Prime Minister's Office
Principal Secretary to the Prime Minister addresses the first Jai Krishna Memorial Lecture organized by IIT Roorkee
06 NOV 2020 8:16PM by PIB Delhi
Principal Secretary to the Prime Minister Shri PK Mishra addressed the first Jai Krishna memorial lecture organised by IIT Roorkee. The lecture was focused COVID-19 and the Future of Disaster Risk Management in India.
Addressing the event, Principal Secreatry said that the scope of disaster risk management has increased. He added that its scope has expanded and many subjects have been mixed in it and is no longer seen as just a narrow specific area.
Shri Mishra further stressed on the future steps that needs to be taken to tackle situations aroused in pandemic. He also said that COVID-19 pandemic has taught as a lesson through which country can plan a better future ahead.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਆਈਆਈਟੀ ਰੁੜਕੀ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਪਹਿਲੇ ਜੈ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾ ਯਾਦਗਾਰੀ ਭਾਸ਼ਣ ਮੌਕੇ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ
06 NOV 2020 8:16PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਸਕੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੀ.ਕੇ. ਮਿਸ਼ਰਾ ਨੇ ਆਈਆਈਟੀ ਰੁੜਕੀ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਪਹਿਲੇ ਜੈ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾ ਯਾਦਗਾਰੀ ਭਾਸ਼ਣ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਭਾਸ਼ਣ ਭਾਰਤ ’ਚ ਕੋਵਿਡ–19 ਅਤੇ ਆਪਦਾ ਜੋਖਮ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਉੱਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਸੀ।
ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦਿਆਂ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਪਦਾ ਜੋਖਮ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਦੇ ਖੇਤਰ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਹੋਇਆ ਹੈ ਤੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਵਿਸ਼ੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ ਹੁਣ ਇਸ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸੌੜੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਖੇਤਰ ਵਜੋਂ ਨਹੀਂ ਦੇਖਿਆ ਜਾਂਦਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮਿਸ਼ਰਾ ਨੇ ਭਵਿੱਖ ’ਚ ਅਜਿਹੇ ਕਦਮ ਚੁੱਕਣ ਦੀ ਲੋੜ ਉੱਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਪੈਦਾ ਹੋਈਆਂ ਸਥਿਤੀਆਂ ਨਾਲ ਨਿਪਟਣ ਲਈ ਅਜਿਹਾ ਕਰਨਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੋਵਿਡ–19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨੇ ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਸਬਕ ਸਿਖਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਕਿ ਜਿਸ ਦੇ ਅਧਾਰ ਉੱਤੇ ਇੱਕ ਬਿਹਤਰ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਉਲੀਕੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ।
https://youtu.be/-TBW8XJOz7s