lakh (1,76,319) today. The country’s present active caseload consists of 1.58% of the total Positive Cases.
The graph below shows the change in active cases for States/UTs in the last 24 hours. Kerala, Tamil Nadu and West Bengal have shown a reduction in the active cases in the last 24 hours.
On the other hand, Maharashtra, Punjab, Madhya Pradesh, Haryana, Delhi and Gujarat display a rise in the active cases during the same time period.
The graph below shows the change in number of active cases for states in the last one month. Kerala, UP, West Bengal, Chhattisgarh and Tamil Nadu are the top 5 states showing a decline in active cases in the last one month, while Maharashtra, Punjab, Madhya Pradesh, Haryana and Delhi are the top 5 states showing a rise in active cases.
20 States/UTs have less than 1000 Active Cases.
Arunachal Pradesh reported only 2 Active Cases.
The Cumulative Positivity Rate of the country shows a continuous decline. It stands at 5.08% today.
Eight States display a weekly positivity rate higher than the national average (2.09%). Among them, Maharashtra stands out with a weekly positivity rate of 10.38%.
113 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 88.5%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (60). Punjab follows with 15 daily deaths. Keralareported14 deaths.
Eighteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are A&N Islands, Arunachal Pradesh, Assam, Chandigarh, D&D & D&N, Gujarat, Haryana, Himachal Pradesh, Ladakh (UT), Manipur, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Odisha, Puducherry, Sikkim, Tripura and Uttarakhand.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીના 1.8 કરોડથી વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા
છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના લગભગ 14 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, હરિયાણા, ગુજરાત, મધ્યપ્રદેશ અને દિલ્હીમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસની સંખ્યામાં તીવ્ર ઉછાળો નોંધાઇ રહ્યો છે
18 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી
05 MAR 2021 11:31AM by PIB Ahmedabad
દેશમાં આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ 1.8 કરોડથી વધારે (1,80,05,503) ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં 68,53,083 HCWs (પ્રથમ ડોઝ), 31,41,371 HCWs (બીજો ડોઝ), 60,90,931 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 67,297 FLWs (બીજો ડોઝ) તેમજ 45 વર્ષથી ઉપરની ઉંમરના સહબીમારી ધરાવતા હોય તેવા 2,35,901 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 16,16,920 લાભાર્થી સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
68,53,083
31,41,371
60,90,931
67,297
2,35,901
16,16,920
1,80,05,503
ગઇકાલે રસીકરણ કવાયતના 48મા દિવસે (4 માર્ચ 2021) સમગ્ર દેશમાં રસીના લગભગ 14 લાખ (13,88,170) ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં 16,081 સત્રોનું આયોજન કરીને 10,56,808ને પ્રથમ ડોઝ (HCWs અને FLWs) તેમજ 3,31,362 HCWs અને FLWsને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો છે.
તારીખ : 4 માર્ચ, 2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
62,143
2,68,267
2,86,653
63,095
92,109
6,15,903
10,56,808
3,31,362
બીજી તરફ, છ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, હરિયાણા, ગુજરાત, મધ્યપ્રદેશ અને દિલ્હીમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડના નવા પોઝિટીવ કેસની સંખ્યામાં તીવ્ર વધારો નોંધાયો છે. દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસ (16,838)માંથી 88.44% નવા કેસ આ છ રાજ્યોમાં છે.
સમગ્ર દેશમાં મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ નવા કેસ નોંધાઇ રહ્યાં છે જ્યાં વધુ 8,998 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા છે. તે પછીના ક્રમે, છેલ્લા 24 કલાકમાં કેરળમાં વધુ 2,616 જ્યારે પંજાબમાં વધુ 1,071 દર્દી પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
આઠ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસની સંખ્યામાં વૃદ્ધિનું વલણ જોવા મળ્યું છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યા આજે 1.76 લાખ (1,76,319) નોંધાઇ છે. દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિય કેસની સંખ્યા 1.58% છે.
નીચે આપેલો આલેખ છેલ્લા 24 કલાકમાં રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સક્રિય કેસની સંખ્યામાં થયેલા તફાવતનો ચિતાર આપે છે. કેરળ, તમિલનાડુ અને પશ્ચિમ બંગાળમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસની સંખ્યામાં ઘટાડો નોંધાયો છે.
બીજી તરફ, મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, મધ્યપ્રદેશ, હરિયાણા, દિલ્હી અને ગુજરાતમાં સમાન સમયગાળા દરમિયાન સક્રિય કેસની સંખ્યામાં વધારો નોંધાયો છે.
નીચે આપેલો આલેખ છેલ્લા એક મહિનામાં રાજ્યોમાં સક્રિય કેસની સંખ્યામાં થયેલો ફેરફાર દર્શાવે છે. કેરળ, ઉત્તરપ્રદેશ, પશ્ચિમ બંગાળ, છત્તીસગઢ, તમિલનાડુ એવા ટોચના 5 રાજ્યો છે જ્યાં સક્રિય કેસની સંખ્યામાં ઘટાડો નોંધાયો છે જ્યારે બીજી તરફ, મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, મધ્યપ્રદેશ, હરિયાણા અને દિલ્હી એવા ટોચના 5 રાજ્યો છે જ્યાં છેલ્લા એક મહિનામાં સક્રિય કેસની સંખ્યામાં વધારો નોંધાયો છે.
20 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં હાલમાં સક્રિય કેસની સંખ્યા 1000 કરતાં ઓછી છે.
અરુણાચલ પ્રદેશમાં સક્રિય કેસની સંખ્યા માત્ર 2 છે.
દેશમાં કુલ પોઝિટીવિટી દરમાં સતત ઘટાડો જોવા મળી રહ્યો છે. આજે પોઝિટીવિટી દર 5.08% નોંધાયો છે.
આઠ રાજ્યોમાં સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર રાષ્ટ્રીય સરેરાશ (2.09%) કરતા વધારે નોંધાયો છે જેમાં મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર 10.38% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કોવિડના કારણે વધુ 113 દર્દીનાં મૃત્યુ નીપજ્યાં છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 88.5% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં સર્વાધિક મૃત્યુઆંક (60) નોંધાયો છે. પંજાબમાં દૈનિક ધોરણે વધુ 15 અને કેરળમાં વધુ 14 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
અઢાર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ, અરુણાચલ પ્રદેશ, આસામ, ચંદીગઢ, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, ગુજરાત, હરિયાણા, હિમાચલ પ્રદેશ, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), મણીપુર, મેઘાલય, મિઝોરમ, નાગાલેન્ડ, ઓડિશા, પુડુચેરી, સિક્કિમ, ત્રિપુરા અને ઉત્તરાખંડ છે.