Ministry of Railways
Preparation in Full Swing for Railway Recruitment Exams commencing from December, 15th, 2020
First phase of Computer Based Test (CBT) for Isolated and Ministerial categories (CEN 03/2019) to be held from 15th Dec, 2020 till 18th Dec.2020
Second phase of CBT for Non Technical Popular Categories (NTPC - CEN 01/2019) to be held from 28th Dec, 2020 till March, 2021
Third phase of CBT for Level-1 Posts (CEN RRC 01/2019) will be held from tentatively April 2020 onwards till June end, 2021
Candidates are advised to follow the instructions as provided to them by RRBs especially regarding COVID protocol
11 DEC 2020 5:25PM by PIB Delhi
Indian Railways through its 21 Railway Recruitment Boards (RRBs) is organizing mega recruitment drive in three phases starting from 15th December, 2020 for filling up about 1.4 lakh vacancies in which more than 2.44 Crore candidates will be appearing in different cities across the country. Preparations for conduct of exams are in full swing.
First phase of the Exam will commence from 15th Dec, 2020 till 18th Dec.2020 for CEN 03/2019 ( Isolated and Ministerial categories). This will be followed by CEN 01/2019 (NTPC categories) from 28thDec. 2020 to tentatively till March, 2021 and the third recruitment for CEN No. RRC- 01/2019 (Level-1) from tentatively April 2020 onwards till June end, 2021.
For CEN-03/2019 (Isolated and Ministerial categories) which will be starting from 15th Dec. 2020, candidates will be informed individually through email and SMS about their city of exam, date and shift of exam through a link provided on RRBs official websites. Link for downloading of e-call letter will be made live 4 days prior to exam date on official websites of all RRBs. Communication regarding next phases of recruitment will be released in due course.
RRBs have made extensive preparations for conducting examinations of this large scale in COVID-19 pandemic times following SOPs as laid down by Government ensuring social distancing, compulsory use of masks, sanitizers, curtailing shifts for conducting Exams to only two shifts per day. Efforts are being made by RRBs to ensure that as far as possible the candidates are accommodated in their own State so that they can reach their Exam centres by undertaking overnight journey.Female and PWD candidates are accommodated within their home states. However, considering skewed distribution of candidates area wise, there will be unavoidable inter state movements. Railways will be running special exam trains to cater to travel requirements of the candidates, wherever required and feasible. Chief Secretaries of concerned State Governments have also been requested to extend support of local administration to RRBs for conducting CBTs in secure and safe manner ensuring social distancing.
Candidates will be checked for temperature at entry using thermo guns. Candidates having temperature more than prescribed limits will not be allowed inside the exam venue. Intimation in this regard will also be sent to their registered email and mobile number regarding rescheduling of such candidates. Exact date of re-scheduled exam of such candidates will be intimated subsequently. The candidate should use his/her own facemask. Candidate have to produce COVID-19 self declaration in prescribed format at the entry and in absence of the same he/she will not be allowed into the exam venue. Proper arrangement of crowd management will be made as per COVID-19 protocol from the Main Gate to the Exam Labs. After each shift the exam centre will be sanitized before starting another shift.
In order to safeguard the health of the candidates and other Personnel involved in the conduct of CBT during Covid 19 scenario, all relevant protocols / guidelines will be strictly complied and followed. The latest instructions, guidelines and orders issued by the Central and respective State governments concerning COVID 19 will be followed and ensured.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
2020 డిసెంబ‌ర్ 15 నుంచి జ‌ర‌గ‌నున్న రైల్వే రిక్రూట్‌మెంట్ ప‌రీక్ష‌ల‌కు పూర్తి స్థాయిలో ఏర్పాట్లు.
కంప్యూట‌ర్ ఆధారిత తొలివిడ‌త ప‌రీక్ష (సిబిటి) ఐసొలేటెడ్‌, మినిస్టీరియ‌ల్ కేట‌గిరీల‌కు (సిఇఎన్ 03,2019)
2020 డిసెంబ‌ర్15 నుంచి 2020 డిసెంబ‌ర్ 18 వ‌ర‌కు జ‌ర‌గ‌నుంది.
నాన్ టెక్నిక‌ల్ పాపుల‌ర్ కేట‌గిరీల‌కు సిబిటి రెండో ద‌శ‌కు సంబంధించి (ఎన్‌టిపిసి -సిఇఎన్ 01/2019) 2020 డిసెంబ‌ర్ 28 నుంచి 2021 మార్చి వ‌ర‌కు జ‌ర‌గ‌నుంది.
