ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా కోటీ 80 లక్షలకు పైగా టీకా డోసుల పంపిణీ
గత 24 గంటల్లో 14 లక్షల టీకా డోసులు
మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, హర్యానా, గుజరాత్, మధ్యప్రదేశ్, ఢిల్లీలో పెరుగుతున్న కోవిడ్ కేసులు
గత 24 గంటలలో కోవిడ్ మరణం నమోదు కాని 18 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు
05 MAR 2021 11:31AM by PIB Hyderabad
భారత లో కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య కోటీ 80 లక్షలు దాటి నేటికి 1,80,05,503 కి చేరినట్టు ఈ ఉదయం 7 గంటలకు అందిన సమాచారం తేల్చింది. అందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది మొదటి డోసులు 68,53,083, ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోసులు 31,41,371, కోవిడ్ యోధుల మొదటి
డోసులు 60,90,931, కోవిడ్ యోధుల రెండో డోసులు 67,297, 45 ఏళ్ళు దాటిన దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తుల మొదటి డోసులు 2,35,901,
60 ఏళ్ళు పైబడిన వారి మొదటి డోసులు16,16,920 ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 -60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
68,53,083
31,41,371
60,90,931
67,297
2,35,901
16,16,920
1,80,05,503
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 48వ రోజైన నిన్న మార్చి 4న దాదాపు 14 లక్షల డోసులు (13,88,170) టీకాలిచ్చారు. మొదటి డోస్ కోసం మొత్తం 16,081 శిబిరాలలో 10,56,808 మంది లబ్ధిదారులకు మొదటి డోస్ ఇవ్వగా వారిలో ఆరోగ్య సిబ్బంది,
కోవిడ్ యోధులు ఉన్నారు. 3,31,362 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు రెండో డోస్ అందుకున్నవారున్నారు.
తేదీ: మార్చి4, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 -60 ఏళ్ళ దీర్ఘ కాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
62,143
2,68,267
2,86,653
63,095
92,109
6,15,903
10,56,808
3,31,362
మరోవైపు గత 24 గంటలలో ఆరు రాష్టాల్లో కొత్త కోవిడ్ కేసులు ఎక్కువగా నమోదయ్యాయి. అవి మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, హర్యానా, గుజరార్, మధ్యప్రదేశ్, ఢిల్లీ. 16,838 కొత్తకేసులలో 84.44% ఈ రాష్ట్రాలదే కాగా, మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో8,998
కేసులు, కేరళలో 2,616, పంజాబ్ లో 1,071 కొత్తకేసులు నమోదయ్యాయి.
కొత్తకేసులలో పెరుగుదల ఎనిమిది రాష్ట్రాలలో కనబడుతోంది.
దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసులు 1,76,319 గా నేడు నమోదు కాగా ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో1.58%.వివిధ రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో గత 24 గంటలలో కోవిడ్ కేసులలో మార్పును ఈ దిగువ పటం చూపిస్తుంది. కేరళ, తమిళనాడు, పశ్చిమబెంగాల్
లో చికిత్సలో ఉన్న కేసుల సంఖ్య తగ్గుముఖం పట్టినట్టు తెలుస్తూ ఉండగా మరోవైపు మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, మధ్యప్రదేశ్, హర్యానా, ఢిల్లీ,
గుజరాత్ లో కేసులు పెరుగుదలలో ఉన్నాయి.
గడిచిన నెలరోజుల్లో ఆయా రాష్ట్రాలలో చికిత్సలో ఉన్న కేసుల సంక్యలో మార్పును ఈ క్రింది చిత్రపటం చూపుతుంది. చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గుముఖం పట్టటంలో ముందున్న మొదటి ఐదు రాష్టాలుగా కేరళ, ఉత్తరప్రదేశ్, పశ్చిమ బెంగాల్, చత్తీస్ గఢ్, తమిళనాడు ఉన్నాయి.
అదే సమయంలో చికిత్సలో ఉన్న కేసులు పెరుగుతున్న మొదటి 5 రాష్టాలు మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, మధ్యప్రదేశ్, హర్యానా, ఢిల్లీ
20 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో 1000 కంటే తక్కువమంది చికిత్సలో ఉన్నారు. అరుణాచల్ ప్రదేశ్ లో కేవల ఇద్దరే ఉన్నారు.
