ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਫ਼ਰਾਂਸ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਕੂਟਨੀਤਕ ਸਲਾਹਕਾਰ ਸ਼੍ਰੀ ਇਮੈਨੁਅਲ ਬੌਨੇ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
08 JAN 2021 6:55PM by PIB Chandigarh
ਫ਼ਰਾਂਸ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਇਮੈਨੁਅਲ ਮੈਕ੍ਰੌਂ ਦੇ ਕੂਟਨੀਤਕ ਸਲਾਹਕਾਰ ਸ਼੍ਰੀ ਇਮੈਨੁਅਲ ਬੌਨੇ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਆਤੰਕਵਾਦ ਵਿਰੋਧੀ, ਸਾਈਬਰ–ਸੁਰੱਖਿਆ, ਰੱਖਿਆ ਤੇ ਰਣਨੀਤਕ ਸਹਿਯੋਗ ਆਦਿ ਸਮੇਤ ਭਾਰਤ–ਫ਼ਰਾਂਸ ਦੀ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪੱਖਾਂ ਉੱਤੇ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਉੱਤੇ ਆਪਣੀ ਤਸੱਲੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਬੌਨੇ ਨੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਯਾਤਰਾਵਾਂ ਤੇ ਬਹੁ–ਪੱਖੀ ਸਹਿਯੋਗ ਸਮੇਤ ਵਿਭਿੰਨ ਖੇਤਰੀ ਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਸਲਿਆਂ ਉੱਤੇ ਭਾਰਤ–ਫ਼ਰਾਂਸ ਸਹਿਯੋਗ ਬਾਰੇ ਵੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮੈਕ੍ਰੌਂ ਨਾਲ ਕੀਤੇ ਆਪਣੇ ਹਾਲੀਆ ਵਟਾਂਦਰਿਆਂ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਚਾਅ ਨਾਲ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਆਪਣੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਪਰਿਸਥਿਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮੈਕ੍ਰੌਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੌਰੇ ਲਈ ਆਪਣਾ ਸੱਦਾ ਵੀ ਦੁਹਰਾਇਆ।
ਸ਼੍ਰੀ ਇਮੈਨੁਅਲ 7 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਭਾਰਤ–ਫ਼ਰਾਂਸ ਰਣਨੀਤਕ ਗੱਲਬਾਤ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੌਰੇ ’ਤੇ ਆਏ ਹਨ।

Prime Minister's Office
Call on the Prime Minister by Mr. Emmanuel Bonne, Diplomatic Advisor to the French President
08 JAN 2021 6:55PM by PIB Delhi
Mr. Emmanuel Bonne, Diplomatic Advisor to the French President H.E. Emmanuel Macron called on Prime Minister Shri Narendra Modi.
The Prime Minister expressed his satisfaction on the progress both countries have made on key aspects of the India-France Strategic Partnership, including counter-terrorism, cyber-security, defence and strategic cooperation, etc.
Mr. Bonne also briefed the Prime Minister on India-France cooperation on various regional and global issues, including maritime and multilateral cooperation.
The Prime Minister fondly recalled his recent exchanges with President Macron, and conveyed his best wishes for his health. He also reiterated his invitation to President Macron to visit India as soon as conditions permits.
Mr. Emmanuel Bonne is on a visit to India for the India-France Strategic Dialogue, held on January 7, 2021.