Prime Minister's Office
English rendering of PM's address at the NCC Rally at Cariappa Ground in Delhi
28 JAN 2021 3:53PM by PIB Delhi
The country's DefenceMinister, Shri RajnathSinghji, Chief of Defence Staff General BipinRawat, Chiefs of Army, Navy and Air, Defence Secretary, NCC Director General and NCC cadets replete with energy of patriotism who are here from all over the country. It is a very pleasant experience when I get the opportunity to spend whatever moments with you young colleagues. Not just me, but those who watch you on TV, feel proud of the march past, the parasailing skills by some cadets and the cultural display. All of you who have come from different parts of the country also gave a scintillating performance on the 26th January parade. The whole world has seen your performance. We see that the countries in the world, where there is discipline in social life, make a mark in all spheres. And NCC can play a very important role in bringing discipline to social life in India. And these ethos should remain with you throughout your life. This spirit of discipline should remain with you even after your stint with NCC. Not only that, if you continue to inspire the people around you, the society of India will be stronger, the country will be strong.
Friends,
As the world's largest uniformed youth organization, the image that NCC has created is getting stronger day and day. When I see your efforts, I become very happy; and my trust in you becomes stronger. NCC cadets can be seen behind the growth of the Indian tradition of gallantry and service. Again it is the NCC cadets when there is a campaign to create awareness about the Constitutionamong the people. NCC cadets are definitely seen where there is some good work going on regarding the environment or any campaign related to water conservation or sanitation. The examples of the amazing work which you do in an organized way in times of crisis are rarely seen anywhere. Whether it is floods or other calamities,last year NCC cadets helped in the relief and rescue of the stranded countrymen. The way millions of cadets who have worked together with the administration and society across the country during the entire period of Corona is commendable. It is the responsibility of all to fulfill the civic duties that are enshrined in the Constitution and are expected of us.
We all are witness that the greatest challenges can also be resolvedwhen civil society and local citizens insist on their duties. As you also know very well, Naxalism-Maoism was a big problem in our country at one point of time. Hundreds of districts of the country were affected. But when the spirit of duty of local citizens and the valour of our security forces came together, the back of Naxalism started breaking. Now, Naxalismis confined to a few districts of the country. Not only the Naxal violence in the country has reduced considerably, many youths have given up violence and started joining the path of development. We have also seen the effect of prioritizing our duties as a citizen during theCorona period. When the people of the country came together and fulfilled their responsibility, the country was able to combat Corona.
Friends,
The period was challenging, but it also brought a lot of opportunities along with it.There were opportunities to meet challenges, to be victorious, to do anything for the country, to enhance the capacities of the country, to become self-reliant, to become the best from ordinary to extraordinary. The role and contribution of India's youth power is most important in achieving all these goals. I also see in you a supporter as well as protector of the nation. Therefore, the Government has made special efforts to further expand the role of NCC. NCC's participation is being enhanced to strengthen the security network and the border and seashores of the country.
On August 15 last year, it was announced that NCC would be given a new responsibility in about 175 districts of coastal and border areas. About one lakh NCC cadets are being trained by the Army, Navy and the Air Force. Of this, one third of our girl cadets are also being trained. All the schools and colleges, whether government or private, central or state government, have been included for the selection of these cadets. The government is also rapidly increasing the training capabilities of NCC. So far, you had just one firing simulator, which is now being increased to 98, almost 100. From one to 100! The micro-light flight simulator is also being increased from 5 to 44 and the roving simulator from 11 to 60. These modern simulators will help in further improving the quality of NCC training.
Friends,
The ground at which the event is now being held is named after Field Marshal K M Cariappa ji. He is also a great inspiration for you. Cariappa ji's life is full of many tales of gallantry. In 1947, India had a decisive lead in the war because of his strategic skills. Today is the birth anniversary of Field Marshal K M Cariappa ji. On behalf of all my countrymen and the NCC cadets, I respectfully pay homage to him.
Many of you must be having a strong desire to be part of India's defenceforces. All of you have that potential and the government is also increasing the opportunity for you. In particular, I would urge girl cadets that many opportunities are waiting for you too. I am also able to see before me and the figures also show that there has been about a 35 percent increase of girl cadets in NCC in the past few years. Now every front of our forces is being opened for you. The brave daughters of India are still holding the fort to take on the enemies. The country needs your gallantry and new stature is waiting for you. And I am also seeing in you the future officers. I remember, when I went to the LongewalaPost in Jaisalmer on Diwali some two-and-a-half months ago, I met many young officers. I can never forget their passion, morale and the indomitable will on their faces for the defence of the country.
