Ministry of Defence
LAUNCH OF 2nd PROJECT 17A SHIP ‘HIMGIRI’
14 DEC 2020 4:43PM by PIB Delhi
Himgiri’, the first of the three Project 17A ships being built at M/s Garden Reach Shipbuilders and Engineers Limited (GRSE), Kolkata was launched today, 14 Dec 20. She made her first contact with the waters of Hoogly River at 1335 Hrs at the launch ceremony, General Bipin Rawat, Chief of Defence Staff (CDS) was the Chief Guest. In keeping with Naval traditions Smt Madhulika Rawat, spouse of CDS launched the ship to the chanting of invocations from the Atharva Veda. The ship has taken its name and crest of the second Frigate of the Leander Class of ships, which incidentally was launched 50 years ago in 1970.
Under the Project 17A program, a total of seven ships, four at Mazagon Dock Shipbuilders Limited (MDL) and three ships at GRSE are being built with enhanced stealth features, advanced indigenous weapon and sensor fit along with several other improvements. The launch of ‘Himgiri’ has showcased GRSE’s commitment towards the building of three state-of-the-art warships of P17A for Indian Navy. Over the years, GRSE has emerged as a leading shipyard having built over 100 ships. The yard has scaled up its infrastructure and skill sets to meet new challenges in building of P17A ships. P17A ships are the first gas turbine propulsion and largest combat platforms ever built at GRSE.
Since its inception, Project 17A has upheld India’s vision for Atmanirbhar Bharat. P17A ships have been indigenously designed by Directorate of Naval Design (Surface Ship Design Group) - DND(SSG), and are being built at indigenous yards namely MDL and GRSE. Naval shipbuilding provides a great opportunity to energise our economy post COVID-19. Project 17A ships are sourcing 80% of the material/ equipment required for the project from indigenous vendors and with employment generation for over 2000 Indian firms and MSMEs within the country. Modular construction of the ship through outsourcing, and integrated construction methodology are being used to enhance GRSE’s productivity for delivery of ship targeted in August 2023.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
17వ నౌక రెండవ ప్రాజెక్టు హిమగిరి’ ప్రారంభం
14 DEC 2020 4:43PM by PIB Hyderabad
కోల్కత్తాకు చెందిన M/S గార్డెన్ రీచ్ షిప్ బిల్డర్స్ అండ్ ఇంజనీర్స్ లిమిటెడ్(జిఆర్ఎస్ఇ) వారు తయారు చేసిన 17ఏ నౌకల్లో మొదటి మూడింటిలోని ప్రాజెక్టు ’హిమగిరి’ని ఈరోజు అనగా 14 డిసెంబరు 2020న ప్రారంభించబడింది. భారత నౌకాదళాధిపతి జనరల్
బిపిన్ రావత్ ముఖ్య అతిథిగా పాల్గొన్న ఈ కార్యక్రమంలో మధ్యాహ్నాం 13.35 గంటలకు హుగ్లీ నదిలో హిమగిరి ప్రవేశం జరిగింది. నౌకాదళ సాంప్రదాయం ప్రకారం అధర్వణ వేదం నుండి మంత్రాలను పటిస్తుండగా నౌకాదళాధిపతి భార్య శ్రీమతి మధులిక రావత్
హిమగిరిని ప్రారంభించారు. 50 సంవత్సరాల క్రితం అనగా 1970లో ప్రారంభించిన యుద్ధ నౌకల తరగతికి చెందిన యుద్ధ నౌక నుండి ఈ నౌక యొక్క పేరు మరియు పింఛం కాకతాళీయంగా గ్రహించబడింది.
17ఏ ప్రాజెక్టు క్రింద మొత్తంగా 7 నౌకలను తయారుచేయ సంకల్సించగా అందులో నాలుగింటిని మజ్గావ్ డాక్ షిప్ బిల్డర్స్ లిమిటెడ్(ఎండిఎల్) మరియు మిగతా మూడింటిని జిఆర్ఎస్ఇ వారి వద్ద తయారుచేయబడతాయి. ఇవి మరింత మెరుగైన సౌకర్యాలతోను
మరియు అభివృద్ధిచెందిన దేశీయ ఆయుధ సంపత్తితో మరియు మరికొన్ని ఇతర సౌకర్యాలతో తయారుచేయబడుతున్నాయి. భారత నౌకా దళం కోసం తయారు చేసిన మూడు అంచెల పి17ఏ యుద్ధ నౌక హిమగిరి ప్రారంభోత్సవం జిఆర్ఎస్ఇ వారి నిబద్ధతను
తెలుపుతుంది.కాగా ఇప్పటి వరకు జిఆర్ఎస్ 100కు పైగా నౌకలను నిర్మించి దేశంలోనే ప్రధాన షిప్ యార్డుగా పేరుగాంచింది. పి17ఎ నౌకల తయారీ లక్ష్యాన్ని చేరుటకు తన మౌళిక సదుపాయాలను మరియు నైపుణ్యాలను మరింత మెరుగుపరుచుకుంది. గ్యాస్
టర్బైన్ ప్రొపల్షన్తో మరియు భారీ యుద్దవేదికలు కలిగిన నౌకలను జిఆర్ఎస్ఇలో తయారు చేయడం ఇదే మొదటిసారి.
17ఏ ప్రాజెక్టు ప్రారంభం భారత ప్రభుత్వపు ఆత్మనిర్భర్ భారత్ స్ఫూర్తిని కొసాగిస్తున్నది. ఈ పి17ఏ నౌకలు దేశీయంగా నౌకా రూప కల్పన సంచాలకులు(సర్ఫేస్ షిప్ డిజైన్ గ్రూప్)-డిఎన్డి(ఎస్ఎస్జి) వారిచే ఆకృతీకరించబడి దేశీయ తయారీదారులైన ఎండిఎల్
మరియు జిఆర్ఎస్ఇ వారి వద్ద నిర్మించబడుతున్నాయి. కొవిడ్-19 వలన కుదేలైన మన ఆర్థిక వ్యవస్థకు నౌకా నిర్మాణం మంచి ఊతమిస్తుంది. ఈ నౌకల నిర్మాణానికి అవసరమైన 80% నిర్మాణ సామాగ్రి దేశీయ అమ్మకందారుల నుండి కొనుగోలు చేయడం మరియు దేశంలోని సుమారు 2000 భారత వ్యాపార సంస్థలకు ఉపాధి కల్పన మరియు ఎంఎస్ఎంఇ సంస్థలకు పని కల్పించబడుతుంది. ఔట్ సోర్సింగ్ పద్దతిన నౌకా నిర్మాణం , సమగ్ర నిర్మాణ పద్దతి వంటివి జిఆర్ఎస్ఇ ఉత్పత్తిని మెరుగుపరచి అగస్టు 2023నాటికి నౌకలను అప్పగించాలనే లక్ష్యాన్ని చేరుకునేందుకు ఉపకరిస్తాయి.