Prime Minister's Office
Call on the Prime Minister by Mr. Emmanuel Bonne, Diplomatic Advisor to the French President
08 JAN 2021 6:55PM by PIB Delhi
Mr. Emmanuel Bonne, Diplomatic Advisor to the French President H.E. Emmanuel Macron called on Prime Minister Shri Narendra Modi.
The Prime Minister expressed his satisfaction on the progress both countries have made on key aspects of the India-France Strategic Partnership, including counter-terrorism, cyber-security, defence and strategic cooperation, etc.
Mr. Bonne also briefed the Prime Minister on India-France cooperation on various regional and global issues, including maritime and multilateral cooperation.
The Prime Minister fondly recalled his recent exchanges with President Macron, and conveyed his best wishes for his health. He also reiterated his invitation to President Macron to visit India as soon as conditions permits.
Mr. Emmanuel Bonne is on a visit to India for the India-France Strategic Dialogue, held on January 7, 2021.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ફ્રાન્સના રાષ્ટ્રપ્રમુખના રાજદ્વારી સલાહકાર શ્રી ઇમેન્યુઅલ બોને પ્રધાનમંત્રી સાથે મુલાકાત કરી
08 JAN 2021 6:55PM by PIB Ahmedabad
ફ્રાન્સના રાષ્ટ્રપ્રમુખ મહામહિમ ઇમેન્યુઅલ મેક્રોનના રાજદ્વારી સલાહકાર શ્રી ઇમેન્યુઅલ બોને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે મુલાકાત કરી હતી.
ભારત અને ફ્રાન્સ વચ્ચે ત્રાસવાદ વિરોધી કામગીરી, સાઇબર સુરક્ષા, સંરક્ષણ અને વ્યૂહાત્મક સહકાર સહિત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીમાં બંને દેશોએ કરેલી પ્રગતી અંગે પ્રધાનમંત્રીએ સંતોષની લાગણી વ્યક્ત કરી હતી.
શ્રી બોને પણ સમુદ્રી અને બહુપક્ષીય સહકાર સહિત વિવિધ પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ અંગે ભારત અને ફ્રાન્સ વચ્ચેના પારસ્પરિક સહકાર અંગે પ્રધાનમંત્રીને માહિતી આપી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ તાજેતરમાં રાષ્ટ્રપ્રમુખ મેક્રોન સાથે થયેલા વાર્તાલાપની યાદો તાજી કરી હતી અને તેમના આરોગ્ય માટે શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી. તેમણે અનુકૂળ પરિસ્થિતિમાં ભારતની મુલાકાતે આવવા માટે રાષ્ટ્રપ્રમુખ મેક્રોનને આપેલા આમંત્રણનો પણ પુનરુચ્ચાર કર્યો હતો.
શ્રી ઇમેન્યુઅલ બોન હાલમાં ભારત અને ફ્રાન્સ વચ્ચે વ્યૂહાત્મક સંવાદ માટે ભારત આવ્યા છે. આ સંવાદનું આયોજન 7 જાન્યુઆરી 2021ના રોજ કરવામાં આવ્યું હતું.