Friends,
The Longewala Post also has a glorious history. In the 1971 war, our brave warriors had won the decisive victory in Longewala. During the war with Pakistan, the Indian army had dusted the enemy on the border spanning thousands of kilometresfrom east to west. In that war, thousands of Pakistani soldiers surrendered before the warriors of India. The 1971 war also helped in the creation of India's friend and our neighbouring country, Bangladesh. This year, the victory in this war is also completing 50 years. We, the people of the country, salute the courage and valour of India’s brave sons and daughters who secured victory in this 1971 war. Today I also pay my tributes to those who were martyred in this war.
Friends,
When all of you have come to Delhi, it is inevitable to go to the National War Memorial. It is the duty of all of us to honour those who sacrificed their lives for the defence of the country. In fact, our gallantry awards portal -- www.gallantryawards.gov.in, has also been re-launched on this Republic Day.It has information about the lives of our soldiers who have been honouredwith ParamVir and Mahavir Chakras, and you can also salute their heroism by visiting this portal. I urge all the present and former NCC cadets that you should visit, join and remain engaged with this portal.
Friends,
I am also told that more than 20,000 cadets have already joined the NCC Digital Platform that has been created. These cadets have also started sharing their experiences and ideas. I am sure all of you will make the optimal use of this platform.
Friends,
This year is very important for those who are carrying forward the values of patriotism and national service. This year, India is heralding the 75th year of its independence. This year is also the 125thbirth anniversary of Netaji Subhas Chandra Bose. It is rare that so many inspirational events happen together. Netaji Subhas-- who unsettled the world's strongest power with his valour. The more you read about Netaji, the more you will realize that no challenge is big enough to dent your morale. Many of those brave sons who sacrificed everything for the freedom of the country want to see you making India of their dreams. And the next 25-26 years of your life are very important. These 25-26 years are equally important for India.
When the country completes 100 years of its independence in 2047, your present efforts will strengthen India’s journey. That is, this year is also the year of taking new resolutions as a cadet and also as a citizen for the country and to carry forward the dreams of the country. We have to further empower the collective power as a one nation with which we faced the major crises last year. We also have to completely destroy the ill-effects of this pandemic on the economy of the country and we also have to realize the resolution of Atmanirbhar Bharat.
Friends,
Last year, India showed that it is capable of taking every step firmly to protect itself from the challenge of virus or the border. India is capable on every front whether it is the safety net of vaccines or to dismantle with modern missiles the intentions of those who challenge India. Today, we are also self-reliant in vaccines and are making rapid efforts to modernize our army. Every step is being taken to ensure all the armed forces of India are superior. Today, India has the best war machines in the world. You may have seen in the media today that three more Rafale fighter planes have arrived in India yesterday itself from France. These fighter planes of India have been refueled mid-air. And this re-fueling has been made by the United Arab Emirates, a friend of India, and Greece and Saudi Arabia have also contributed to it. It is also a picture of India's strong relations with the Gulf countries.
Friends,
Major decisions have also been taken by the Government to meet most of the needs of its forces in India. The purchase of more than 100 security related products from abroad has been discontinued and they are being prepared in India. Now India's own Tejas fighter plane is also radiating splendor from seas to the sky. Recently, orders for more than 80 Tejashavealso been placed for the Air Force. Not only that, India is focusing on every necessary R&D to ensure that it does not lag in Artificial Intelligence-based warfare.The day is not far away when India will be known as a big producer rather than a big market for defenceequipment.
Friends,
It is very natural to have a sense of pride within you when you see several goals of self-sufficiency being realized. You are also now experiencing enthusiasm within you and among your friends regarding Local (products). I see that there has been a major shift in the preferences of India's youth over brands. Now, you take Khadi for example. Khadi was relegated as the attire of leaders in earlier times. Today, the same Khadi has become a favourite brand of our youth. Khadi kurtas, jackets, or other stuff has become a fashion symbol for the youth today. Similarly, every Indian is becoming vocal for local textiles, electronics, fashion, passion, and festival or wedding. Even in the difficult times of Corona, a record number of start-ups and unicorns have been created by the youth of the country.
Friends,
Self-confident youth are very important for the self-reliant India in the 21st century. This self-confidence grows with fitness, education and comes from skills and proper opportunities. Today, the Government is working on these aspects of the youth of the country and all necessary reforms are also being carried out in the system. The government is making efforts in every direction from thousands of Atal Tinkering Labs to big modern educational institutions, from Skill India mission to schemes like Mudra. Today, fitness and sports are being given unprecedented priority in India. The Fit India and Khelo India campaigns are encouraging fitter and better talent in villages of the country. NCC also runs special programmes to promote Fit India campaigns and yoga.
