Ministry of Chemicals and Fertilizers
FACT receives 3rd Shipment importing 27500 Metric Tonne of MoP fertilizer at Tuticorin to meet farmers’ needs
28 OCT 2020 1:46PM by PIB Delhi
The Fertilizers And Chemicals Travancore Limited (FACT) received third Muriate of Potash (MoP) ship at Tuticorin port in Tamil Nadu on Monday. Bagging of the 27500 MT product is in progress.
With this shipment, total MoP import for the year reached 82000 MT. FACT a PSU under the Ministry of Chemicals and Fertilizers had placed orders for import of three shipment of MoP.
MoP along with FACT's prime product FACTAMFOS (NP 20:20:0:13) is a preferred fertilizer combination by the farmers of South India.
Company is planning for two more parcels during this year.
Earlier company has imported two shipments of MoP & one parcel of NPK (16:16:16) to meet the demand of farmers during Khariff.
FACT one of the first large scale fertilizer manufacturers of the country, is maintaining good performance in manufacturing & marketing of fertilizers during the year.

ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਫਰਟੀਲਾਈਜ਼ਰਸ ਅਤੇ ਕੈਮੀਕਲਸ ਟ੍ਰੈਵਨਕੋਰ ਲਿਮਟਿਡ (ਫੈਕਟ) ਵੱਲੋਂ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਮੰਗ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ
ਦਰਾਮਦ ਕੀਤੀ ਗਈ ਐਮਓਪੀ ਖਾਦ ਦੀ 27500 ਮੀਟਰਕ ਟਨ ਦੀ ਤੀਜੀ ਖੇਪ ਤੁਤੀਕੋਰਿਨ ਪੋਰਟ ਤੇ ਪੁੱਜੀ
28 OCT 2020 1:46PM by PIB Chandigarh
ਫਰਟੀਲਾਈਜ਼ਰਜ਼ ਐਂਡ ਕੈਮੀਕਲਜ਼ ਟਰੈਵਨਕੋਰ ਲਿਮਟਿਡ (ਐਫ.ਏ.ਸੀ.ਟੀ.) ਨੂੰ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਦੇ ਟੂਟੀਕੋਰਿਨ ਪੋਰਟ 'ਤੇ ਪੋਟਾਸ਼ (ਐਮਓਪੀ) ਦੀ 27500 ਮੀਟਰਕ ਟਨ ਦੀ ਤੀਜੀ ਖੇਪ ਮਿਲੀ ਹੈ । ਉਤਪਾਦ ਦੀ ਅਨਲੋਡਿੰਗ ਜਾਰੀ ਹੈ ।
ਇਸ ਮਾਲ ਦੇ ਨਾਲ, ਸਾਲ ਲਈ ਕੁੱਲ ਐਮਓਪੀ ਦੀ ਦਰਾਮਦ 82000 ਮੀਟਰਕ ਟਨ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ । ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਧੀਨ ਇੱਕ ਪੀਐਸਯੂ ਐਫ.ਏ.ਸੀ.ਟੀ. (ਫਰਟੀਲਾਈਜ਼ਰਜ਼ ਐਂਡ ਕੈਮੀਕਲਜ਼ ਟਰੈਵਨਕੋਰ ਲਿਮਟਿਡ) ਨੇ ਐਮਓਪੀ ਦੀ ਤਿੰਨ ਮਾਲ ਤਕ ਦਰਾਮਦ ਲਈ ਆਰਡਰ ਦਿੱਤੇ ਸਨ ।
ਫੈਕਟ ਦਾ ਮੁੱਖ ਉਤਪਾਦ ਫੈਕਟੈਮਫੋਸ (ਐਨਪੀ 20: 20: 0: 13) ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਐਮਓਪੀ ਖਾਦ ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਹੈ, ਜੋ ਦੱਖਣੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਵੱਲੋਂ ਪਸੰਦ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ।
ਕੰਪਨੀ ਇਸ ਸਾਲ ਦੌਰਾਨ ਅਜਿਹੇ ਦੋ ਹੋਰ ਪਾਰਸਲ ਮੰਗਵਾਉਣ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਖਰੀਫ ਦੇ ਸੀਜ਼ਨ ਦੌਰਾਨ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਮੰਗ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਐਮਓਪੀ ਦੇ ਦੋ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਅਤੇ ਐਨਪੀਕੇ ਦੇ ਇੱਕ ਪਾਰਸਲ (16:16:16) ਰਾਹੀਂ ਦਰਾਮਦ ਕੀਤੀ ਹੈ ।
ਫੈਕਟ, ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ ਦੇ ਖਾਦ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਵਿਚੋਂ ਇਕ ਹੈ । ਇਸ ਸਾਲ ਦੌਰਾਨ ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਖਾਦਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਮੰਡੀਕਰਨ ਵਿੱਚ ਚੰਗੀ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਕਾਇਮ ਰੱਖੀ ਹੈ ।