Prime Minister's Office
English translation of Prime Minister's opening remarks at the 12th BRICS Virtual Summit
17 NOV 2020 5:45PM by PIB Delhi
Your Excellency President Putin,
Your Excellency President Xi,
Your Excellency President Ramaphosa,
Your Excellency President Bolsonaro,
First of all, I congratulate President Putin for the successful handling of BRICS. Because of your guidance and initiative, BRICS has been able to maintain its momentum even in times of a global pandemic. Before I begin my remarks, I extend my warm wishes to President Ramaphosa on his birthday.
Excellencies,
The theme of this year's summit - 'BRICS Partnership for Global Stability, Shared Security and Innovative Growth' is not only relevant, but also far-sighted. Significant geo-strategic changes are taking place all over the world, which will continue to impact the stability, security and growth, and BRICS will play a important role in all these three areas.
Excellencies,
This year, on the 75th anniversary of the Second World War, we pay tribute to the all the valiant soldiers whom we lost. More than 2.5 million brave Indian soldiers were active in this war on many fronts like Europe, Africa, and South East Asia. This year we are commemorating 75 years of the United Nations. India has been a strong supporter of multilateralism as UN's founding member. The Indian culture treats the whole world as one family, so it was natural for us to support an institution like UN. Our commitment to the values of the UN has remained undeterred - India has lost the most soldiers in UN peacekeeping operations.But today the multilateral system is facing a crisis. Both credibility and effectiveness of global governance institutions are being questioned. The main reason for this is that these did not change with time. These are still rooted in the thinking and reality of a world which was seen 75 years ago. India believes that reforms are a must in the UN Security Council. We expect support from our BRICS partners in this matter. Apart from the UN, many other international institutions are also not functioning according to current realities. Institutions like WTO, IMF, WHO must also reform.
Excellencies,
Terrorism is the biggest menace the world is facing today. We must ensure that the countries that support and help terrorists are also held to account, and this problem must be dealt in a united manner. We are happy that the BRICS Counter-Terrorism Strategy has been finalized under the presidency of Russia. This is a notable achievement. And India will pursue this task further during its presidency.
Excellencies,
BRICS economies will play a prime role in the post-COVID global recovery. We have more than 42 % of the world's population, and our countries are among the driving engines of the global economy. There is ample scope for scaling up mutual trade between BRICS countries. Our mutual institutions and systems - such as BRICS Inter-Bank Cooperation Mechanism, New Development Bank, Contingent Reserve Arrangement and Customs Cooperation - can also make our contribution effective in global recovery. In India, we have started a comprehensive reform process under the 'Self-reliant India' campaign. The campaign is rooted in the theme that a self-reliant and resilient India can be a Force Multiplier for the post-COVID economy. And can contribute strongly to global value chains.We proved this during COVID, when we were able to deliver essential medicines to more than 150 countries due to the capability of the Indian pharma industry. As I have said earlier, our vaccine production and logistics capacities are going to benefit all of mankind.India and South Africa have proposed an exemption from the Intellectual Property agreements relating to the COVID-19 vaccine, treatment and investigation. We hope that other BRICS countries will support too.During its BRICS presidency, India will work toward boosting BRICS collaboration in digital health and traditional medicine.In this difficult year, many initiatives were taken to enhance people-to-people contact under the Russian presidency. Such as the BRICS Film Festival, and meetings of young scientists and young diplomats. I warmly congratulate President Putin for this.
Excellencies,
In 2021 BRICS will complete 15 years. Our 'sherpas' can make a report to evaluate the various decisions taken by us in the past years.During our presidency in 2021, we will try enhancing intra-BRICS cooperation by strengthening all the three pillars. We will endeavor to enhance intra-BRICS solidarity and develop a solid institutional framework for this purpose.I once again congratulate President Putin for all his efforts and conclude my remarks.
Thank you.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of Prime Minister’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
బ్రిక్స్ వర్చువల్ సమ్మిట్ 2020 లో ప్రధాన మంత్రి ప్రారంభోపన్యాసం- పాఠం
17 NOV 2020 5:45PM by PIB Hyderabad
యువర్ ఎక్సలెన్సీ , అధ్యక్షుడు పుతిన్,
యువర్ ఎక్సలెన్సీ, అధ్యక్షుడు షి,
యువర్ ఎక్సలెన్సీ, అధ్యక్షుడు రమాఫోసా,
యువర్ ఎక్సలెన్సీ, అధ్యక్షుడు బోల్సోనారో,
మొదట, బ్రిక్స్ విజయవంతంగా నిర్వహించినందుకు అధ్యక్షుడు పుతిన్ ను అభినందిస్తున్నాను. మీ మార్గదర్శకత్వం మరియు చొరవ కారణంగా, ప్రపంచ మహమ్మారి కాలంలో కూడా బ్రిక్స్ దాని వేగాన్ని కొనసాగించగలిగింది. నేను మాట్లాడే ముందు, అధ్యక్షుడు రమాఫోసాకు పుట్టినరోజు శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను.