Through the new National Education Policy, India's education system is being made student centric from pre-nursery to Ph.D. An atmosphere is being created to free our children and young companions from unnecessary pressure, so that they can move forward according to their own will and their interest. Opportunities are being created for young entrepreneurs at all levels from farming to space. The more you take advantage of these opportunities, the more the country will progress. We have to make this Vedic call वयं राष्ट्र जागृयामः(we will keep the priestly nation alive and awake)the statement of the young energy of the 21st century. We have to imbibe this spirit ‘इदम् राष्ट्राय इदम् न मम्’, i.e., this life is dedicated to the nation. We have to work for every citizen of the country by taking the resolution of ‘राष्ट्र हिताय राष्ट्र सुखाय च’. We have to move forward with the mantra of आत्मवत सर्वभूतेषु और सर्वभूत हितेरता, i.e., SabkaSaath, SabkaVikas, SabkaVishwas.
If we embrace these mantras in our lives, it will not take too much time to achieve the resolution of Atmanirbhar Bharat. Once again, congratulations to all of you for being part of the Republic Day parade and many good wishes for the future.
Many thanks!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఢిల్లీలోని కరియప్ప గ్రౌండ్‌లో జరిగిన ఎన్‌సీసీ ర్యాలీలో ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగ పాఠం
28 JAN 2021 3:53PM by PIB Hyderabad
దేశ రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ గారు, రక్షణ సిబ్బంది చీఫ్ బిపిన్ రావత్ గారు , ఆర్మీ, నేవీ, వైమానిక దళం, రక్షణ కార్యదర్శి, ఎన్‌సిసి డైరెక్టర్ జనరల్, దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న ఎన్‌సిసి క్యాడెట్లు దేశభక్తి శక్తితో నిండిపోయారు!
మీ యువ సహచరులలో మీకు వీలైనన్ని క్షణాలు గడపడం చాలా ఆహ్లాదకరమైన అనుభవం. మీరు ఇక్కడ కవాతు చేసినట్లే, కొంతమంది క్యాడెట్లు వారి పారా-సెయిలింగ్ నైపుణ్యాలను ప్రదర్శించారు, ఇది సాంస్కృతిక ప్రదర్శన, నేను మాత్రమే కాదు, ఈ రోజు టీవీలో చూసే ప్రతి ఒక్కరూ గర్వపడతారు. దేశం నలుమూలల నుండి వస్తున్న మీరు జనవరి 26 కవాతులో కూడా బాగా రాణించారు. మీ కృషిని ప్రపంచం మొత్తం చూసింది.
సామాజిక జీవితంలో క్రమశిక్షణ ఉన్న ప్రపంచంలోని అన్ని దేశాలలో, అటువంటి దేశాలు అన్ని రంగాలలో తమ జెండాను ఎగురవేస్తున్నట్లు మనం చూస్తాము. భారతదేశంలో సామాజిక జీవితంలో క్రమశిక్షణను తీసుకురావడంలో ఈ ఎన్‌సిసి చాలా ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. మరియు ఈ మతకర్మ మీ జీవితాంతం మీలో ఉండాలి. ఈ క్రమశిక్షణా భావం ఎన్‌సిసి తర్వాత కూడా మీతోనే ఉండాలి. అంతే కాదు, దాని కోసం మీ చుట్టుపక్కల ప్రజలను నిరంతరం ప్రేరేపిస్తే, దానితో భారత సమాజం బలంగా ఉంటుంది, దేశం బలంగా ఉంటుంది.
సహచరులారా,
ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద యూనిఫాం కలిగిన యువజన సంస్థగా, ఎన్‌సిసి ఇమేజ్ రోజురోజుకు బలంగా పెరుగుతోంది. నేను మీ ప్రయత్నాలను చూసినప్పుడు, నేను చాలా సంతోషంగా ఉన్నాను, మీపై నా నమ్మకం మరింత బలంగా ఉంది. భారత శౌర్యం మరియు సేవ యొక్క సాంప్రదాయం ప్రోత్సహించబడుతున్న చోట ఎన్సిసి క్యాడెట్లు కనిపిస్తారు. రాజ్యాంగం గురించి ప్రజలలో అవగాహన కల్పించే ప్రచారం ఉన్నచోట ఎన్‌సిసి క్యాడెట్లు కూడా కనిపిస్తాయి.
పర్యావరణంలో ఏదో మంచి జరుగుతుంటే, నీటి సంరక్షణ లేదా పారిశుద్ధ్యానికి సంబంధించిన ప్రచారం ఉంటే, ఎన్‌సిసి క్యాడెట్లు ఖచ్చితంగా అక్కడే ఉంటారు. సంక్షోభ సమయాల్లో మీరందరూ కలిసి పనిచేసే అద్భుతమైన మార్గం యొక్క ఉదాహరణలు మరెక్కడా కనిపించవు. వరద లేదా ఇతర విపత్తు సంభవించినప్పుడు, ఎన్‌సిసి క్యాడెట్లు గత సంవత్సరంలో బాధిత దేశవాసుల ఉపశమనం మరియు రక్షణలో సహాయపడ్డాయి. ఈ కరోనా యుగంలో సమాజంతో దేశవ్యాప్తంగా మిలియన్ల మంది క్యాడెట్లు పరిపాలనతో పనిచేసిన విధానం ప్రశంసనీయం. మన రాజ్యాంగంలో పొందుపరచబడిన పౌర విధులను నిర్వర్తించడం ప్రతి ఒక్కరి బాధ్యత.
