पंतप्रधान कार्यालय
आयआयटी रूडकीमध्ये आयोजित प्रथम जय कृष्ण स्मृती व्याख्यानामध्ये पंतप्रधानांच्या मुख्य सचिवांचे भाषण
06 NOV 2020 9:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 6 नोव्‍हेंबर 2020
आयआयटी रूडकीमध्ये आयोजित करण्यात आलेल्या प्रथम जय कृष्ण स्मृती व्याख्यानामध्ये पंतप्रधानांचे मुख्य सचिव पी के मिश्रा यांचे व्याख्यान झाले. ‘कोविड-19 महामारी उद्रेकानंतर भारतामधील आपत्ती जोखीम व्यवस्थापन’ या विषयावर मिश्रा यांचे भाषण झाले.
या व्याख्यानामध्ये पंतप्रधानांचे मुख्य सचिव म्हणाले, आपत्ती जोखीम व्यवस्थापनाची व्याप्ती आता वाढली आहे. यामध्ये आता अनेक विषय मिसळले आहेत. याकडे एखाद्या विशिष्ट क्षेत्रापुरते मर्यादित म्हणून पाहून चालणार नाही.
साथीच्या आजारांमुळे उद्भवलेल्या परिस्थितीशी सामना करण्यासाठी कोणती पावले उचलण्याची आवश्यकता आहे, यावर मिश्रा यांनी आपल्या व्याख्यानामध्ये भर दिला. ते म्हणाले, कोविड-19 या महामारीने देशाला, संपूर्ण जगाला एक धडा दिला आहे, त्यामुळे यापुढे आता देशाला चांगले भविष्य बनवता येवू शकेल. भविष्यात अशा परिस्थितीला सामोरे जाण्यासाठी देशाला सिद्धता करता येईल.

Prime Minister's Office
Principal Secretary to the Prime Minister addresses the first Jai Krishna Memorial Lecture organized by IIT Roorkee
06 NOV 2020 8:16PM by PIB Delhi
Principal Secretary to the Prime Minister Shri PK Mishra addressed the first Jai Krishna memorial lecture organised by IIT Roorkee. The lecture was focused COVID-19 and the Future of Disaster Risk Management in India.
Addressing the event, Principal Secreatry said that the scope of disaster risk management has increased. He added that its scope has expanded and many subjects have been mixed in it and is no longer seen as just a narrow specific area.
Shri Mishra further stressed on the future steps that needs to be taken to tackle situations aroused in pandemic. He also said that COVID-19 pandemic has taught as a lesson through which country can plan a better future ahead.