ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಐಐಟಿ ರೂರ್ಕಿಯ ಜೈ ಕೃಷ್ಣ ಸ್ಮಾರಕ ಉಪನ್ಯಾಸದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಪ್ರಧಾನ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಭಾಷಣ
06 NOV 2020 8:16PM by PIB Bengaluru
ಐಐಟಿ ರೂರ್ಕಿ ಆಯೋಜಿಸಿದ ಮೊದಲ ಜೈ ಕೃಷ್ಣ ಸ್ಮಾರಕ ಉಪನ್ಯಾಸದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಪ್ರಧಾನ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಪಿ.ಕೆ.ಮಿಶ್ರಾ ಮಾತನಾಡಿದರು. ಉಪನ್ಯಾಸವು ಕೋವಿಡ್-19 ಮತ್ತು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಭವಿಷ್ಯ ಕುರಿತು ಕೇಂದ್ರೀಕೃತವಾಗಿತ್ತು.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಪಿ.ಕೆ.ಮಿಶ್ರಾ ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಯ ವ್ಯಾಪ್ತಿ ವಿಸ್ತಾರವಾಗಿದೆ. ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿರುವುದರಿಂದ ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಇದನ್ನು ಸಣ್ಣ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪ್ರದೇಶವಾಗಿ ಮಾತ್ರ ಕಾಣುವಂತಿಲ್ಲ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಸಂದರ್ಭಗಳನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸುವ ಮುಂದಿನ ಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಶ್ರೀ ಮಿಶ್ರಾ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವು ಯಾವ ದೇಶವು ಉತ್ತಮ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಯೋಜಿಸಬಹುದೆಂಬುದನ್ನು ಕಲಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.

Prime Minister's Office
Principal Secretary to the Prime Minister addresses the first Jai Krishna Memorial Lecture organized by IIT Roorkee
06 NOV 2020 8:16PM by PIB Delhi
Principal Secretary to the Prime Minister Shri PK Mishra addressed the first Jai Krishna memorial lecture organised by IIT Roorkee. The lecture was focused COVID-19 and the Future of Disaster Risk Management in India.
Addressing the event, Principal Secreatry said that the scope of disaster risk management has increased. He added that its scope has expanded and many subjects have been mixed in it and is no longer seen as just a narrow specific area.
Shri Mishra further stressed on the future steps that needs to be taken to tackle situations aroused in pandemic. He also said that COVID-19 pandemic has taught as a lesson through which country can plan a better future ahead.