పౌర సమాజం, స్థానిక పౌరులు తమ బాధ్యతలను నొక్కిచెప్పినప్పుడు, అతిపెద్ద సవాళ్లను కూడా పరిష్కరించవచ్చు అనేదానికి మనమందరం సాక్షులు. ఒకప్పుడు మన దేశంలో నక్సలిజం-మావోయిజం ఎంత పెద్ద సమస్యగా ఉందో మీకు బాగా తెలుసు. దేశవ్యాప్తంగా వందలాది జిల్లాలు ప్రభావితమయ్యాయి. కానీ స్థానికుల విధి మరియు మన భద్రతా దళాల ధైర్యం వచ్చినప్పుడు, నక్సలిజం యొక్క వెన్నెముక విరిగిపోవడం ప్రారంభమైంది. నక్సలిజం ఇప్పుడు దేశంలోని కొన్ని జిల్లాలకు పరిమితం చేయబడింది. ఇప్పుడు దేశంలో నక్సల్ హింస విపరీతంగా తగ్గడమే కాదు, చాలా మంది యువకులు హింస మార్గాన్ని వదలి అభివృద్ధికి కారణమయ్యారు. పౌరుడిగా ఒకరి విధులకు ప్రాధాన్యత ఇవ్వడం యొక్క ప్రభావం ఈ కరోనా కాల్‌లో కూడా కనిపిస్తుంది. దేశ ప్రజలు ఐక్యంగా, తమ బాధ్యతలను నెరవేర్చినప్పుడు, దేశం కరోనాతో బాగా పోటీ పడగలిగింది.
సహచరులారా,
ఈ కాలం సవాలుగా ఉంది, కానీ దానితో అవకాశాలు కూడా వచ్చాయి. అవకాశం - సవాళ్లను ఎదుర్కోవడం, విజయం సాధించడం, అవకాశం - దేశం కోసం ఏదైనా చేయడం, అవకాశం - దేశ సామర్థ్యాలను పెంచడం, అవకాశం - స్వావలంబన పొందడం, అవకాశం - సాధారణం నుండి అసాధారణమైనవి, అసాధారణమైనవి నుండి అసాధారణమైనవి ఉత్తమమైనది. ఈ లక్ష్యాలన్నింటినీ సాధించడంలో భారత యువత శక్తి యొక్క పాత్ర మరియు సహకారం చాలా ముఖ్యమైనది. మీ అందరి లోపల నేను ఒక జాతీయ సేవకుడితో పాటు జాతీయ రక్షకుడిని కూడా చూస్తున్నాను. అందువల్ల, ఎన్‌సిసి పాత్రను మరింత విస్తరించడానికి ప్రభుత్వం ప్రత్యేక ప్రయత్నాలు చేసింది. దేశ సరిహద్దు మరియు తీర రక్షణ మరియు భద్రతా నెట్‌వర్కింగ్ నెట్‌వర్క్‌ను బలోపేతం చేయడానికి ఎన్‌సిసి ప్రమేయం పెరుగుతోంది.
తీర, సరిహద్దు ప్రాంతాలలో సుమారు 250 జిల్లాల్లో ఎన్‌సిసికి కొత్త బాధ్యతలు ఇస్తామని గత ఏడాది ఆగస్టు 15 న ప్రకటించారు. ఇందుకోసం ఆర్మీ, నేవీ, ఎయిర్‌ఫోర్స్‌లు సుమారు 1 లక్ష ఎన్‌సీసీ క్యాడెట్లకు శిక్షణ ఇస్తున్నారు. ఇందులో కూడా మూడోవంతు, మూడో వంతు, మా బాలికల క్యాడెట్లకు శిక్షణ ఇస్తున్నారు. ఈ క్యాడెట్ల ఎంపిక ప్రభుత్వ, ప్రైవేటు, కేంద్ర లేదా రాష్ట్ర ప్రభుత్వమైనా అన్ని పాఠశాలలు మరియు కళాశాలలలో చేర్చబడుతోంది. ఎన్‌సిసి శిక్షణ సామర్థ్యాలను కూడా ప్రభుత్వం వేగంగా విస్తరిస్తోంది. ఇప్పటి వరకు మీకు ఒక ఫైరింగ్ సిమ్యులేటర్ మాత్రమే ఉంది. ఇది ఇప్పుడు 98 కి, సుమారు 100 కి పెంచబడుతోంది, ఇక్కడ ఒకటి మరియు 100 మైక్రోలైట్ ఫ్లైట్ సిమ్యులేటర్లను కూడా 5 నుండి 44 కి మరియు రోయింగ్ సిమ్యులేటర్లను 11 నుండి 60 కి పెంచుతున్నారు. ఈ స్టేట్ ఆఫ్ ది ఆర్ట్ సిమ్యులేటర్లు ఎన్‌సిసి శిక్షణ నాణ్యతను మరింత మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి.
