Ministry of Defence
Mission Sagar - II
Handing over Food Aid to Sudan by INS Airavat
02 NOV 2020 8:58PM by PIB Delhi
As part of ‘Mission Sagar-II’, Indian Naval Ship Airavat entered Port Sudan on 02 November 2020. The Government of India is providing assistance to Friendly Foreign Countries to overcome natural calamities and COVID-19 pandemic, and towards the same INS Airavat is carrying a consignment of 100 Tonnes of food aid for the people of Sudan.
Mission Sagar-II, follows the first ‘Mission Sagar’ undertaken in May-June 2020, wherein India reached out to Maldives, Mauritius, Seychelles, Madagascar and Comoros, and provided food aid and medicines. As part of Mission Sagar-II, Indian Naval Ship Airavat will deliver food aid to Sudan, South Sudan, Djibouti and Eritrea.
Mission Sagar-II, is in line with the Prime Minister’s vision of Security and Growth for All in the Region ‘SAGAR’ and highlights the importance accorded by India to relations with her maritime neighbours and further strengthens the existing bond. The Indian Navy is progressing this mission in close coordination with the Ministries of Defence and External Affairs, and other agencies of the Government of India.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఐఎన్ ఎస్ ఐరావ‌త్ ద్వారా సూడాన్ దేశానికి ఆహార ప‌దార్థాల అంద‌జేత‌
02 NOV 2020 8:58PM by PIB Hyderabad
మిషన్ సాగ‌ర్ -2లో భాగమైన భార‌త‌దేశ నావికాద‌ళ నౌక ఐరావ‌త్... న‌వంబ‌ర్ 2, 2020న సూడాన్ నౌకాశ్ర‌యాన్ని చేరుకుంది. ప్ర‌కృతి విపత్తులు, కోవిడ్ -19 మ‌హ‌మ్మారిలాంటివాటిని ఎదుర్కొంటున్న మిత్ర దేశాల‌కు భార‌త‌దేశం త‌న వంతు సాయాన్ని అందిస్తున్న సంగ‌తి తెలిసిందే. ఇందులో భాగంగా వంద ట‌న్నుల ఆహార ప‌దార్థాల సాయాన్ని తీసుకొని బ‌య‌లుదేరిన ఐఎన్ ఎస్ ఐరావ‌త్ సూడాన్ దేశాన్ని చేరుకుంది.
మిష‌న్ సాగ‌ర్ -1 ద్వారా ఈ ఏడాది మే, జూన్ నెల‌ల్లో భార‌త‌దేశ మిత్ర దేశాలైన మాల్దీవులు, మారిష‌స్‌, సెషెల్స్‌, మ‌డ‌గాస్క‌ర్ , కామ్రోజ్ దేశాల‌కు ఆహారం, మందుల‌ను అందించడం జ‌రిగింది. దీని త‌ర్వాత మ‌న దేశం సాగ‌ర్ -2ను మొద‌లుపెట్టింది. భార‌త‌దేశ నావికాద‌ళ నౌక ఐరావ‌త్ సాయంతో ఆహార ప‌దార్థాల‌ను సూడాన్‌, ద‌క్షిణ సూడాన్‌, జిబౌటి, ఎరిత్రియా దేశాల‌కు అందించాల‌ని సంక‌ల్పించారు.
ఎస్ ఏ జి ఏ ఆర్ (సాగ‌ర్‌) ప్రాంతంలో వున్న దేశాల భ‌ద్ర‌త‌, వృద్ధి సాధ‌న‌కోసం ప్ర‌ధాన మంత్రి క‌న‌బ‌రుస్తున్న దార్శ‌నిక‌త ప్ర‌కార‌మే మిష‌న్ సాగ‌ర్ -2ను ప్రారంభించారు. స‌ముద్ర జ‌లాల్లో ఇరుగుపొరుగులాగా వుండే దేశాల‌తో సంబంధాల‌ను మెరుగుప‌రుచుకోవ‌డానికి భార‌త‌దేశం ఇస్తున్న ప్రాధాన్య‌త‌ను ఇది చాటుతోంది. ర‌క్ష‌ణ శాఖ‌, విదేశీ వ్య‌వ‌హారాల శాఖ‌, ఇంకా ఇత‌ర కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ శాఖ‌ల‌తో స‌మ‌న్వ‌యం చేసుకుంటూ భార‌త‌దేశ నావికాద‌ళం ఈ మిష‌న్ ను ముందుకు తీసుకుపోతోంది.