ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ ਅਤੇ ਅਦਾਕਾਰ ਵਿਦਯੁਤ ਜਾਮਵਾਲ 200 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ‘ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਵਾਕਥੌਨ’ ਨੂੰ ਆਈਟੀਬੀਪੀ ਨਾਲ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਉਣਗੇ
29 OCT 2020 4:53PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ, ਅਭਿਨੇਤਾ ਵਿਦਯੁਤ ਜਾਮਵਾਲ ਦੇ ਨਾਲ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੇ ਜੈਸਲਮੇਰ ਵਿਖੇ 31 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ 200 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ‘ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਵਾਕਥੌਨ’ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕਰਨਗੇ।
ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਭਾਰਤ ਤਿੱਬਤ ਸੀਮਾ ਪੁਲਿਸ (ਆਈਟੀਬੀਪੀ) ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ 3 ਦਿਨਾਂ (31 ਅਕਤੂਬਰ - 2 ਨਵੰਬਰ) ਤੱਕ ਚਲੇਗਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਕੇਂਦਰੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਪੁਲਿਸ ਬਲਾਂ (ਸੀਏਪੀਐੱਫ) ਦੇ ਜਵਾਨ ਅਤੇ ਕਰਮੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ ਅਤੇ 200 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤੈਅ ਕਰਨਗੇ। .
ਵਾਕਥੌਨ ਮਾਰਚ ਦਿਨ-ਰਾਤ ਜਾਰੀ ਰਹੇਗਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ-ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਸਰਹੱਦ ਦੇ ਨਾਲ ਲਗਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਥਾਰ ਦੇ ਮਾਰੂਥਲ ਦੇ ਟਿੱਬਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਦੀ ਹੋ ਕੇ ਲੰਘੇਗਾ।
ਅਗਲੇ ਸਮਾਗਮ ਬਾਰੇ ਬੋਲਦਿਆਂ, ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਇਹ ਸਾਡੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਅੰਦੋਲਨ ਨੂੰ ਲੋਕ ਲਹਿਰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਜੋਸ਼ੀਲਾ ਸੱਦਾ ਸੀ। ਮੈਨੂੰ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ੀ ਹੈ ਕਿ ਸਾਡੇ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੇ ਬਹਾਦਰ ਸਿਪਾਹੀ ਇਸ ਨਿਵੇਕਲੀ ਵਾਕਥੌਨ ਜ਼ਰੀਏ ਫਿਟਨਸ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਹੋਏ ਹਨ। ਮੈਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਜੈਸਲਮੇਰ ਵਿਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਵਾਂਗਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਵਾਕ ਵਿਚ ਹਿੱਸਾ ਲਵਾਂਗਾ। ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਅੰਦੋਲਨ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਰ ਕੋਨੇ ਵਿਚ ਲਿਜਾਣਾ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਇਕ ਅਹਿਮ ਪਹਿਲ ਹੈ।”
ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵਿਚਾਰਾਂ ਨੂੰ ਬਾਲੀਵੁੱਡ ਅਭਿਨੇਤਾ ਅਤੇ ਫਿਟਨਸ ਆਈਕਨ ਵਿਦਯੁਤ ਜਾਮਵਾਲ ਨੇ ਦੁਹਰਾਇਆ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ “ਮੈਂ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ ਹਾਂ ਕਿ ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਵਾਕਥੌਨ ਜ਼ਰੀਏ ਫਿਟਨਸ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਉੱਤੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਢੰਗ ਨਾਲ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਮੇਰੇ ਲਈ ਇਹ ਮਾਣ ਵਾਲੀ ਗੱਲ ਹੈ ਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸ ਵਾਕਥੌਨ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦੇ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕਰਾਂ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਜਵਾਨ ਸਾਡੀ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇਸ ਮਿਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਨਾਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।"
‘ਫਿੱਟ ਇੰਡੀਆ ਵਾਕਥੌਨ’ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਤੰਦਰੁਸਤ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਸਮਾਪਤ ਹੋਈ ‘ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਫ੍ਰੀਡਮ ਰਨ’ ਇਹ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਲੋਕ ਇਸ ਮੁਹਿੰਮ ਨੂੰ ਕਿੰਨਾ ਮਹੱਤਵ ਦੇ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਸ ਦੌੜ ਵਿੱਚ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਦੇ 6.5 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Sports Minister Shri Kiren Rijiju and actor Vidyut Jammwal to flag off 200-km long ‘Fit India Walkthon’ with ITBP
29 OCT 2020 4:53PM by PIB Delhi
Union Sports Minister Shri Kiren Rijiju, along with actor Vidyut Jammwal will flag off a 200-km long ‘Fit India Walkathon’ on October 31 at Jaisalmer, Rajasthan.
The event is being organised by Indo Tibetan Border Police (ITBP) and will go on for 3 days (31st October – 2nd November) in which jawans and personnel of various central armed police forces (CAPFs) will participate and march for over 200-km.
The walkathon march will continue day and night and will also pass through the dunes of the Thar desert in the area located along the India-Pakistan border.
Speaking about the upcoming event, Shri Kiren Rijiju said, "It was the clarion call of our PM to make the Fit India Movement a People's Movement. I am extremely happy that the brave soldiers of our armed forces have come together to promote the importance of fitness through this unique walkathon. I will be joining them in Jaisalmer and participating in the walk along with them. To take the Fit India Movement to every corner of the country is a key initiative of the Sports Ministry."
His thoughts were reiterated by Bollywood actor and fitness icon Vidyut Jammwal who added “ I am very glad that the importance of fitness has been emphasised so wonderfully through the Fit India Walkathon. It's an honour for me to flag off this initiative with Shri Kiren Rijiju and have our jawans join us in our mission to spread the word about fitness."
‘Fit India Walkathon’ aims to create awareness about fit and healthy lifestyle in India and comes on the heels of recently concluded ‘Fit India Freedom Run’ that saw the participation of over 6.5 crore people across India.