సహచరులారా,
ఈ కార్యక్రమం ఇప్పుడు జరుగుతున్న మైదానాన్ని ఫీల్డ్ మార్షల్ కె. ఎం. కరియప్ప జీ పేరిట. అవి కూడా మీకు గొప్ప ప్రేరణ. కరియప్ప జీ జీవితం పరాక్రమంతో నిండి ఉంది. 1947 లో, అతని వ్యూహాత్మక పరాక్రమం భారతదేశానికి యుద్ధంలో నిర్ణయాత్మక ఆధిక్యాన్ని ఇచ్చింది. ఈ రోజు ఫీల్డ్ మార్షల్ చేత. ఎం. ఇది కరియప్ప జీ పుట్టినరోజు. అన్ని దేశవాసుల తరపున, ఎన్‌సిసి క్యాడెట్ల తరపున, వారికి నా నివాళులు అర్పిస్తున్నాను.
మీలో చాలా మందికి భారత రక్షణ దళాలలో భాగం కావాలనే బలమైన కోరిక కూడా ఉంటుంది. మీ అందరికీ ఆ సామర్థ్యం ఉంది మరియు ప్రభుత్వం మీ కోసం అవకాశాలను విస్తరిస్తోంది. మీ కోసం కూడా చాలా అవకాశాలు ఎదురుచూస్తున్నాయని గర్ల్స్ క్యాడెట్లను నేను ప్రత్యేకంగా కోరుతున్నాను. నేను నా ముందు చూడగలను మరియు గణాంకాలు కూడా గత కొన్నేళ్లుగా ఎన్‌సిసిలో బాలికల క్యాడెట్ల సంఖ్యలో సుమారు 35 శాతం పెరుగుదల ఉన్నట్లు చూపిస్తున్నాయి. ఇప్పుడు మా దళాల ప్రతి ముందు మీ కోసం తెరవబడుతోంది. భారతదేశం యొక్క వీరోచిత కుమార్తెలు ప్రతి ముందు శత్రువు నుండి ఇనుము తీసుకోవడానికి ముందు వరుసలో ఉన్నారు. దేశానికి మీ ధైర్యం అవసరం మరియు కొత్త ఎత్తు మీ కోసం వేచి ఉంది. భవిష్యత్ అధికారులు, భవిష్యత్ అధికారులు మీలో నేను చూస్తున్నాను. కొన్ని నెలల క్రితం నేను దీపావళికి చెందిన జైసల్మేర్ యొక్క లోంగ్వాలా పోస్ట్‌ను సందర్శించినప్పుడు నాకు గుర్తుంది, కాబట్టి నేను చాలా మంది యువ అధికారులను కలిశాను. దేశ రక్షణ పట్ల ఆయనకున్న అభిరుచి, ధైర్యం, అజేయ సంకల్ప శక్తి అతని ముఖం మీద నేను ఎప్పటికీ మర్చిపోలేను.
సహచరులారా,
లోంగెవాలా పోస్ట్ కూడా దాని స్వంత అద్భుతమైన చరిత్రను కలిగి ఉంది. 1971 నాటి యుద్ధంలో, లోంగ్వాలాలో, మన వీరోచిత వీరులు నిర్ణయాత్మక విజయాన్ని సాధించారు. అప్పుడు, పాకిస్తాన్‌తో యుద్ధ సమయంలో, తూర్పు మరియు పశ్చిమ మధ్య వేల కిలోమీటర్ల పొడవైన సరిహద్దులో, భారత సైన్యం తన పరాక్రమంతో శత్రువులను దుమ్ము దులిపింది. ఆ యుద్ధంలో వేలాది మంది పాకిస్తాన్ సైనికులు భారత ఆక్రమణదారులకు లొంగిపోయారు. 1971 నాటి ఈ యుద్ధం భారతదేశ మిత్రుడు మరియు మన పొరుగు దేశమైన బంగ్లాదేశ్ నిర్మాణానికి కూడా సహాయపడింది. ఈ సంవత్సరం ఈ యుద్ధంలో విజయం సాధించిన 50 వ వార్షికోత్సవాన్ని సూచిస్తుంది. భారతదేశ ప్రజలు, 1971 యుద్ధంలో దేశాన్ని గెలిచిన భారత ధైర్య కుమారులు, కుమార్తెల ధైర్యం, వారి ధైర్యం, ఈ రోజు దేశం మొత్తం వారికి నమస్కరిస్తుంది. ఈ యుద్ధంలో దేశం కోసం అమరవీరులైన వారికి ఈ రోజు నా నివాళులు అర్పిస్తున్నాను.
