Prime Minister's Office
This is the century of digital revolution and new age innovations: PM Modi
PM calls for collaboration among BIMSTEC nations to make this century a century of Asia
Lauds vibrant energy in the startup space in BIMSTEC countries
16 JAN 2021 8:55PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi has said that it is for BIMSTEC nations to make this century the century of Asia as they are one fifth of humanity and have the collectively strength of 3.8 trillion dollar GDP. He was addressing ‘Prarambh: Startup India International Summit’ today via video conferencing.
The Prime Minister, noted the vibrant energy in the startup space in BIMSTEC countries like Bangladesh, Bhutan, India, Nepal, Sri Lanka, Myanmar and Thailand. The Prime Minister noted that this century is a century of digital revolution and new age innovations. This is also the century of Asia. Therefore, it is the demand of our time that future technology and entrepreneurs should come from the region. For this, the Prime Minister stressed, that Asian counties who have will for collaboration should take responsibility and come together. There is a shared heritage of culture, civilization and relations in these countries. We share our thoughts, our ideas and wellbeing, therefore our success will also be shared. This responsibility, naturally falls on BIMSTECF countries as we work for one fifth of humanity, said the Prime Minister.
The Prime Minister saw new possibilities in the impatience, energy and eagerness of the youth of the region. That’s why, he said, he called for collaboration for technology and innovation at BIMSTEC summit in 2018 and proposed a BIMSTEC Start Up Conclave. Today’s Startup India International conclave is a step in the direction of fulfilling that pledge, the Prime Minister said.
Shri Modi outlined the ongoing steps in enhancing connectivity and business relations among the countries of the region. He recalled that BIMSTEC Ministers participated in India Mobile Congress in 2018 to promote digital connectivity. Similarly collaboration is on in sectors like defence, disaster management, space, agriculture and business. “Strong relations in these areas will benefit our startups leading to a value creation cycle, meaning, deepening ties in fields like infrastructure, agriculture and business will create new opportunities for our startups which in turn lead to growth in these sectors”, hoped Prime Minister Modi.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇത് ഡിജിറ്റല്‍ വിപ്ലവത്തിന്റെ നൂറ്റാണ്ട്, നവീകരണത്തിന്റെ നവയുഗം: പ്രധാനമന്ത്രി മോദി
ഈ നൂറ്റാണ്ടിനെ ഏഷ്യയുടെ നൂറ്റാണ്ടാക്കുക: ബെ ഓഫ് ബംഗാള്‍ ഫോര്‍ മള്‍ട്ടി സെക്ടറല്‍ ടെക്‌നിക്കല്‍ ആന്‍ഡ് ഇക്കണോമിക് കോഓപ്പറേഷന്‍ (ബിംസ്‌ടെക്)അംഗ രാജ്യങ്ങളോട് പ്രധാന മന്ത്രിയുടെ ആഹ്വാനം.
ബിംസ്‌ടെക് രാജ്യങ്ങളിലെ നവസംരഭക സ്റ്റാര്‍ട്ട് അപ്പുകളിലെ ആവേശ ഊര്‍ജ്ജത്തിന് പ്രശംസ
16 JAN 2021 8:55PM by PIB Thiruvananthpuram
ഈ നൂറ്റാണ്ടിനെ ലോകത്തിലെ അഞ്ചില്‍ ഒന്നു ജനസംഖ്യയും 3.8 ട്രില്യണ്‍ ആഭ്യന്തര ഉത്പാദന വളര്‍ച്ചയുമുള്ള ഏഷ്യയുടെ നൂറ്റാണ്ടാക്കി മാറ്റണമെന്ന് ബിംസ്‌ടെക് രാഷ്ട്രങ്ങളെ പ്രധാന മന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ആഹ്വാനം ചെയ്തു. ഇന്ത്യയുടെ നവസംരംഭ അന്താരാഷ്ട്ര ഉച്ചകോടിയായ പ്രാരംഭിനെ വിഡിയോ കോണ്‍ഫറസിങ്ങിലൂടെ അഭിസംബോധന ചെയ്യുകയായിരുന്നു അദ്ദേഹം.
