Prime Minister's Office
Telephone conversation between Prime Minister and His Highness Sheikh Tamim Bin Hamad Al-Thani, Amir of the State of Qatar
08 DEC 2020 1:55PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on telephone with His Highness Sheikh Tamim Bin Hamad Al-Thani, Amir of the State of Qatar.
Prime Minister conveyed his felicitations to H.H. The Amir for the forthcoming National Day of Qatar. While thanking Prime Minister for the greetings, H.H. The Amir appreciated the enthusiasm with which the Indian community in Qatar participates in the National Day celebrations. He also conveyed warm greetings to Prime Minister for the recent Diwali festival.
The two leaders discussed the robust cooperation between both countries in the fields of investment flows and energy security, and reviewed recent positive developments in this regard. They decided to create a special Task-Force to further facilitate investments by Qatar Investment Authority into India, and also resolved to explore Qatari investments in the entire energy value-chain in India.
The leaders agreed to remain in regular touch, and looked forward to meeting in-person after the normalisation of the public-health situation caused by the COVID-19 pandemic.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि कतारचे अमीर महामहीम शेख तमिम बिन हमद अल-थानी यांच्यातील दूरध्वनी संभाषण
08 DEC 2020 4:23PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 डिसेंबर 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी कतारचे अमीर महामहीम शेख तमिम बिन हमद अल-थानी यांच्याशी दूरध्वनी वरून संवाद साधला .
पंतप्रधान मोदी यांनी कतारच्या आगामी राष्ट्रीय दिनाच्या निमित्ताने अमीर महामहीम शेख तमिम बिन हमद अल-थानी यांना शुभेच्छा दिल्या. त्याबद्दल आभार व्यक्त करताना, अमीर यांनी कतारमध्ये स्थायिक झालेले भारतीय कतारच्या राष्ट्रीय दिनानिमित्त होणाऱ्या कार्यक्रमात ज्या उत्साहाने सहभागी होतात त्याचे कौतुक केले. त्यांनी पंतप्रधानांना, नुकत्याच होऊन गेलेल्या दिवाळी सणाच्या शुभेच्छा देखील दिल्या.
दोन्ही नेत्यांनी गुंतवणुकीचा ओघ आणि उर्जा संरक्षणाबाबत भारत आणि कतारदरम्यान असलेल्या मजबूत सहकार्य संबंधाबाबत चर्चा केली आणि हे सहकार्य वाढविण्यासाठी नुकत्याच झालेल्या सकारात्मक घडामोडींचा आढावा घेतला. कतार गुंतवणूक प्राधिकरणाच्या माध्यमातून भारतात गुंतवणूक करण्याची प्रक्रिया अधिक सोपी करण्यासाठी विशेष कृती दल निर्माण करायचा निर्णय दोन्ही नेत्यांनी घेतला. तसेच भारतातील एकूण उर्जा विषयक मूल्य साखळीत कतारची जास्तीत जास्त गुंतवणूक व्हावी यासाठीचे मार्ग शोधण्याचा निश्चय त्यांनी व्यक्त केला.
उभय नेत्यांनी भविष्यात एकमेकांच्या नियमितपणे संपर्कात राहण्याचे मान्य करत, कोविड- 19 ने निर्माण केलेली आरोग्यविषयक धोकादायक परिस्थिती निवळल्यानंतर प्रत्यक्ष भेट घेण्याचा मनोदय व्यक्त केला.