पंतप्रधान कार्यालय
फ्रान्सच्या राष्ट्राध्यक्षांचे राजनैतिक सल्लागार ईमॅन्युएल बॉन यांनी घेतली पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट
08 JAN 2021 8:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 जानेवारी 2021
फ्रान्सच्या राष्ट्राध्यक्षांचे राजनैतिक सल्लागार ईमॅन्युएल बॉन यांनी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट घेतली.
दहशतवादाला आळा, सायबर सुरक्षा, संरक्षण आणि धोरणात्मक सहकार्य यासह भारत- फ्रान्स धोरणात्मक भागीदारीतल्या महत्वाच्या मुद्याबाबत दोन्ही देशांनी केलेल्या प्रगतीबाबत पंतप्रधानांनी समाधान व्यक्त केले.
सागरी आणि बहुपक्षीय सहकार्यासह विविध प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्यांवर भारत- फ्रान्स सहकार्याबाबत बॉन यांनी यावेळी माहिती दिली.
राष्ट्राध्यक्ष मॅक्रोन यांच्याशी नुकत्याच झालेल्या संभाषणाचे स्मरण पंतप्रधानांनी केले आणि त्यांच्या उत्तम आरोग्यासाठी शुभेच्छा दिल्या. राष्ट्राध्यक्ष मॅक्रोन यांना भारत भेटीसाठीच्या निमंत्रणाचा पंतप्रधानांनी पुनरुच्चार केला.
7 जानेवारी 2021 ला झालेल्या भारत-फ्रान्स धोरणात्मक चर्चेसाठी बॉन भारतात आले आहेत.

Prime Minister's Office
Call on the Prime Minister by Mr. Emmanuel Bonne, Diplomatic Advisor to the French President
08 JAN 2021 6:55PM by PIB Delhi
Mr. Emmanuel Bonne, Diplomatic Advisor to the French President H.E. Emmanuel Macron called on Prime Minister Shri Narendra Modi.
The Prime Minister expressed his satisfaction on the progress both countries have made on key aspects of the India-France Strategic Partnership, including counter-terrorism, cyber-security, defence and strategic cooperation, etc.
Mr. Bonne also briefed the Prime Minister on India-France cooperation on various regional and global issues, including maritime and multilateral cooperation.
The Prime Minister fondly recalled his recent exchanges with President Macron, and conveyed his best wishes for his health. He also reiterated his invitation to President Macron to visit India as soon as conditions permits.
Mr. Emmanuel Bonne is on a visit to India for the India-France Strategic Dialogue, held on January 7, 2021.