Ministry of Commerce & Industry
Industry & Government have to partner to ensure that we reach our $5 trillion target by 2025, says Shri Piyush Goyal at ICC’s Annual Plenary Session
15 DEC 2020 5:50PM by PIB Delhi
Minister of Commerce & Industry Shri Piyush Goyal today addressed Indian Chamber of Commerce’s Annual Plenary Session via video conferencing.
In his address, Shri Piyush Goyal acknowledged very important role played by the Indian Chamber of Commerce (ICC) to tide over the COVID- pandemic related hardships, to ensure orderly handling of the pandemic and get back to country’s original agenda of achieving $5 trillion economy by 2025.
Shri Goyal said that COVID should be seen an opportunity for all of us, to relook at our businesses, processes, our way of working; relook at our quality & productivity standards. “This nation is proud of each & every one of you. This nation will always remember the way Indian industry rose to the occasion, the way it expanded capacities to start manufacturing PPEs, masks, ventilators in India.”, he added.
‘Today, the world is looking upon India as a trusted partner. The world is wanting a resilient global supply chain & it is our duty to take this opportunity, make ‘Aatmarnirbhar Bharat’ our mantra, inspiration & goal’, said Shri Piyush Goyal. “We must leverage our millions of skilled young boys & girls to become the factory of the world, just like we are today recognised as the pharmacy of the world. Industry & Government have to partner to ensure that we reach our $5 trillion target by 2025”, Shri Goyal added further.
Shri Goyal asked industry leaders that when we celebrate the 100 years of independence in 2047, can we all not resolve to be the No.1 economy of the world. People-centric policies, positive outlook & pro-active action that PM Shri Narendra Modi has demonstrated, both, for a better life for the poor & to encourage honest business practices, can ensure sustainable development & lead us to transformation, said Shri Goyal.
Shri Goyal added that Let us all work to ensure that we can meet the needs of 135 crore Indians, needs for good quality healthcare, good education, decent life.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
2025 నాటికి 5 ట్రిలియన్ అమెరికా డాల్లర్ల ఆర్ధిక వ్యవస్థ లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి
పరిశ్రమ ప్రభుత్వం కలసి పనిచేయాలి.
ఐసీసీ ప్లీనరీ సదస్సులో శ్రీ పీయూష్ గోయల్
15 DEC 2020 5:50PM by PIB Hyderabad
భారతదేశ ఆర్ధిక లక్ష్యాలను సాధించడానికి ప్రభుత్వంతో పరిశ్రమ వర్గాలు కలసి పనిచేయాలని కేంద్ర వాణిజ్య శాఖ మంత్రి శ్రీ. పీయూష్ గోయల్ పిలుపు ఇచ్చారు. ఇండియన్ ఛాంబర్ అఫ్ కామర్స్ వార్షిక సదస్సులో మంత్రి ఈ రోజు వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా ప్రసంగించారు. సమావేశంలో మాట్లాడిన మంత్రి కొవిడ్ -19 వల్ల ఏర్పడిన విపత్కర పరిస్థితుల నుంచి బయటపడి దేశ ఆర్ధిక వ్యవస్థ లక్ష్యాలను సాధించడానికి ఇండియన్ ఛాంబర్ అఫ్ కామర్స్ తన వంతు సహకారాన్ని అందించిందని అన్నారు. దీనితో 2025 నాటికి అయిదు ట్రిలియన్ అమెరికా డాలర్ల ఆర్ధిక వ్యవస్థగా అభివృద్ధి సాధించడానికి అవసరమైన పరిస్థితులు నెలకొన్నాయని మంత్రి పేర్కొన్నారు.
కొవిడ్-19 ప్రతిఒక్క రంగానికి గుణపాఠం నేర్పిందని మంత్రి అన్నారు. వ్యాపార కార్యకలాపాలు, ఉత్పత్తి ప్రమాణాలు తదితర అంశాలపై పునరాలోచన చేయాల్సిన అవసరం ఉందని ఆయన పేర్కొన్నారు. ' మీలో ప్రతి ఒక్కరిని చూసి దేశం గర్వపడుతోంది. గడ్డు పరిస్థితి నుంచి బయట పడడానికి తమ సామర్ధ్యాన్ని పెంపొందించుకొని పిపిఇలు, మాస్కులు. వెంటిలేటర్లు భారతదేశంలో ఉత్పత్తి చేశాయి' అని మంత్రి అన్నారు. ' ప్రస్తుతం భారతదేశ మార్గదర్శకత్వం కోసం ప్రపంచ దేశాలు ఎదురు చూస్తున్నాయి. ప్రపంచ మార్కెట్లో ఉన్న అవకాశాలను అందిపుచ్చుకుని ఇతర దేశాలకు అవసరమైన అన్ని వస్తువులను సరఫరా చేయడానికి సిద్ధంగా ఉండాలి' అని మంత్రి అన్నారు. ' ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోడీ పిలుపు ఇచ్చిన ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ సాకారం అయ్యేలా ప్రతి ఒక్కరూ కృషి చేయాలని ఆయన కోరారు. ఈ లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి శిక్షణ పొందిన యువతీయువకుల సేవలను పరిశ్రమ వినియోగించుకోవాలని ఆయన సూచించారు. పార్మసీ రంగంలో దేశానికి వచ్చిన గుర్తింపు ప్రతి రంగంలో రావాలని ఆయన అన్నారు. 2025 నాటికి అయిదు ట్రిలియన్ అమెరికా డాలర్ల ఆర్ధిక వ్యవస్థగా అభివృద్ధి సాధించడానికి పరిశ్రమ, ప్రభుత్వం కలసి పనిచేయవలసి అవసరం ఉందని అన్నారు. 2047లో శత వసంతాల స్వతంత్ర వేడుకలకు సిధ్దం అవుతున్న మనం ప్రపంచ ఆర్ధిక వ్యవస్థలో అగ్రగామిగా నిలబడగలమని ఆయన అన్నారు.ప్రజల సంక్షేమం అభివృద్ధి కోసం సానుకూల విధానాలతో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోడీ రూపొందించి అమలు చేస్తున్న పథకాలు, కార్యక్రమాలు ఆశించిన ఫలితాలను ఇస్తున్నాయని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. వీటివల్ల ప్రజల జీవన ప్రమాణాలు మెరుగు పడడమే కాకుండా వ్యాపార వాణిజ్య కార్యక్రమాలు నిజాయితీగా సాగుతూ దేశాభివృద్ధికి సహకరిస్తున్నాయని మంత్రి పేర్కొన్నారు.
135 కోట్ల భారతీయులకు అవసరమైన విద్య, వైద్య అవసరాలను సమకూర్చి ప్రజలజీవన ప్రమాణాలు మెరుగుపడేలా చూడడానికి ప్రతి ఒక్కరూ కృషి చేయాలని ఆయన పిలుపు ఇచ్చారు.