సహచరులారా,
మీరందరూ Delhi ిల్లీకి వచ్చినప్పుడు, నేషనల్ వార్ మెమోరియల్ సందర్శించడం చాలా సహజం. దేశ రక్షణ కోసం ప్రాణాలను అర్పించిన వారిని గౌరవించడం మనందరి బాధ్యత. ఈ రిపబ్లిక్ దినోత్సవం రోజున, మా శౌర్య అవార్డుల పోర్టల్ - www.gallantry అవార్డులు.గోవ్.ఇన్ కూడా కొత్త రూపంలో తిరిగి ప్రారంభించబడింది. పరంవీర్, మహావీర్ చక్ర వంటి మా గౌరవనీయ సైనికుల జీవితాలకు సంబంధించిన సమాచారం ఇందులో ఉంది.ఈ పోర్టల్‌ను సందర్శించడం ద్వారా మీరు వారి వీరత్వానికి నివాళులర్పించవచ్చు. మరియు ఎన్‌సిసిలోని ప్రస్తుత మరియు మాజీ క్యాడెట్‌లందరినీ ఈ పోర్టల్‌కు వెళ్లి, చేరాలని మరియు దానితో నిమగ్నమై ఉండాలని నేను కోరుతున్నాను.
సహచరులారా,
ఎన్‌సిసి డిజిటల్ ప్లాట్‌ఫామ్‌లో ఇప్పటివరకు 20,000 మందికి పైగా క్యాడెట్లు చేరినట్లు నాకు సమాచారం అందింది. ఈ క్యాడెట్లు తమ అనుభవాలను, వారి ఆలోచనలను పంచుకోవడం కూడా ప్రారంభించారు. మీరందరూ ఈ ప్లాట్‌ఫామ్‌ను ఎక్కువగా ఉపయోగించుకుంటారని నేను నమ్ముతున్నాను.
సహచరులారా,
మీరు అనుసరించిన జాతీయ భక్తి మరియు జాతీయ సేవ యొక్క ప్రమాణాలకు ఈ సంవత్సరం చాలా ముఖ్యమైనది. ఈ సంవత్సరం భారతదేశ స్వాతంత్ర్యం 75 వ వార్షికోత్సవం. ఈ సంవత్సరం నేతాజీ సుభాష్ చంద్రబోస్ 125 వ జయంతిని కూడా సూచిస్తుంది. ప్రేరణ కోసం జీవితంలో చాలా అవకాశాలు కలిసి రావడం చాలా అరుదు. తన పరాక్రమంతో ప్రపంచంలోని బలమైన శక్తిని కదిలించిన నేతాజీ సుభాష్. నేతాజీ గురించి మీరు ఎంత ఎక్కువ చదివారో, మీ ఆత్మలను మందగించడానికి ఏ సవాలు కూడా పెద్దది కాదని మీరు కనుగొంటారు. దేశ స్వేచ్ఛ కోసం ప్రతిదాన్ని త్యాగం చేసిన ఇలాంటి చాలా మంది హీరోలు మీరు వారి కలల భారతదేశాన్ని నిర్మించడాన్ని చూడాలనుకుంటున్నారు. మరియు మీ జీవితంలో తరువాతి 25-26 సంవత్సరాలు చాలా ముఖ్యమైనవి. 25-26 సంవత్సరాలు భారతదేశానికి సమానంగా ముఖ్యమైనవి.
2047 సంవత్సరంలో దేశం స్వాతంత్ర్యం పొందిన 100 సంవత్సరాలు పూర్తి చేసినప్పుడు, మీ ప్రస్తుత ప్రయత్నాలు భారతదేశానికి ఈ ప్రయాణాన్ని బలోపేతం చేస్తాయి. అంటే, ఈ సంవత్సరం క్యాడెట్‌గా మరియు పౌరుడిగా కొత్త భావనలను తీసుకునే సంవత్సరం. ఇది దేశం కోసం కాన్సెప్ట్ తీసుకునే సంవత్సరం. ఇది దేశం కోసం కొత్త కలలతో ముందుకు సాగే సంవత్సరం. సామూహిక బలంతో, ఒక దేశంతో, ఒకే మనస్సుతో గత సంవత్సరం గొప్ప సంక్షోభాలను ఎదుర్కొన్న అదే స్ఫూర్తిని మనం బలోపేతం చేయాలి. దేశ ఆర్థిక వ్యవస్థపై ఈ అంటువ్యాధి యొక్క చెడు ప్రభావాలను కూడా మేము పూర్తిగా నిర్మూలించాలి. మరియు మేము ఒక స్వావలంబన భారతదేశం యొక్క దృష్టిని నెరవేర్చాలి.