దేశం మొత్తం మీద పాజిటివ్ శాతం తగ్గుదలబాటలో సాగుతూ ప్రస్తుతం 5.08% చేరింది.
వారపు జాతీయ సగటు పాజిటివ్ శాతం (2.09%) కంటే ఎక్కువ చూపుతున్న రాష్టాలు 8 ఉండగా అందులో మహారాష్ట్ర అత్యధికంగా
10.38%. చూపుతోంది.
గత 24 గంటలలో 113 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. కేవలం ఆరు రాష్టాల్లోనే 88.5% మరణాలు సంభవించగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 60 మంది, పంజాబ్ లో 15 మంది, కేరళలో 14 మంది చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో 18 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణమూ నమోదు కాలేదు. అవి: అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, అస్సాం, చండీగఢ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, గుజరాత్, హర్యానా, హిమాచల్ ప్రదేశ్, లద్దాఖ్, మణిపూర్,
మేఘాలయ, మిజోరం, నాగాలాండ్, ఒడిశా, పుదుచ్చేరి, సిక్కిం, త్రిపుర, ఉత్తరాఖండ్ ,

Ministry of Health and Family Welfare
More than 1.8 cr COVID19 Vaccine Doses Administered across the Country
Nearly 14 Lakh Vaccination Doses given in the last 24 hours
Maharashtra, Punjab, Haryana, Gujarat, MP and Delhi exhibiting a steep rise in Daily New Cases
No new COVID19 Fatality reported in 18 States/UTs in the last 24 hours
05 MAR 2021 11:31AM by PIB Delhi
India has registered a cumulative figure of more than 1.8 crore (1,80,05,503) COVID19 Vaccination doses, as per the provisional report till 7 am today.
These include 68,53,083 HCWs (1st dose), 31,41,371 HCWs (2nd dose), 60,90,931 FLWs (1st dose) and 67,297 FLWs (2nd Dose), 2,35,901 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 16,16,920 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
68,53,083
31,41,371
60,90,931
67,297
2,35,901
16,16,920
1,80,05,503
Nearly 14 lakh (13,88,170) vaccine doses were given yesterday, Day-48 of the vaccination drive (4th March, 2021).
10,56,808 beneficiaries were vaccinated across 16,081 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 3,31,362 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 4th March, 2021
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
62,143
2,68,267
2,86,653
63,095
92,109
6,15,903
10,56,808
3,31,362
On the other hand, six States, Maharashtra, Punjab, Haryana, Gujarat, MP and Delhi, have reported high daily new cases in the last 24 hours. 84.44% of the new cases reported in last 24 hours (16,838) are from these six States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 8,998. It is followed by Kerala with 2,616 while Punjab reported 1,071 new cases.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload stands at 1.76 lakh (1,76,319) today. The country’s present active caseload consists of 1.58% of the total Positive Cases.
The graph below shows the change in active cases for States/UTs in the last 24 hours. Kerala, Tamil Nadu and West Bengal have shown a reduction in the active cases in the last 24 hours.
On the other hand, Maharashtra, Punjab, Madhya Pradesh, Haryana, Delhi and Gujarat display a rise in the active cases during the same time period.
The graph below shows the change in number of active cases for states in the last one month. Kerala, UP, West Bengal, Chhattisgarh and Tamil Nadu are the top 5 states showing a decline in active cases in the last one month, while Maharashtra, Punjab, Madhya Pradesh, Haryana and Delhi are the top 5 states showing a rise in active cases.
20 States/UTs have less than 1000 Active Cases.
Arunachal Pradesh reported only 2 Active Cases.
The Cumulative Positivity Rate of the country shows a continuous decline. It stands at 5.08% today.
Eight States display a weekly positivity rate higher than the national average (2.09%). Among them, Maharashtra stands out with a weekly positivity rate of 10.38%.
113 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 88.5%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (60). Punjab follows with 15 daily deaths. Keralareported14 deaths.
Eighteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are A&N Islands, Arunachal Pradesh, Assam, Chandigarh, D&D & D&N, Gujarat, Haryana, Himachal Pradesh, Ladakh (UT), Manipur, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Odisha, Puducherry, Sikkim, Tripura and Uttarakhand.