ബംഗളാദേശ്, ഭൂട്ടാന്‍, ഇന്ത്യ, നേപ്പാള്‍, ശ്രീലങ്ക, മ്യാന്‍മര്‍, തായ്്‌ലന്‍ഡ് തുടങ്ങിയ ബിംസ്‌ടെക് രാജ്യങ്ങളിലെ നവസംരംഭങ്ങളുടെ ആവേശ ഊര്‍ജ്ജം പ്രധാനമന്ത്രി നിരീക്ഷിച്ചു. ഈ നൂറ്റാണ്ട് ഡിജിറ്റല്‍ വിപ്ലവത്തിന്റെ നൂറ്റാണ്ടും നവീകരണത്തിന്റെ നവയുഗവുമാണ് . പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ഇത് ഏഷ്യയുടെ നൂറ്റാണ്ടുമാണ്. അതിനാല്‍ ഭാവിയിലെ സാങ്കേതിക വിദ്യയും സംരംഭകരും ഈ മേഖലയില്‍ നിന്ന് ഉണ്ടാവണം എന്നതാണ് നമ്മുടെ കാലത്തിന്റെ ആവശ്യം. ഇതിനായി പരസ്പരം സഹകരിക്കാന്‍ ഇഛാശക്തിയുള്ള ഏഷ്യന്‍ രാജ്യങ്ങള്‍ ഈ ഉത്തരവാദിത്വം ഏറ്റെടുത്ത് മുന്നോട്ടു വരണമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. ഈ രാജ്യങ്ങള്‍ തമ്മില്‍ സംസ്‌കാരത്തിന്റെയും നാഗരികതയുടെയും ബന്ധത്തിന്റെയും പങ്കുവയ്ക്കപ്പെടുന്ന ഒരു പൈതൃകമുണ്ട്. നാം നമ്മുടെ ചിന്തകള്‍, ആശയങ്ങള്‍. ക്ഷേമം, എല്ലാം പങ്കു വയ്ക്കുന്നു. അതുകൊണ്ട് നമ്മുടെ വിജയവും പങ്കുവയ്ക്കപ്പെടണം. ഈ ഉത്തരവാദിത്വം സ്വാഭാവികമായും ബിംസ്‌ടെക് രാജ്യങ്ങളുടെതാണ്. കാരണം നാം ലോക ജനസംഖ്യയുടെ അഞ്ചില്‍ ഒന്നിനു വേണ്ടിയാണ് പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്നത് - പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
ഈ മേഖലയിലെ യുവാക്കളുടെ അസഹിഷ്ണുതയിലും ഊര്‍ജ്ജത്തിലും ഔത്സുക്യത്തിലും പുതിയ സാധ്യത കാണുന്നു. അതുകൊണ്ടാണ്, അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു 2018 ലെ ബിംസ്‌ടെക് ഉച്ചകോടിയില്‍ സാങ്കേതിക വിദ്യയുടെയും നവീകരണത്തിന്റെയും സഹകരണത്തിന് അദ്ദേഹം ആഹ്വാനം ചെയ്തതും ബിംസ്‌ടെക് സ്റ്റാര്‍ട്ട്പ്പ് കോണ്‍ക്ലേവിന് നിര്‍ദ്ദേശം നല്കിയതും. ആ പ്രതിജ്ഞ പൂര്‍ത്തീകരിക്കുന്നതിനുള്ള ദിശയിലെ കാല്‍വയ്പാണ് ഇന്ന് നടക്കുന്ന സ്റ്റാര്‍ട്ടപ്പ് ഇന്ത്യ ഇന്റര്‍നാഷണല്‍ കോണ്‍ക്ലേവ് എന്നും പ്രധാനമന്ത്രി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
ഈ മേഖലയിലെ രാജ്യങ്ങള്‍ക്കിടയില്‍ വ്യാപാര ബന്ധങ്ങളും പരസ്പര സമ്പര്‍ക്കവും വര്‍ധിപ്പിക്കുന്നതിനു നടക്കുന്ന നടപടികളും ശ്രീ മോദി സൂചിപ്പിച്ചു.
ഡിജിറ്റല്‍ സമ്പര്‍ക്കം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിന് 2018 ല്‍ നടന്ന ഇന്ത്യ മൊബൈല്‍ കോണ്‍ഗ്രസില്‍ ബിംസ്‌ടെക് രാജ്യങ്ങളില്‍ നിന്നുള്ള മന്ത്രിമാര്‍ പങ്കെടുത്ത കാര്യവും അദ്ദേഹം അനുസ്മരിച്ചു. അതുപോലെ പ്രതിരോധം, ദുരന്തനിവാരണം, ബഹിരാകാശം, കൃഷി, വ്യവസായം തുടങ്ങിയ മേഖലകളിലും സഹകരണം മുന്നേറുന്നു. ഈ മേഖലകളിലെ ശക്തമായ ബന്ധങ്ങള്‍ നമ്മുടെ നവസംരംഭങ്ങള്‍ക്ക് വളരെ പ്രയോജനകരമാകും. അതുവഴി അവ മൂല്യസൃഷ്ടി ആവൃത്തിയിലേയ്ക്കു വരും. അതായത് അടിസ്ഥാന വികസനം, കൃഷി, വ്യവസായം തുടങ്ങിയ മേഖലകളിലെ ബന്ധങ്ങള്‍ കൂടുതല്‍ ദൃഢമാകും. അങ്ങനെ നവസംരംഭങ്ങള്‍ക്ക് പുതിയ അവസരങ്ങള്‍ ലഭിക്കും, അതാകട്ടെ ഈ മേഖലകളെ വളര്‍ച്ചയിലേയ്ക്കു നയിക്കുകയും ചെയ്യും- പ്രധാനമന്ത്രി പ്രതീക്ഷ പ്രകടിപ്പിച്ചു.