సహచరులారా,
గత సంవత్సరంలో, ఇది వైరస్ అయినా, సరిహద్దు సవాలు అయినా, తనను తాను రక్షించుకోవడానికి భారతదేశం ప్రతి అడుగు వేసే సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉందని భారతదేశం చూపించింది. వ్యాక్సిన్ ఒక కవచం అయినా లేదా భారతదేశాన్ని సవాలు చేసే వారి ఉద్దేశాలు ఆధునిక క్షిపణులతో అడ్డుకోబడినా, భారతదేశం ప్రతి ముందు భాగంలో సామర్థ్యం కలిగి ఉంటుంది. ఈ రోజు మనం వ్యాక్సిన్లలో స్వయం సమృద్ధిగా ఉన్నాము మరియు మన మిలిటరీని ఆధునీకరించడానికి అంతే వేగంగా పనిచేస్తున్నాము. భారతీయ సైన్యాలన్నీ తమ ఉత్తమంగా ఉండేలా ప్రతి అడుగు వేస్తున్నారు. నేడు, భారతదేశం ప్రపంచంలోని ఉత్తమ యుద్ధ యంత్రాలను కలిగి ఉంది. ఈ రోజు మీరు మీడియాలో చూసారు, నిన్న భారతదేశంలో, ఫ్రాన్స్ నుండి మరో మూడు రాఫెల్ యుద్ధ విమానాలు వచ్చాయి. భారతదేశంలో మిడ్-ఎయిర్ రీఫ్యూయలింగ్ విమానం ఇవి మాత్రమే. మరియు ఈ ఇంధనం నింపడం, భారతదేశం యొక్క మిత్రపక్షమైన యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ దీనిని చేసింది మరియు గ్రీస్ మరియు సౌదీ అరేబియా సహకరించాయి. ఇది గల్ఫ్ దేశాలతో భారత్ సంబంధాలను బలోపేతం చేసే చిత్రం కూడా.
సహచరులారా,
భారతదేశంలో తన శక్తుల అవసరాలను తీర్చడానికి ప్రభుత్వం ప్రధాన నిర్ణయాలు తీసుకుంది. భారతదేశంలో 100 కు పైగా భద్రతకు సంబంధించిన వస్తువులను విదేశాల నుండి సేకరించకుండా ఆపివేస్తున్నారు. ఇప్పుడు భారతదేశానికి చెందిన తేజస్ యుద్ధ విమానం కూడా సముద్రం నుండి ఆకాశానికి తన వేగాన్ని విస్తరిస్తోంది. 80 కి పైగా తేజాలను ఇటీవల వైమానిక దళానికి ఆదేశించారు. ఇది మాత్రమే కాదు, ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ ఆధారిత వార్‌ఫేర్‌లో కూడా భారతదేశం వెనుకబడి లేదు, దీని కోసం అవసరమైన ప్రతి R మరియు D కేంద్రీకృతమై ఉంది. రక్షణ పరికరాల కోసం పెద్ద మార్కెట్‌కు బదులుగా భారతదేశం పెద్ద ఉత్పత్తిదారుగా పేరు తెచ్చుకునే రోజు చాలా దూరంలో లేదు.
సహచరులారా,
ఈ రోజు మీరు స్వావలంబన యొక్క అనేక లక్ష్యాలను సాకారం చేస్తున్నట్లు చూస్తుంటే, మీరు గర్వపడటం చాలా సహజం. మీరు కూడా ఇప్పుడు మీ మధ్య, మీ స్నేహితుల మధ్య స్థానికుల ఉత్సాహాన్ని అనుభవిస్తున్నారు. బ్రాండ్లకు సంబంధించి భారత యువత ప్రాధాన్యతలలో పెద్ద మార్పు జరిగిందని నేను చూస్తున్నాను. ఇప్పుడు మీరు ఖాదీ తీసుకోండి. ఖాదీ ఒకప్పుడు నాయకుడి ముసుగులో హాళ్ళలో ఉంచబడ్డాడు. నేడు, అదే ఖాదీ యువతకు ఇష్టమైన బ్రాండ్‌గా మారింది. అది ఖాదీ కుర్తా అయినా, ఖాదీ జాకెట్ అయినా, ఖాదీ మరొకటి అయినా, ఇది ఈ రోజు యువతకు ఫ్యాషన్ చిహ్నంగా మారింది. అదేవిధంగా, ఈ రోజు, ఇది వస్త్ర లేదా ఎలక్ట్రానిక్స్, ఫ్యాషన్ లేదా అభిరుచి, పండుగ లేదా వివాహం కావచ్చు, ప్రతి భారతీయుడు స్థానికుడికి గాయకుడిగా మారుతున్నాడు. కరోనా యొక్క క్లిష్ట సమయాల్లో కూడా, భారతదేశంలో రికార్డు స్థాయిలో స్టార్టప్‌లు సృష్టించబడ్డాయి మరియు ఈ రికార్డును దేశంలోని యువత నెలకొల్పింది.