ఎక్సలెన్సీస్ ,
ఈ సంవత్సరం సదస్సు యొక్క ఇతివృత్తం " గ్లోబల్ స్టెబిలిటీ, మ్యూచువల్ సెక్యూరిటీ అండ్ పార్టనర్‌షిప్ ఫర్ ఇన్నోవేటివ్ గ్రోత్ " , అయితే ఇందులో దీర్ఘకాలిక దృష్టి కూడా ఉంది. ప్రపంచంలో గణనీయమైన భౌగోళిక-వ్యూహాత్మక మార్పులు జరుగుతున్నాయి, ఇది స్థిరత్వం, భద్రత మరియు వృద్ధిపై ప్రభావం చూపుతుంది మరియు ఈ మూడు రంగాలలో బ్రిక్స్ ఒక ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది.
ఎక్సలెన్సీస్ ,
ఈ సంవత్సరం, రెండవ ప్రపంచ యుద్ధం 75 వ వార్షికోత్సవం సందర్భంగా, మరణించిన సైనికులకు మేము నివాళి అర్పిస్తున్నాము. ఐరోపా , ఆఫ్రికా మరియు ఆగ్నేయాసియా వంటి అనేక ప్రదేశాలలో భారతదేశం నుండి 2.5 మిలియన్లకు పైగా సైనికులు యుద్ధంలో చురుకుగా ఉన్నారు. ఈ సంవత్సరం ఐక్యరాజ్యసమితి స్థాపించిన 75 వ వార్షికోత్సవం..
ఐక్యరాజ్యసమితి వ్యవస్థాపక సభ్యుడిగా, భారతదేశం బహుపాక్షికతకు బలమైన మద్దతుదారుగా ఉంది. భారతీయ సంస్కృతిలో కూడా, ప్రపంచం మొత్తం ఒకే కుటుంబంగా పరిగణించబడుతుంది. కాబట్టి ఐక్యరాజ్యసమితి వంటి సంస్థకు మద్దతు ఇవ్వడం సహజం. ఐక్యరాజ్యసమితి విలువలకు మా నిబద్ధత స్థిరంగా ఉంది. శాంతి పరిరక్షణ కార్యకలాపాలలో భారత్ అత్యధిక దళాలను కోల్పోయింది, కాని నేడు బహుపాక్షిక వ్యవస్థ సంక్షోభంలో ఉంది.
గ్లోబల్ గవర్నెన్స్ సంస్థల విశ్వసనీయత మరియు ప్రభావం రెండూ ప్రశ్నించబడుతున్నాయి. కాలక్రమేణా ఇవి సరిగ్గా మారకపోవడమే దీనికి ప్రధాన కారణం. ఇవి ఇప్పటికీ 75 ఏళ్ల పురాతన ప్రపంచ మనస్తత్వం మరియు వాస్తవికతపై ఆధారపడి ఉన్నాయి.
ఐరాస భద్రతా మండలి సంస్కరణ అనివార్యమని భారత్ అభిప్రాయపడింది. ఈ విషయంలో మా బ్రిక్స్ భాగస్వాముల మద్దతును మేము ఆశిస్తున్నాము. ఐక్యరాజ్యసమితితో పాటు అనేక ఇతర అంతర్జాతీయ సంస్థలు ప్రస్తుత వాస్తవికత ప్రకారం పనిచేయడం లేదు. WTO, IMF, WHO వంటి సంస్థలను కూడా సంస్కరించాల్సిన అవసరం ఉంది.
ఎక్సలెన్సీస్ ,
ఈ రోజు ప్రపంచం ఎదుర్కొంటున్న అతి పెద్ద సమస్య ఉగ్రవాదం. ఉగ్రవాదులకు మద్దతు మరియు సహాయం అందించే దేశాలను కూడా నిందించేవిధంగా మనం చూడాలి మరియు సమస్యను వ్యవస్థీకృత పద్ధతిలో పరిష్కరించేలా చూసుకోవాలి. రష్యా అధ్యక్ష పదవిలో బ్రిక్స్ ఉగ్రవాద నిరోధక వ్యూహం ఖరారు చేసినందుకు మేము సంతోషిస్తున్నాము. ఇది ఒక ముఖ్యమైన విజయం మరియు భారత దేశం వచ్చే సంవత్సరం బ్రిక్స్‌కు అధ్యక్షత వహిస్తుందని, ఈ కృషిని ముందుకు తీసుకెళ్తుంది.
