Ministry of New and Renewable Energy
1st India-Bahrain Joint Working Group meeting in the field of Renewable Energy
05 FEB 2021 8:53AM by PIB Delhi
The 1st meeting of the Joint Working Group in the field of Renewable Energy between India and the Kingdom of Bahrain held yesterday in virtual format. H.E. Dr. Abdul Hussain bin Ali Mirza, President of Sustainable Energy Authority led the Bahraini delegation. The Indian delegation was led by H.E. Mr. Dinesh Dayanand Jagdale, Joint Secretary, Ministry of New & Renewable Energy. H.E. Sh. Piyush Srivastava, Ambassador of India to the Kingdom of Bahrain also participated in the meeting.
A Memorandum of Understanding between India and Bahrain was signed in July 2018 for promoting bilateral cooperation in the field of Renewable Energy.
It was a very productive meeting, in which both sides underscored importance of renewable energy to meet climate change goals, and presented the initiatives taken, progress made and future targets set by their respective governments as well as opportunities available in this sector. They agreed on sharing experience, expertise and best practices. Both sides agreed to forging deeper engagement in capacity building and focused cooperation between concerned agencies as well as private sector of the two countries in this sector, particularly in the field of solar, wind and clean hydrogen.
The meeting took place in a cordial and friendly atmosphere. It was agreed to hold next round of JWG meeting at a mutually convenient dates, which will be decided through diplomatic channels.

నూతన మరియు పునరుత్పాదక శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
పున‌రావృత్త ఇంధ‌న క్షేత్రంలో కింగ్‌డ‌మ్ ఆఫ్ బెహ్రైన్ స‌భ్యుల‌తో కూడిన‌ జాయింట్ వ‌ర్కింగ్ గ్రూప్ తొలి స‌మావేశం
05 FEB 2021 8:53AM by PIB Hyderabad
పునార‌వృత్త ఇంధ‌న క్షేత్రంలో భార‌త్‌, కింగ్‌డ‌మ్ ఆఫ్ బెహ్రైన్ స‌భ్యుల‌తో కూడిన‌ జాయింట్ వ‌ర్కింగ్ గ్రూప్ తొలి స‌మావేశం దృశ్య మాధ్య‌మం ద్వారా గురువారం జ‌రిగింది. పున‌రావృత్త ఇంధ‌న అథారిటీ అధ్య‌క్షుడు డాక్ట‌ర్ అబ్దుల్ హుస్సేన్ బిన్ ఆలీ మీర్జా, బ్ర‌హైన్ బృందానికి నాయ‌క‌త్వం వ‌హించారు. భార‌త బృందానికి నూత‌న‌, పునార‌వృత్త ఇంధ‌న మంత్రిత్వ శాఖ సంయుక్త కార్య‌ద‌ర్శి దినేష ద‌యానంద జ‌గ్ద‌లే నాయ‌క‌త్వం వ‌హించారు. ఈ స‌మావేశంలో కింగ్డ‌మ్ ఆఫ్ బ‌హ్రైన్‌కు భార‌తీయ రాయ‌బారి అయిన ఎస్ హెచ్‌. పీయూష్ శ్రీ‌వాస్త‌వ కూడా పాల్గొన్నారు.
పున‌రావృత్త ఇంధ‌న రంగంలో ద్వైపాక్షిక స‌హ‌కారాన్ని ప్రోత్స‌హించేందుకు జులై, 2018లో భార‌త్‌, బహ్రైన్‌లు అవ‌గాహ‌నా ప‌త్రంపై సంత‌కాలు చేశాయి.
వాతావ‌ర‌ణ మార్పు ల‌క్ష్యాల‌ను సాధించడానికి పున‌రావృత్త ఇంధ‌న ప్రాముఖ్య‌త‌ను ఇరు వ‌ర్గాలూ నొక్కి చెపుతూ, తాము తీసుకున్న చొర‌వ‌ల‌ను, సాధించిన ప్ర‌గ‌తిని, త‌మ త‌మ ప్ర‌భుత్వాలు పెట్టుకున్న భ‌విష్య‌త్ ల‌క్ష్యాలు, ఈ రంగంలో అందుబాటులో ఉన్న అవ‌కాశాల‌ను ప‌ట్టి చూపారు. ఈ స‌మావేశం ఎంతో ఉత్పాద‌కంగా ఉంది. త‌మ త‌మ అనుభ‌వాల‌ను, నైపుణ్యాల‌ను, ఉత్త‌మ ఆచ‌ర‌ణ ప‌ద్ధ‌తుల‌ను పంచుకోవాల‌ని అంగీకారానికి వ‌చ్చారు. ముఖ్యంగా సౌర‌, ప‌వ‌న‌, ప‌రిశుద్ధ‌మైన ఉద‌జ‌ని రంగాల‌లోను, ప్రైవేటు రంగంలో సంబంధిత ఏజెన్సీల మ‌ధ్య స్ప‌ష్ట‌మైన‌ స‌హ‌కారం , సామ‌ర్ధ్య నిర్మాణంలో మ‌రింత లోతైన భాగ‌స్వామ్యాన్ని క‌లిగి ఉండాల‌ని ఇరువ‌ర్గాలూ అంగీక‌రానికి వ‌చ్చాయి.
స‌మావేశం సాద‌ర‌, స్నేహ‌పూర్వ‌క వాతావ‌ర‌ణంలో జ‌రిగింది. త‌దుప‌రి జాయింట్ వ‌ర్కింగ్ గ్రూప్ స‌మావేశాన్ని ప‌రస్ప‌రం ఆమోద‌యోగ్య‌మైన తేదీల‌లో నిర్వ‌హించాల‌ని అంగీక‌రించారు. ఈ తేదీల‌ను దౌత్య మార్గాల ద్వారా నిర్ణ‌యిస్తారు.