Ministry of Power
POWERGRID posts Profit After Tax (PAT) of ₹3,117 crore for Q2FY21
Total Income rises by 8% to ₹ 9,890 crore
12 NOV 2020 12:52PM by PIB Delhi
Power Grid Corporation of India Limited (POWERGRID), a ‘Maharatna’ Company under Ministry of Power, GoI and the ‘Central Transmission Utility (CTU)’ of the country, has posted a PAT of ₹ 3,094 crore and Total Income of ₹ 9,831 crore on consolidated basis for Q2FY21. On standalone basis, the Company posted PAT and Total Income of ₹ 3,117 crore and ₹ 9,890 crore respectively for Q2FY21, registering an increase of about 23% & 8% respectively with respect to the corresponding period of FY20.
For six-month period (H1FY21), the PAT and Total Income on consolidated basis are ₹ 5,142 crore and ₹ 19,648 crore respectively, which are about 1% and 6% higher with respect to the corresponding period of FY20, while on standalone basis, the PAT and Total Income are ₹ 5,097 crore and ₹ 19,511 crore respectively, registering a growth of 3% and 6% respectively.
The Company incurred a Capital Expenditure of about ₹ 3,100 crore and capitalized assets worth ₹ 10,693 crore (excluding FERV) on consolidated basis during Q2FY21.
During the quarter, POWERGRID commissioned Pole-1 of Bipole-I of the prestigious 6000 MW Raigarh – Pugalur HVDC system despite many challenges and lockdown restrictions encountered during COVID-19 pandemic alongwiththe 1765 km long ±800 kV Raigarh - Pugalur HVDC transmission line traversing through five states, 400 kV D/c Pugalur – Arasur and 400 kV D/c Pugalur – Pugalur transmission lines. The commissioned elements will facilitate power flow of 1500 MW from Western Region to Southern Region ensuring reliable and quality power supply.
Other major assets commissioned during the quarter are, 400 kV D/C NNTPS – Ariyalur TL, 400 kV D/C Banaskantha – Radhanesda TL and ICTs at Gorakhpur, Bhuj, Radhanesda, Raigarh and Pugalur substations of POWERGRID.
POWERGRID’s physical assets along with its subsidiaries at the end of H1FY21, stood at 168,140 ckm of transmission lines, 252 substations and more than 419,800 MVA of transformation capacity.
With the adoption of latest technological tools and techniques, enhanced use of automation and digital solutions, POWERGRID maintained average transmission system availability of 99.83% during H1FY21.

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 21 రెండ‌వ త్రైమాసికానికి రూ. 3,117 కోట్ల ప‌న్ను
అనంత‌ర లాభాల‌ను ప్ర‌క‌టించిన ప‌వ‌ర్ గ్రిడ్‌
మొత్తం ఆదాయం 8% పెరిగి రూ. 9,890 కోట్లుగా న‌మోదు
12 NOV 2020 12:52PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వ‌ర్యంలోని మ‌హార‌త్న కంపెనీ అయిన ప‌వ‌ర్ గ్రిడ్ కార్పొరేష‌న్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (ప‌వ‌ర్ గ్రిడ్‌), దేశ సెంట్ర‌ల్ ట్రాన్స్‌మిష‌న్ యుటిలిటీ (సిటియు) ప‌న్నుల అనంత‌ర లాభాలు (పిఎటి) రూ. 3,094 కోట్ల రూపాయ‌ల‌ను, ఏకీకృత ప్రాతిప‌దిక‌న మొత్తం రూ. 9,381 కోట్ల రూపాయ‌ల‌ను ఆర్ధిక సంవ‌త్స‌రం 21 రెండ‌వ త్రైమాసికానికి ఖాతాలో చూపింది. స్వ‌తంత్ర ప్రాతిప‌దిక‌న ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 21లో రెండ‌వ త్రైమాసికానికి గాను ప‌న్నుల అనంత‌ర లాభాలు (పిఎటి) రూ. 3,117 కోట్ల రూపాయ‌ల‌ను, ఏకీకృత ప్రాతిప‌దిక‌న మొత్తం రూ. 9,890 కోట్ల రూపాయ‌ల‌ను చూపి, ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 20లో ఇదే కాలానిక‌న్నా 23% , 8% పెరుగుద‌ల‌ను న‌మోదు చేసింది.