ఎక్సలెన్సీస్,
కోవిడ్ తరువాత ప్రపంచ పరిస్థితిని నయం చేయడంలో బ్రిక్స్ ఆర్థిక వ్యవస్థల పాత్ర కీలకం కానుంది. ప్రపంచ జనాభాలో 42% కంటే ఎక్కువ మంది మన మధ్య నివసిస్తున్నారు మరియు ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థ యొక్క ప్రధాన ఇంజిన్లలో మన దేశాలు ఉన్నాయి. బ్రిక్స్ దేశాల మధ్య పరస్పరం ద్వైపాక్షిక వాణిజ్యాన్ని పెంపొందించేందుకు గొప్ప అవకాశం ఉంది.
మన స్వంత సంస్థలు మరియు వ్యవస్థలు - బ్రిక్స్ ఇంటర్-బ్యాంక్ కోఆపరేషన్ మెకానిజం, న్యూ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్, కంటింజెంట్ రిజర్వ్ అరేంజ్మెంట్ మరియు కస్టమ్స్ కోఆపరేషన్ వంటివి కూడా ప్రపంచ పునరుద్ధరణలో మన సహకారాన్ని సమర్థవంతంగా అందించగలవు.
భారతదేశంలో, 'స్వావలంబన భారతదేశం' ప్రచారం కింద సమగ్ర సంస్కరణ ప్రక్రియను ప్రారంభించాము. COVID అనంతర ఆర్థిక వ్యవస్థకు ఒక స్వావలంబన మరియు స్థితిస్థాపక భారతదేశం ఒక ఫోర్స్ గుణకం కావచ్చు అనే ఇతివృత్తం ఆధారంగా ఈ ప్రచారం జరుగుతుంది. గ్లోబల్ వాల్యూ చైన్‌లు బలమైన సహకారాన్ని అందించగలవు.ఇవి COVID సమయంలో కూడా చూశాము, భారతీయ ఫార్మా పరిశ్రమ సామర్థ్యం కారణంగా 150 కి పైగా దేశాలకు అవసరమైన మందులను పంపిణీ చేయగలిగాము.
నేను ఇంతకు ముందే చెప్పినట్లుగా, మా వ్యాక్సిన్ ఉత్పత్తి మరియు డెలివరీ సామర్థ్యం కూడా మానవత్వం యొక్క ప్రయోజనానికి ఉపయోగపడుతుంది. కోవిడ్ -19 యొక్క టీకా, చికిత్స మరియు దర్యాప్తుకు సంబంధించిన మేధో సంపత్తి ఒప్పందాన్ని సడలించాలని భారతదేశం మరియు దక్షిణాఫ్రికా ప్రతిపాదించాయి. ఇతర బ్రిక్స్ దేశాలు కూడా దీనికి మద్దతు ఇస్తాయని మేము ఆశిస్తున్నాము.
బ్రిక్స్ ఛైర్మన్ పదవిలో, డిజిటల్ హెల్త్ మరియు సాంప్రదాయ వైద్యంలో బ్రిక్స్ సహకారాన్ని పెంచడానికి భారతదేశం కృషి చేస్తుంది.ఈ కష్ట సంవత్సరంలో, రష్యా అధ్యక్షతన, పదవి ప్రజలతో ప్రజల సంబంధాలను పెంపొందించడానికి అనేక కార్యక్రమాలను చేపట్టింది. బ్రిక్స్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ మరియు యువ శాస్త్రవేత్తలు మరియు యువ దౌత్యవేత్తల సమావేశాలు వంటివి. దీనికి అధ్యక్షుడు పుతిన్‌ను నేను హృదయపూర్వకంగా అభినందిస్తున్నాను.
ఎక్సలెన్సీస్ ,
2021 సంవత్సరం బ్రిక్స్ 15 వ వార్షికోత్సవం. మా షెర్పాస్ సంవత్సరాలుగా మా మధ్య తీసుకున్న వివిధ రకాల నిర్ణయాలను అంచనా వేయడానికి ఒక నివేదిక చేయవచ్చు. 2021 సంవత్సరంలో మా అధ్యక్ష పదవిలో, మూడు బ్రిక్స్ స్తంభాల మధ్య అంతర్గత సహకారాన్ని బలోపేతం చేయడానికి ప్రయత్నిస్తాము. బ్రిక్స్ దేశాలలో ఐక్యతను పెంపొందించడానికి మరియు ఈ లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి ఒక బలమైన సంస్థాగత ఫ్రేమ్ వర్క్ ని అభివృద్ధి చేయడానికి మేం కృషి చేస్తాం. అధ్యక్షుడు పుతిన్ చేసిన ప్రయత్నాలన్నీ మరోసారి ప్రశంసిస్తూ నేను ముగిస్తాను.
ధన్యవాదాలు !