Ministry of Defence
Equestrian Federation of India (EFI) is Organising Federation Equestre Internationale (FEI) Eventing from 12-15 Nov
11 NOV 2020 2:04PM by PIB Delhi
The FEIEventing Competition will be held at Army Polo and Riding Centre (APRC), Delhi Cantt from 12 – 15 Nov 2020.
Eventing is combination of tests consisting of three disciplines i.e Dressage, Cross-Country & Show Jumping. An athlete with minimum penalties is the winner of his/her respective category i.e One Star Intro and Two Star Short.
The tournament is held over four days with veterinary inspection on the first day, Dressage test on the second day, Cross-Country test on the third day and Show Jumping test on the last day.
Dressage test is held in an arena of 60m x 20 m with markers placed on the outside of the arena at fixed distance. The horse rider combination has to perform various movements like halt, walk, trot, canter etc as per the sequence given in the test. Each movement is marked out of 10 marks and the cumulative average of each judge is counted towards the final dressage score which is expressed in the form of percentage.
On the next day, Cross-Country is conducted for the horse & rider combination over a specified length of course with pre-determined obstacles within a fixed time limit. Any refusal accrues 20 penalties on the first occasion at an obstacle and 40 penalties for the second refusal at the same jump. Third refusal at the same obstacle leads to elimination. Fall of either rider or the rider/horse combination leads to elimination.
The last and final leg of the event is the Show Jumping which is conducted in a Show Jumping arena of size 60m x 40m. For each drop/refusal, 4 point penalties are awarded and on the third refusal the combination is eliminated.
The cumulative scores of all three tests contribute to the final standing.EFI is categorised as “priority” sport by Ministry of Youth Affairs & Sports (MYAS) since theIndian Team won an individual and team Silver in 2018 Asian Games. Eventing discipline has been traditionally the strength of India wherein maximum no of medals have been won in the past Asian Games.
The start of these FEI level events in India is part of preparation for 2022 Asian Games to be held in China.Approx 50 prominent riders and 60 horses are likely to participate and compete in a fierce contest for the podium.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఈ నెల 12 నుంచి ఈక్వెస్ట్రియన్ ఇంటర్నేషనల్ (ఎఫ్ ఈ ఐ ) ఈవెంట్
నాలుగు రోజుల పాటూ నిర్వహించనున్న ఈక్వెస్ట్రియన్ ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా
11 NOV 2020 2:04PM by PIB Hyderabad
ఢిల్లీ కంటోన్మెంట్ ప్రాంతంలో ఉన్న ఆర్మీ పోలో అండ్ రైడింగ్ సెంటర్ లో ఈ నెల 12 వ తేదీ నుంచి 15వ తేదీ వరకు ఈక్వెస్ట్రియన్ ఇంటర్నేషనల్ (ఎఫ్ ఈ ఐ ) ఈవెంట్ జరగనున్నది. ఈక్వెస్ట్రియన్ ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా ఈ ఈవెంట్ ను నిర్వహించనున్నది.
ఈ పోటీలను మూడు విభాగాలలో నిర్వహిస్తారు. డ్రెస్సేజ్ , క్రాస్ కంట్రీ మరియు షో జుంపింగ్ విభాగాలలో పోటీ జరుగుంతుంది. తక్కువ ​జరిమానాలు పొందిన పోటీదారుని అతను / ఆమె పాల్గొన్న విభాగంలో విజేతగా (వన్ స్టార్ ఇంట్రో మరియు టూ స్టార్ షార్ట్ ) నిలుస్తారు. నాలుగు రోజులపాటు సాగే ఈ టోర్నమెంట్ తోలి రోజున గుర్రాలకు వైద్య పరీక్షలు నిర్వహిస్తారు. రెండవ రోజున డ్రెస్సేజ్ పరీక్ష మూడవ రోజున షో జుంపింగ్ నిర్వహిస్తారు.
డ్రెసేజ్ పరీక్ష 60మీటర్లు x 20 మీటర్ల కొలతలు ఉన్న అరేనాలో నిర్వహిస్తారు. అరేనా వెలుపల స్థిరమైన దూరంలో గుర్తులను ఏర్పాటుచేస్తారు. అశ్వచోధకుడు తన గుర్రంతో పరీక్షలో ఇచ్చిన క్రమం ప్రకారం హాల్ట్, వాక్, ట్రోట్, క్యాంటర్ మొదలైన వివిధ కదలికలను చేయవలసి ఉంటుంది. 10 మార్కులు కలిగి ఉండే ఈ పోటీలో ప్రతి కదలికకు మార్కును ఇస్తారు. పోటీ ముగిసిన తరువాత ప్రతి న్యాయమూర్తి ఇచ్చే మార్కుల సగటుతో తుది డ్రస్సేజ్ స్కోరుశాతంని లెక్కిస్తారు.
మరుసటి రోజు, నిర్ణీత కాలపరిమితిలో ముందుగా నిర్ణయించిన అడ్డంకులతో ఒక నిర్దిష్ట పొడవున గుర్రం మరియు చోదకునికి క్రాస్ కంట్రీ పోటీ నిర్వహిస్తారు. తప్పిదానికి మొదటి సందర్భంలో 20 జరిమానాలు మరియు అదే జంప్ లో రెండవ తప్పిదానికి 40 జరిమానాలు విధిస్తారు. అదే అడ్డంకి వద్ద మూడవ తప్పిదానికి పాల్పడే పోటీదారుని పోటీ నుంచి తప్పిస్తారు. గుర్రం లేదా దానిని నడుపుతున్న వ్యక్తి కింద పడిపోయినా పోటీ నుంచి తప్పిస్తారు.
ఈవెంట్ యొక్క చివరి మరియు చివరి దశ షో జంపింగ్, ఇది 60మీటర్లు x 20 మీటర్ల కొలతలు ఉన్న షో జంపింగ్ అరేనాలో నిర్వహించబడుతుంది. ప్రతి డ్రాప్ / తిరస్కరణకు, 4 పాయింట్ల జరిమానాలు విధించబడతాయి. మూడవ తప్పిదం చేసే వారిని పోటీ నుంచి తొలగిస్తారు.
మూడు పోటీలలో సాధించిన మార్కులను లెక్కించి తుది ఫలితాలను నిర్ణయిస్తారు. 2018 ఆసియా క్రీడలలో భారత బృందం ఒక వ్యక్తిగత పతకాన్ని, భారత జట్టు వెండి పతకాన్ని గెలుచుకున్నాయి. ఆ తరువాత యువజన వ్యవహారాలు క్రీడా మంత్రిత్వ శాఖ "ప్రాధాన్యత" క్రీడగా గుర్తించి నిర్వహిస్తున్నది. వర్గీకరించబడింది. గత ఆసియా పోటీలలో భారతదేశం గుర్రపు స్వారీ విభాగంలో అత్యధిక పతకాలను సాధిస్తూ వస్తున్నది.
చైనాలో 2022లో జరుగనున్న ఆసియన్ క్రీడలకు సన్నాహక ఏర్పాట్లలో భాగంగా ఈ పోటీలను నిర్వహిస్తున్నారు. ఈ పోటీలలో 50 మంది చోదకులు 60 అశ్వాలతో కలసి పాల్గొని తామ ప్రతిభను ప్రదర్శించనున్నారు.