సహచరులారా,
21 వ శతాబ్దంలో స్వావలంబన కలిగిన భారతదేశానికి నమ్మకమైన యువత అవసరం. ఇది ఆత్మవిశ్వాసంతో, ఫిట్‌నెస్‌తో, విద్యతో, నైపుణ్యం మరియు అవకాశంతో పెరుగుతుంది. ఈ రోజు ప్రభుత్వం దేశంలోని యువత కోసం ఈ ముఖ్యమైన అంశాలపై కృషి చేస్తోంది మరియు దీని కోసం అవసరమైన అన్ని సంస్కరణలు వ్యవస్థలో జరుగుతున్నాయి. వేలాది అటల్ టింకరింగ్ ల్యాబ్ల నుండి పెద్ద ఆధునిక విద్యా సంస్థల వరకు, స్కిల్ ఇండియా మిషన్ నుండి కరెన్సీ పథకాల వరకు ప్రభుత్వం అన్ని ప్రయత్నాలు చేస్తోంది. నేడు, ఫిట్నెస్ మరియు క్రీడలకు భారతదేశంలో అపూర్వమైన ప్రాధాన్యత ఇవ్వబడింది. ఫిట్ ఇండియా క్యాంపెయిన్ మరియు ప్లే ఇండియా క్యాంపెయిన్ దేశంలోని గ్రామాల్లో మెరుగైన ఫిట్‌నెస్ మరియు మంచి ప్రతిభను ప్రోత్సహిస్తున్నాయి. ఫిట్ ఇండియా ప్రచారం మరియు యోగాను ప్రోత్సహించడానికి ఎన్సిసి ప్రత్యేక కార్యక్రమాలను కూడా నిర్వహిస్తుంది.
కొత్త జాతీయ విద్యా విధానం ద్వారా, భారతదేశ విద్యా వ్యవస్థను ప్రీ-నర్సరీ నుండి పీహెచ్‌డీ వరకు విద్యార్థుల కేంద్రీకృతం చేస్తున్నారు. వారి పిల్లలను, యువ సహచరులను అనవసరమైన ఒత్తిడి నుండి విడిపించడం ద్వారా, వారి స్వంత ఇష్టానికి, వారి స్వంత ప్రయోజనాలకు అనుగుణంగా ముందుకు సాగడానికి ఒక వాతావరణం ఏర్పడుతోంది. వ్యవసాయం నుండి అంతరిక్ష రంగం వరకు, ప్రతి స్థాయిలో యువ ప్రతిభకు, యువ పారిశ్రామికవేత్తలకు అవకాశాలు కల్పిస్తున్నారు. ఈ అవకాశాలను మీరు ఎంతవరకు సద్వినియోగం చేసుకుంటే అంత దేశం ముందుకు సాగుతుంది. ఈ వేద పిలుపును 21 వ శతాబ్దపు యవ్వన శక్తి యొక్క ప్రకటనగా వయన్ రాష్ట్ర జాగ్రయం (వయన్ రాష్ట్ర జాగరియం) గా మార్చాలి. మేము 'ఇహ్ రాష్ట్రయ ఇడ్మాన్ నా మమ్' ('ఇడమ్ రాష్ట్రయ ఇడ్మాన్ మమ్') కి అంకితం అయ్యాము, అనగా ఈ జీవితం దేశానికి అంకితం చేయబడింది, ఇది భావనను సమ్మతం చేయడం. 'రాష్ట్ర హితాయ రాష్ట్ర సుఖాయ చా' అనే భావనతో ప్రతి దేశస్థుడి కోసం మనం పనిచేయాలి. ‘ఆత్మవత్ సర్వభూతేషు మరియు సర్వభూత హితేరత’ అనగా సబ్కా సాథ్, సబ్కా వికాస్, సబ్కా విశ్వస్ అనే మంత్రంతో మనం ముందుకు సాగాలి.
ఈ మంత్రాలను మన జీవితంలో పెడితే, స్వావలంబన కలిగిన భారతదేశం అనే భావన సాకారం కావడానికి ఎక్కువ సమయం పట్టదు. మరోసారి, గణతంత్ర దినోత్సవ కవాతు లో పాల్గొన్న మీ అందరికీ చాలా చాలా అభినందనలు మరియు మీ భవిష్యత్తుకు శుభాకాంక్షలు.
చాలా కృతజ్ఞతలు!