Ministry of Social Justice & Empowerment
NBCFDC & Apollo Medskills sign an MoU for Deliverance of Vaccine Administration Training to Nurses, Pharmacists Belonging to OBC Communities and EBC Persons Using Co-Funding of NBCFDC
24 DEC 2020 4:36PM by PIB Delhi
National Backward Classes Finance and Development Corporation (NBCFDC) under Ministry of Social Justice and Empowerment & Apollo Medskills signed a Memorandum of Understanding (MoU) today for deliverance of Vaccine Administration Training to Nurses, Pharmacists belonging to the Other Backward Classes Communities and Economically Backward Classes persons using the co-funding of NBCFDC. The upskilling training of 09days will be carried out in the blended learning mode of E-learning and physical workshops as per the curriculum drawn from operating guidelines issued by the Ministry of Health and Family, Govt. of India.
Over the next few months a few thousand persons are expected to be trained under this agreement to play a critical role as India proposes to vaccinate crores of its populations for protection against COVID-19. MoU was signed by Shri Suresh Kumar Sharma, DGM, NBCFDC & Shri Vishal Sinha, Head, Business Development & Corporate Relations, Apollo Medskillsin the presence of Shri K. Narayan, MD, NBCFDC & Dr. Srinivasa Rao, CEO, Apollo Medskills.

ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਬੀਸੀਐੱਫ਼ਡੀਸੀ ਤੇ ਅਪੋਲੋ ਮੈੱਡਸਕਿੱਲਜ਼ ਵੱਲੋਂ ਐੱਨਬੀਸੀਐੱਫ਼ਡੀਸੀ ਦੀ ਸਹਿ–ਫ਼ੰਡਿੰਗ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ ਹੋਰ ਪੱਛੜੀਆਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਦੇ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਤੇ ਆਰਥਿਕ ਤੌਰ ’ਤੇ ਪੱਛੜੇ ਵਰਗਾਂ ਦੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਨਰਸਾਂ, ਫ਼ਾਰਮਾਸਿਸਟਾਂ ਨੂੰ ਵੈਕਸੀਨ ਦੇਣ ਦੀ ਸਿਖਲਾਈ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ–ਪੱਤਰ ’ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ
24 DEC 2020 4:36PM by PIB Chandigarh
ਸਮਾਜਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ੱਕਤੀਕਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਧੀਨ ‘ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਛੜੀਆਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਤ ਤੇ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ’ (NBCFDC – ਨੈਸ਼ਨਲ ਬੈਕਵਰਡ ਕਲਾਸੇਜ਼ ਫ਼ਾਈਨਾਂਸ ਐਂਡ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ) ਅਤੇ ਅਪੋਲੋ ਮੈੱਡਸਕਿੱਲਜ਼ ਨੇ ਅੱਜ ਐੱਨਬੀਸੀਐੱਫ਼ਡੀਸੀ ਦੀ ਸਹਿ–ਫ਼ੰਡਿੰਗ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ ਹੋਰ ਪੱਛੜੀਆਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਦੇ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਤੇ ਆਰਥਿਕ ਤੌਰ ਉੱਤੇ ਪੱਛੜੇ ਵਰਗਾਂ ਦੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਨਰਸਾਂ, ਫ਼ਾਰਮਾਸਿਸਟਸ ਨੂੰ ਵੈਕਸੀਨ ਦੇਣ ਦੀ ਸਿਖਲਾਈ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ–ਪੱਤਰ ਉੱਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਹੁਨਰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ 09 ਦਿਨਾਂ ਦੀ ਸਿਖਲਾਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਤੇ ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵੱਲੋਂ ਜਾਰੀ ਸੰਚਾਲਨ ਦਿਸ਼ਾ–ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਆਧਾਰ ਉੱਤੇ ਬਣਾਏ ਪਾਠਕ੍ਰਮ ਅਨੁਸਾਰ ਈ–ਲਰਨਿੰਗ ਤੇ ਭੌਤਿਕ ਵਰਕਸ਼ਾਪਸ ਰਾਹੀਂ ਮਿਸ਼ਰਤ ਸਿਖਲਾਈ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਇਸ ਸਮਝੌਤੇ ਅਧੀਨ ਅਗਲੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁਝ ਹਜ਼ਾਰ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸਿਖਲਾਈ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ ਤੇ ਇੰਝ ਇਹ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਏਗਾ ਕਿਉਂਕਿ ਭਾਰਤ ਵੱਲੋਂ ਕੋਵਿਡ–19 ਵਿਰੁੱਧ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਆਪਣੀ ਕਰੋੜਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਜਨਤਾ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਰਨਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਹੈ। ਸਹਿਮਤੀ–ਪੱਤਰ ਉੱਤੇ ਸ੍ਰੀ ਸੁਰੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਸ਼ਰਮਾ, ਡੀਜੀਐੱਮ, ਐੱਨਬੀਸੀਐੱਫ਼ਡੀਸੀ ਅਤੇ ਸ੍ਰੀ ਵਿਸ਼ਾਲ ਸਿਨਹਾ, ਮੁਖੀ, ਵਪਾਰ ਵਿਕਾਸ ਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸਬੰਧ, ਅਪੋਲੋ ਮੈੱਡਸਕਿਲਜ਼ ਨੇ ਸ੍ਰੀ ਕੇ. ਨਾਰਾਇਣ, ਐੱਮਡੀ, ਐੱਨਬੀਸੀਐੰਫ਼ਡੀਸੀ ਅਤੇ ਡਾ. ਸ੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਰਾਓ, ਸੀਈਓ, ਅਪੋਲੋ ਮੈੱਡਸਕਿੱਲਜ਼ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ।