Ministry of Health and Family Welfare
Ministry of Health issued Standard Operating Procedure for Epidemiological Surveillance and Response in the context of new variant of SARS-CoV-2 virus detected in United Kingdom
23 DEC 2020 2:21PM by PIB Delhi
A new variant of SARS- CoV 2 virus [Variant Under Investigation (VUI)-20212/01] has been reported by the Government of United Kingdom (UK) to World Health Organization (WHO) . This variantis estimated by European Center for Disease Control (ECDC) to be more transmissible and affecting younger population. This variant is defined by a set of 17 changes or mutations. One of the most significant is an N501Y mutation in the spike protein that the virus uses to bind to the human ACE2 receptor. Changes in this part of the spike protein may result in the virus becoming more infectious and spreading more easily betweenpeople.
Ministry of Health has issued SOP for Epidemiological Surveillance and Response for the same. The Standard Operating Procedure (SOP) describes the activities to be undertaken at the point of entry and in the community for all International passengers who have travelled from or transited through UK in the past 4 weeks (from 25th November to 23rd December 2020). Any reference to testing in this SOP implies RT-PCR testing only.
The flights from UK are suspended temporarily from 23rd December till 31st December 2020 or till further orders. All the passengers travelling from or transiting through airports in UK and disembarking in India during the intervening period from 21st to 23rd December 2020 would be subjected to RT-PCR test on arrival. In case of a positive sample, it is recommended that spike gene-based RT-PCR test should also be performed. Passengers testing positive will be isolated in an institutional isolation facility in a separate (isolation) unit coordinated by the respective State Health Authorities. Necessary action to send the samples to National Institute of Virology (NIV), Pune or any other appropriate lab for genomic sequencing will be initiated at the facility level. If the genomic sequencing indicates the presence of new variant of SARS-CoV-2 then the patient will be kept in the separate isolation unit and treated as per the clinical protocol.
Those who are found negative on testing with RT-PCR at the airport would be advised quarantine at home. Prior to check-in, the traveler will be explained about this SOP and In-flight announcements must also be made.
Those international travelers from UK who arrived in India since last one month will be contacted by District Surveillance Officers and monitored in community.
State Governments/ Integrated Disease Surveillance Programme will ensure that all the contacts of those travelers from UK or transiting through UK in last four weeks will be traced and monitored. They will also be tested as per protocol and contacts of positive cases would be subjected to institutional quarantine in separate quarantine centers for effective isolation and monitoring.
Link for the SOP:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/SOPforSurveillanceandresponseforthenewSARSCov2variant.pdf

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
இங்கிலாந்தில் கண்டறியப்பட்ட சார்ஸ்-கோவிட்-2 வைரசின் புதிய மாறுபாட்டின் பின்னணியில், மத்திய சுகாதாரத்துறை அமைச்சகம் வெளியிட்ட தொற்றுநோயியல் கண்காணிப்பு மற்றும் நடவடிக்கைக்கான நிலையான செயல்பாட்டு நடைமுறைகள்
23 DEC 2020 2:21PM by PIB Chennai
‘சார்ஸ்-கோவிட் - 2’ என்ற புதிய கோவிட் வைரஸ் மாறுபாடு ஏற்பட்டுள்ளதாக உலக சுகாதார நிறுவனத்துக்கு இங்கிலாந்து தெரிவித்துள்ளது. இந்த புதிய வைரஸ் அதிகம் பரவக் கூடியதாகவும், இளைஞர்களை பாதிக்கக் கூடியதாக இருக்கும் என நோய்க் கட்டுப்பாட்டுக்கான ஐரோப்பிய மையம் மதிப்பிட்டுள்ளது. இந்த வைரஸ் மாறுபாடு, 17 மாற்றங்கள் கொண்ட தொகுப்பாக உள்ளது. அதில் குறிப்பிடத்தக்கது ஸ்பைக் புரதத்தில் உள்ள என்501ஒய் மாற்றம். இந்த மாற்றம் வைரசை மனிதர்களிடையே அதிகமாகவும், மிக எளிதாகவும் பரவச் செய்யலாம்.
எனவே, இதற்கான தொற்று நோயியல் கண்காணிப்பு மற்றும் நடவடிக்கைக்கான நிலையான செயல்பாட்டு நடைமுறைகளை (எஸ்ஓபி) மத்திய சுகாதாரத்துறை அமைச்சகம் வெளியிட்டுள்ளது. நுழைவுப் பகுதி மற்றும் கடந்த 4 வாரங்களில் ( நவம்பர் 25ஆம் தேதி முதல் டிசம்பர் 23ஆம் தேதி வரை) இங்கிலாந்திலிருந்து அல்லது இங்கிலாந்து வழியாக மாறி வந்த சர்வதேசப் பயணிகளிடம் மேற்கொள்ளப்பட வேண்டிய நடவடிக்கைகளை மத்திய அரசு வெளியிட்ட எஸ்ஓபி விவரிக்கிறது. இவர்களிடம் ஆர்டி-பிசிஆர் பரிசோதனை மேற்கொள்ள வேணடும் என எஸ்ஓபி-யில் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
இங்கிலாந்தில் இருந்து விமானங்கள் டிசம்பர் 23ஆம் தேதி முதல் டிசம்பர் 31ஆம் தேதி வரை அல்லது அடுத்த உத்தரவு பிறப்பிக்கப்படும் வரை தற்காலிகமாக நிறுத்தப்பட்டுள்ளன. டிசம்பர் 21ஆம் தேதி முதல் டிசம்பர் 23ஆம் தேதி வரை இங்கிலாந்து விமான நிலையங்களில் இருந்து, மற்றும் இங்கிலாந்து விமான நிலையங்கள் வழியாக மாறி இந்தியா வரும் அனைத்துப் பயணிகளும் ஆர்டி-பிசிஆர் பரிசோதனைக்கு உட்படுத்தப்படுவர். அவர்களுக்குத் தொற்று இருப்பது கண்டறிப்பட்டால், அவர்களுக்கு ஸ்பைக் மரபணு அடிப்படையிலான ஆர்-பிசிஆர் பரிசோதனை செய்யப் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. தொற்று உறுதி செய்யப்பட்ட பயணிகள், அந்தந்த மாநில சுகாதாரத்துறை ஒருங்கிணைப்புடன் தனிமை மையங்களில் தனிமைப்படுத்தப்படுவர். அவர்களின் மாதிரிகளை புனேவில் உள்ள தேசிய வைராலஜி மையம் அல்லது அதே போன்ற இதர மையங்களுக்கு அனுப்பத் தேவையான நடவடிக்கை எடுக்கப்படும். அங்கு மேற்கொள்ளப்படும் மரபணு பரிசோதனையில், புதிய கோவிட் வைரஸ் மாறுபாடு இருப்பது கண்டறிப்பட்டால், அவர்கள் சிறப்புத் தனிமை மையங்களில் தனிமைப்படுத்தப்பட்டு மருத்துவ நெறிமுறைகளின் படி சிகிச்சை அளிக்கப்படும்.
விமான நிலையத்தில் நடத்தப்படும் ஆர்டி-பிசிஆர் பரிசோதனையில் தொற்று இல்லை என்றால் அவர்கள் வீட்டுத் தனிமையில் இருக்க அறிவுறுத்தப்படுவர்.
பயணிகள் சோதனைக்குச் செல்லும் முன்பாக எஸ்ஓபி குறித்து விளக்கப்படும். இதுகுறித்த அறிவிப்புகள் விமானத்துக்குள்ளும் தெரிவிக்கப்பட வேண்டும்.
கடந்த ஒரு மாதத்தில் இங்கிலாந்தில் இருந்த வந்த பயணிகள் மாவட்டக் கண்காணிப்பு அதிகாரிகள் மூலம் தொடர்பு கொள்ளப்பட்டு கண்காணிக்கப்படுவர்.
கடந்த 4 வாரங்களில் இங்கிலாந்தில் இருந்தும், இங்கிலாந்து விமான நிலையங்கள் மூலமாக விமானம் மாறியும் வந்தவர்களுடன் தொடர்பில் இருந்தவர்கள் கண்டறிப்பட்டுக் கண்காணிக்கப்படுவதை மாநில அரசுகள்/ஒருங்கிணைந்த நோய்க் கண்காணிப்புத் திட்ட அதிகாரிகள் உறுதி செய்வர். அவர்களும் மருத்துவ நெறிமுறைப்படி சோதனை செய்யப்படுவர். அவர்களுக்குத் தொற்று இருப்பது கண்டறிப்பட்டால் அவர்களும் சிறப்புத் தனிமை மையங்களில் தங்கி சிகிச்சை பெற வேண்டும்.
நிலையான செயல்பாட்டு நெறிமுறைகளுக்கான இணைப்பு:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/SOPforSurveillanceandresponseforthenewSARSCov2variant.pdf