ఆరు నెల‌ల కాలానికి - ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 21 మొద‌టి ఆరు నెలల్లో ప‌న్నుల అనంత‌ర లాభాలు (పిఎటి) రూ.5,142 కోట్లు, ఏకీకృత ప్రాతిప‌దిక‌న మొత్తం 19,648 కోట్ల రూపాయ‌లు. ఇది గ‌త ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం ఇదే కాలంతో పోలిస్తే 1% మ‌రియు 6% ఎక్కువ‌. స్వ‌తంత్ర ప్రాతిప‌దిక‌న పిఎటి, మొత్తం ఆదాయం రూ. 5,097 కోట్లు, రూ. 19511 కోట్లు, అంటే క్ర‌మంగా 3% మ‌రియు 6% ఎదుగుద‌ల‌ను న‌మోదు చేశాయి.
ఆర్ధిక సంవ‌త్స‌రం 21, రెండ‌వ త్రైమాసికంలో కంపెనీ ఏకీకృత ప్రాతిప‌దిక‌న మూల‌ధ‌న వ్య‌యం సుమారు రూ. 3,100 కో్ట్ల‌ను, రూ. 10,693 కోట్లు విలువ క‌లిగిన మూల‌ధ‌న ఆస్తుల‌ను (ఎఫ్ ఇ ఆర్ వి మిన‌హా) క‌లిగి ఉంది.
కోవిడ్‌-19 మ‌హ‌మ్మారి స‌మ‌యంలో లాక్‌డౌన్ నిబంధ‌న‌ల‌ను, అనేక స‌వాళ్ళ‌ను ఎదుర్కొన్న‌ప్ప‌టికీ ఈ త్రైమాసికంలో ప‌వ‌ర్ గ్రిడ్ ప్ర‌తిష్ఠాత్మ‌క రాయ‌గ‌ఢ్‌- పుగ‌లూర్ హెచ్‌విడిసి వ్య‌వ‌స్థ‌కు చెందిన బైపోల్ -1 లోని పోల్‌-1ను క‌మిష‌న్ చేసింది. దానితో పాటుగా ఐదు రాష్ర్టాల ద్వారా ప్ర‌యాణించే 1765 కిమీల పొడ‌వైన + 800 కెవి రాయ‌గ‌ఢ్‌-పుగ‌లూర్ హెచ్‌విడిసి ట్రాన్స్‌మిష‌న్ లైన్ ను, 400 కెవి డి/స‌ఇ పుగ‌లూర్ - అరాసుర్‌, 400 కెవి డి/స‌ఇ పుగ‌లూర్ - పుగ‌లూర్ ట్రాన్స్‌మిష‌న్ లైన్ల‌ను వేసింది. ప్రారంభించిన ఈ వ్య‌వ‌స్థ‌లు ప‌శ్చిమ ప్రాంతం నుంచి ద‌క్షిణ ప్రాంతానికి 1500 మెగావాట్ల విద్యుత్ స‌ర‌ఫ‌రాను స‌ర‌ఫ‌రా చేయ‌డం ద్వారా ప్రామాణిక‌మైన‌, నాణ్య‌త క‌లిగిన విద్యుత్ స‌ర‌ఫ‌రాను సాధ్యం చేస్తుంది.
ఈ త్రైమాసికంలో ఆరంభించిన భారీ ఆస్తులు - 400 కెవి డి/ సి ఎన్ ఎన్ టిపిఎస్ -అరియ‌లూర్ టిఎల్‌, 400 కెవి కెవి డి/ సి బ‌న‌స్కంత‌- రాధానేస్డా టిఎల్‌, ప‌వ‌ర్ గ్రిడ్‌కు చెందిన గోర‌ఖ్‌పూర్‌, భుజ్‌, రాధానెస్డా, రాయ‌గ‌ఢ్‌, పుగులూర్ స‌బ్ స్టేష‌న్లు.
ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 21 మొద‌టి ఆరు నెల‌ల్లో తన ఆధీనంలో ఉన్న సంస్థ‌ల‌తో స‌హా ప‌వ‌ర్ గ్రిడ్ భౌతిక ఆస్తులు 168,140 సికెఎం ట్రాన్్స‌మిష‌న్ లైన్లు, 252 స‌బ్ స్టేష‌న్లు, 419,800 ఎంవిఎ ప‌రిమాణ సామ‌ర్ధ్యం.
ఆధునిక సాంకేతిక ప‌రిక‌రాల‌ను, ప‌ద్ధ‌తుల‌ను అనుస‌రించ‌డం ద్వారా, యాంత్రికీక‌ర‌ణను, డిజిట‌ల్ ప‌రిష్కారాల‌ను ఎక్కువ‌గా ఉప‌యోగించ‌డం ద్వారా ప‌వ‌ర్ గ్రిడ్ ఆర్ధిక సంవ‌త్స‌రం 21 మొద‌టి ఆరు నెల‌ల కాలంలో 99.83% స‌గ‌టు ప్ర‌సార వ్య‌వ‌స్థ‌ను అందుబాటులో ఉంచింది.