లెవ‌ల్ -1 పోస్టుల‌కు సిబిటి మూడ‌వ విడ‌త (సిఇఎన్ ఆర్ ఆర్ సి01/2019) ఏప్రిల్ 2020నుంచి 2021 జూన్ చివ‌రి వ‌ర‌కు నిర్వ‌హించ‌నున్నారు.
కోవిడ్ ప్రొటోకాల్ కు అనుగుణంగా ఆర్ ఆర్ బిలు జారీ చేసే సూచ‌న‌ల‌ను పాటించాల్సిందిగా విద్యార్ధుల‌కు సూచించారు.
11 DEC 2020 5:25PM by PIB Hyderabad
భార‌తీయ రైల్వే, దేశ‌వ్యాప్తంగా త‌న‌కు గ‌ల 21 రైల్వే రిక్రూట్‌మెంట్ బోర్డుల‌(ఆర్ ఆర్‌బి) ల ద్వారా డిసెంబ‌ర్ 15 2020 నుంచి 1.4 ల‌క్ష‌ల ఖాళీల‌ను భ‌ర్తీ చేసేందుకు మెగా రిక్రూట్‌మెంట్ కార్య‌క్ర‌మాన్ని నిర్వ‌హిస్తోంది. ఇందులో సుమారు ర ఎండు కోట్ల మంది అభ్య‌ర్ధులు దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల నుంచి ప‌రీక్ష‌ల‌కు హాజ‌రుకానున్నారు. ఈ ప‌రీక్ష‌ల నిర్వ‌హ‌ణ‌కు ఏర్పాట్లు ముమ్మ‌రంగా జ‌రుగుతున్నాయి.
తొలిద‌శ ప‌రీక్ష‌లు 2020 డిసెంబ‌ర్ 15 నుంచి 18 డిసెంబ‌ర్ 2020 వ‌ర‌కు జ‌రుగుతాయి. ఇవి సిఇఎన్ 03/2019 ( ఐసొలేటెడ్‌, మినిస్టీరియ‌ల్ విభాగాలు). ఆ త‌ర్వాత సిఇఎన్ 01/2019(ఎన్‌టిపిసి కేట‌గిరీలకు) డిసెంబ‌ర్ 28 నుంచి మార్చి 2021 వ‌ర‌కు ప్రాధ‌మికంగా నిర్వ‌హించ‌నున్నారు. మూడ‌వ ద‌శ రిక్రూట్‌మెంట్ సిఇఎన్ నెం ఆర్ ఆర్‌సి 01/2019 (లెవ‌ల్ -1)ను తాత్కాలికంగా ఏప్రిల్ 2020 నుంచి 2021 జూన్ చివ‌రి వ‌ర‌కు నిర్వ‌హించ‌నున్నారు.
సిఇఎన్ -03/2019 (ఐసొలేటెడ్‌, మినిస్టీరియల్ కేట‌గిరీలకు)2020 డిసెంబ‌ర్ 15 నుంచి ప‌రీక్ష‌లు జ‌ర‌గ‌నున్నాయి. అభ్య‌ర్ధుల‌కు వారికి ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హించే న‌గ‌రం, ప‌రీక్ష తేదీ, వంటి విష‌యాల‌ను ఈమెయిల్‌, ఎస్‌.ఎం.ఎస్ ద్వారా తెలియ‌జేస్తారు.ప‌రీక్ష షిఫ్టుకు సంబంధించిన స‌మాచారాన్ని ఆర్ ఆర్‌బి అధికారిక వెబ్‌సైట్‌ల ద్వారా తెలియ‌జేయ‌నున్నారు.ఈ కాల్ లెట‌ర్ ను ప‌రీక్ష‌కు నాలుగు రోజుల ముందు అన్ని ఆర్ ఆర్‌బి ల అధికారిక వెబ్‌సైట్‌ల‌లో అందుబాటులో ఉంచుతారు. త‌దుప‌రి ద‌శ రిక్రూట్‌మెంట్‌ను త‌గిన స‌మ‌యంలో విడుద‌ల చేస్తారు.
కోవిడ్ మ‌హ‌మ్మారి స‌మ‌యంలో పెద్ద ఎత్తున ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హించాల్సి రావ‌డంతో ప్ర‌భుత్వం నిర్దేశించిన స్టాండ‌ర్డ్ ఆప‌రేటింగ్ ప్రోసీజ‌ర్ల‌ను పాటించేందుకు ఆర్ ఆర్‌బి విస్తృత ఏర్పాట్లు చేశాయి. భౌతిక దూరం పాటించ‌డం, విధిగా మాస్కులు ధ‌రించ‌డం, శానిటైజ‌ర్లు వాడ‌డం, రోజుకు రెండు షిఫ్టుల‌లో ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హించేందుకు ఏర్పాట్లు వంటివి ఇందులో ఉన్నాయి.
