இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
200 கி.மீ ‘உடல் தகுதி இந்தியா நடைபோட்டி’ மத்திய அமைச்சர் திரு கிரண் ரிஜிஜூ தொடக்கம்
29 OCT 2020 4:53PM by PIB Chennai
ராஜஸ்தான் ஜைசல்மர் பகுதியிருந்து அக்டோபர் 31ம் தேதி 200 கி.மீ உடல் தகுதி இந்தியா நடை போட்டியை, பாலிவுட் நடிகர் வித்யுத் ஜாம்வாலுடன் இணைந்து மத்திய விளையாட்டுத்துறை அமைச்சர் திரு கிரண் ரிஜிஜூ தொடங்கி வைக்கிறார்.
இந்நிகழ்ச்சியை, இந்தோ திபெத் எல்லை போலீஸ் அக்டோபர் 31ம் தேதி முதல் நவம்பர் 2ம் தேதி வரை 3 நாட்கள் நடத்துகிறது. இதில் மத்திய ஆயுதப்படை போலீசார் பங்கேற்கின்றனர்.
இரவு, பகலாக நடைபெறும் இந்த நடை பயணம், இந்தியா-பாகிஸ்தான் எல்லையை ஒட்டிய தார் பாலைவனத்தை கடந்து செல்கிறது.
இந்நிகழ்ச்சி குறித்து பேட்டியளித்த மத்திய அமைச்சர் திரு கிரண் ரிஜிஜூ, ‘‘உடல் தகுதி இந்தியா இயக்கத்தை, மக்கள் இயக்கமாக மாற்ற வேண்டும் என்பது பிரதமரின் அழைப்பு. இந்த தனிச்சிறப்பான நடைபோட்டி மூலம், உடல் தகுதியின் முக்கியத்துவத்தை ஊக்குவிக்க நமது பாதுகாப்பு படை வீரர்கள் ஒன்றிணைந்துள்ளது மகிழ்ச்சியளிக்கிறது. ஜைசல்மரில் தொடங்கும் நடைபோட்டியில் நான் கலந்து கொள்வேன். உடல் தகுதி இந்தியா இயக்கத்தை, நாட்டின் அனைத்து பகுதிக்கும் கொண்டு செல்வது, விளையாட்டுத் துறை அமைச்சகத்தின் முக்கிய முயற்சி ’’ என்றார்.
நடிகர் வித்யுத் ஜாம்வால் கூறுகையில், ‘‘உடல் தகுதி இந்தியா நடைபோட்டி மூலம், உடல் தகுதியின் முக்கியத்துவம் வலியுறுத்தப்படுவது மகிழ்ச்சியளிக்கிறது. இந்தப் போட்டியை மத்திய விளையாட்டுத்துறை அமைச்சர் திரு கிரண் ரிஜிஜூவுடன் இணைந்து தொடங்கி வைப்பதையும், உடல் தகுதியை பரப்புவதில் நமது வீரர்களுடன் இணைந்து செயல்படுவதையும் கவுரவமாகக் கருதுகிறேன்’’ என்றார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1668441

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Sports Minister Shri Kiren Rijiju and actor Vidyut Jammwal to flag off 200-km long ‘Fit India Walkthon’ with ITBP
29 OCT 2020 4:53PM by PIB Delhi
Union Sports Minister Shri Kiren Rijiju, along with actor Vidyut Jammwal will flag off a 200-km long ‘Fit India Walkathon’ on October 31 at Jaisalmer, Rajasthan.
The event is being organised by Indo Tibetan Border Police (ITBP) and will go on for 3 days (31st October – 2nd November) in which jawans and personnel of various central armed police forces (CAPFs) will participate and march for over 200-km.
The walkathon march will continue day and night and will also pass through the dunes of the Thar desert in the area located along the India-Pakistan border.
Speaking about the upcoming event, Shri Kiren Rijiju said, "It was the clarion call of our PM to make the Fit India Movement a People's Movement. I am extremely happy that the brave soldiers of our armed forces have come together to promote the importance of fitness through this unique walkathon. I will be joining them in Jaisalmer and participating in the walk along with them. To take the Fit India Movement to every corner of the country is a key initiative of the Sports Ministry."
His thoughts were reiterated by Bollywood actor and fitness icon Vidyut Jammwal who added “ I am very glad that the importance of fitness has been emphasised so wonderfully through the Fit India Walkathon. It's an honour for me to flag off this initiative with Shri Kiren Rijiju and have our jawans join us in our mission to spread the word about fitness."
‘Fit India Walkathon’ aims to create awareness about fit and healthy lifestyle in India and comes on the heels of recently concluded ‘Fit India Freedom Run’ that saw the participation of over 6.5 crore people across India.