Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Sports Minister Shri Kiren Rijiju and actor Vidyut Jammwal to flag off 200-km long ‘Fit India Walkthon’ with ITBP
29 OCT 2020 4:53PM by PIB Delhi
Union Sports Minister Shri Kiren Rijiju, along with actor Vidyut Jammwal will flag off a 200-km long ‘Fit India Walkathon’ on October 31 at Jaisalmer, Rajasthan.
The event is being organised by Indo Tibetan Border Police (ITBP) and will go on for 3 days (31st October – 2nd November) in which jawans and personnel of various central armed police forces (CAPFs) will participate and march for over 200-km.
The walkathon march will continue day and night and will also pass through the dunes of the Thar desert in the area located along the India-Pakistan border.
Speaking about the upcoming event, Shri Kiren Rijiju said, "It was the clarion call of our PM to make the Fit India Movement a People's Movement. I am extremely happy that the brave soldiers of our armed forces have come together to promote the importance of fitness through this unique walkathon. I will be joining them in Jaisalmer and participating in the walk along with them. To take the Fit India Movement to every corner of the country is a key initiative of the Sports Ministry."
His thoughts were reiterated by Bollywood actor and fitness icon Vidyut Jammwal who added “ I am very glad that the importance of fitness has been emphasised so wonderfully through the Fit India Walkathon. It's an honour for me to flag off this initiative with Shri Kiren Rijiju and have our jawans join us in our mission to spread the word about fitness."
‘Fit India Walkathon’ aims to create awareness about fit and healthy lifestyle in India and comes on the heels of recently concluded ‘Fit India Freedom Run’ that saw the participation of over 6.5 crore people across India.

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
ఐటిబిపి నిర్వహిస్తున్న 200 కిలోమీటర్ల 'ఫిట్ ఇండియా వాక్‌థాన్'ను ప్రారంభించనున్న కేంద్ర క్రీడా మంత్రి శ్రీ కిరణ్ రిజిజు, నటుడు విద్యుత్ జమ్వాల్
29 OCT 2020 4:53PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర క్రీడా మంత్రి శ్రీ కిరణ్‌ రిజిజు, నటుడు విద్యుత్ జమ్వాల్‌తో కలిసి అక్టోబర్ 31న రాజస్థాన్‌లోని జైసల్మేర్‌లో 200 కిలోమీటర్ల పొడవైన 'ఫిట్ ఇండియా వాక్‌థాన్'ను ప్రారంభించనున్నారు.
ఇండో టిబెటన్ బోర్డర్ పోలీస్(ఐటిబిపి) నిర్వహిస్తున్న ఈ కార్యక్రమం 3 రోజులు (అక్టోబర్ 31 నుండి నవంబర్ 2) కొనసాగుతుంది. ఈ వాక్‌థాన్‌లో వివిధ కేంద్ర సాయుధ పోలీసు దళాల (సిఎపిఎఫ్) జవాన్లు మరియు సిబ్బంది పాల్గొని 200 కిలోమీటర్లకు పైగా కవాతు చేస్తారు.
ఈ వాక్‌థాన్ కవాతు పగలు, రాత్రి కూడా కొనసాగుతుంది. భారత-పాకిస్తాన్ సరిహద్దులో ఉన్న థార్ ఎడారిలోని ఇసుక దిబ్బల గుండా కూడా ఈ కవాతు వెళుతుంది.
రాబోయే కార్యక్రమం గురించి శ్రీ కిరణ్‌ రిజిజు మాట్లాడుతూ.."ఫిట్ ఇండియా ఉద్యమాన్ని ప్రజా ఉద్యమంగా మార్చాలని ప్రధాని పిలుపు నిచ్చారని చెప్పారు. ఫిట్‌నెస్‌ ప్రాముఖ్యత పట్ల ప్రజల్లో అవగాహన కల్పించడానికి..మన జవాన్లు ఈ ప్రత్యేకమైన వాక్‌థాన్‌ చేపట్టడం సంతోషంగా ఉందని చెప్పారు. జైసల్మేర్‌ జవాన్లతో కలిసి ఈ వాక్‌లో పాల్గొంటానని తెలిపారు. ఫిట్ ఇండియా ఉద్యమాన్ని దేశంలోని ప్రతి మూలకు తీసుకెళ్లడమే క్రీడా మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క ముఖ్య ప్రయత్నం"అని చెప్పారు.
క్రీడామంత్రి ఆలోచనలతో బాలీవుడ్ నటుడు మరియు ఫిట్‌నెస్‌ ఐకాన్ విద్యామ్ జమ్వాల్ ఏకీభవించారు. "ఫిట్ ఇండియా వాకథాన్ ద్వారా ఫిట్నెస్ యొక్క ప్రాముఖ్యతను అద్భుతంగా చెప్పడం పట్ల తనకు ఆనందంగా ఉందన్నారు. శ్రీ కిరణ్ రిజిజుతో ఈ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించనుండడం మరియు ఫిట్‌నెస్ గురించి జవాన్లు చేసే ప్రచారంలో తాను కూడా పాల్గొనుడడం తనకు గర్వకారణంగా ఉందని చెప్పారు.
'ఫిట్ ఇండియా వాక్‌థాన్' ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలి గురించి ప్రజల్లో అవగాహన కల్పించడమే లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. ఇటీవల ముగిసిన 'ఫిట్ ఇండియా ఫ్రీడమ్ రన్' భారతదేశంలోని 6.5 కోట్లకు పైగా ప్రజలు పాల్గొన్నారు.