వీలైనంత‌వ‌ర‌కు అభ్య‌ర్థుల‌ను వారి స్వ‌రాష్ట్రంలోనే ప‌రీక్ష రాయించేందుకు ఏర్పాట్లు చేస్తోంది. దీనివ‌ల్ల అభ్య‌ర్ధులు త్వ‌ర‌గా ప‌రీక్ష కేంద్రాల‌కు చేరుకోవ‌డానికి వీలు క‌లుగుతుంది.మ‌హిళ‌లు, దివ్యాంగుల‌కు ప‌రీక్షా కేంద్రాలు వారి స్వ‌రాష్ట్రంలోనే ఉండేట్టు చూస్తారు. అయితే అభ్య‌ర్దుల‌ను ఆయా ప్రాంతాల వారీగా కేటాయించ‌డంలో కొంద‌రిని వివిధ రాష్ట్రాల‌కు కేటాయించ‌క త‌ప్ప‌ని ప‌రిస్థితులు ఏర్ప‌డ‌వ‌చ్చు. అబ్య‌ర్ధుల ప్ర‌యాణ అవ‌స‌రాలు తీర్చేందుకు రైల్వే శాఖ అవ‌స‌ర‌మైన చోట‌, సాధ్య‌మైన మేర‌కు ప్ర‌త్యేక ప‌రీక్షా స్పెష‌ల్ రైళ్ల‌ను న‌డుపుతోంది.సంబంధిత రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వాల ఛీఫ్ సెక్ర‌ట‌రీలు, స్థానిక పాల‌నా యంత్రాంగాలు సిబిటిని సుర‌క్షితంగా భ‌ద్రంగా భౌతిక దూరం పాటిస్తూ నిర్వ‌హించేందుకు ఆర్‌.ఆర్‌.బి సిబ్బందికి మ‌ద్ద‌తు నివ్వాల్సిందిగా కోర‌డం జ‌రిగింది.
ప‌రీక్షా కేంద్రాల వ‌ద్ద థ‌ర్మోగ‌న్‌ల‌తో అభ్య‌ర్ధుల‌ శ‌రీర ఉష్ణోగ్ర‌త‌ను ప‌రీక్షిస్తారు. నిర్దేశిత శ‌రీర ఉష్ణోగ్ర‌త క‌న్నా ఎక్కు వ ఉ న్న వారిని ప‌రీక్షా కేంద్రాల‌లోకి అనుమతించ‌రు. ఇలాంటి అభ్య‌ర్ధుల‌కు ప‌రీక్ష‌లు తిరిగి నిర్వ‌హించే అంశాన్ని వారి ఈమెయిల్‌, మొబైల్ నెంబ‌ర్ కు తెలియ‌జేస్తారు. అభ్య‌ర్ధులు ముఖానికి మాస్కు ధ‌రించ‌డం, నిర్దేశిత న‌మూనాలో కోవిడ్ -19 కు సంబంధించి స్వీయ ధృవీక‌ర‌ణ‌ను ప్ర‌వేశ ద్వారం వ‌ద్ద అంద‌జేయాలి. ఇవి లేని వారిని ప‌రీక్ష హాలులోకి అనుమ‌తించ‌రు.కోవిడ్ ప్రొటోకాల్ ప్ర‌కారం జ‌నం పెద్ద సంఖ్య‌లో మెయిన్ గేట్ వ‌ద్ద గుమికూడ కుండా చూస్తారు.ప్ర‌తి ప‌రీక్ష అనంత‌రం , త‌దుప‌రి షిఫ్ట్ మొద‌ల‌య్యే ముందు ప‌రీక్షా కేంద్రాన్ని పూర్తిగా శానిటైజ్ చేస్తారు.
అభ్య‌ర్ధుల ఆరోగ్యప‌రిర‌క్ష‌ణ‌ను దృష్టిలో ఉంచుకుని అలాగే ప‌రీక్ష‌ల నిర్వ‌హ‌ణ‌లో పాలుపంచుకుంటున్న వారి ఆరోగ్యాన్ని దృష్టిలో పెట్టుకుని అన్ని ప్రోటోకాల్స్‌, మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు ఖ‌చ్చితంగా పాటించ‌నున్నారు.కోవిడ్ -19 కు సంబంధించి కేంద్ర రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వాలు తాజాగా జారీ చేసే ఆదేశాల‌ను ప‌రీక్ష‌ల సంద‌ర్భంగా పాటించ‌నున్నారు.