రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
రైతుల అవ‌స‌రాల‌ను తీర్చేందుకు 27500 మెట్రిక్ ట‌న్నుల ఎంఒపి ఎరువును టూటికార్న్‌లో 3వ ద‌శ స‌రుకు దిగుమ‌తిలో భాగంగా అందుకున్న‌ ఫ్యాక్ట్
28 OCT 2020 1:46PM by PIB Hyderabad
మూడ‌వ మ్యురియేట్ ఆఫ్ పొటాష్ (ఎంఒపి) దిగుమ‌తి ఓడ‌ సోమ‌వారంనాడు టూటికార్న్ పోర్టులో దిగింది. ది ఫ‌ర్టిలైజ‌ర్స్ అండ్ కెమికెల్స్ ట్రావెన్‌కోర్ లిమిటెడ్ (FACT) ఈ ఉత్ప‌త్తిని దిగుమ‌తి చేసుకుంది. దాదాపు 27500 మెట్రిక్ ట‌న్నుల ఉత్ప‌త్తిని పొందే ప్ర‌క్రియ సాగుతోంది.
ఈ స‌రుకు దిగుమ‌తితో ఈ ఏడాది దిగుమ‌తులు 82000 మెట్రిక్ ట‌న్నుల ఎంఒపిని దిగుమ‌తి చేసుకున్న‌ట్టు అయింది. ర‌సాయినాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన ఫ్యాక్ట్ మూడు ద‌శ‌ల్లో దిగుమ‌తి కోసం ఆర్డ‌ర్‌ను పెట్టింది.
ఎంఒపితో క‌లిసి ఫ్యాక్ట్ ప్ర‌ధాన ఉత్ప‌త్తి అయిన ఫ్యాక్టంఫోస్ (ఎన్‌పి 20ః20ః0ః13)కు ద‌క్షిణ భార‌త రైతులు ఎక్కువ‌గా ప్రాధాన్య‌త ఇస్తారు.
ఈ ఏడాదిలో మ‌రో రెండు విడ‌త‌లుగా ఎరువును తెప్పించేందుకు కంపెనీ యోచిస్తోంది.
ఖ‌రీఫ్ కాలంలో రైతుల డిమాండ్‌ను తీర్చ‌డానికి ఇంత‌కు ముందు కంపెనీ రెండు ద‌ఫాలుగా ఎంఒపిని, ఒక పార్సెల్ ఎన్‌పికె (16ః16ః16)ను దిగుమ‌తి చేసుకుంది.
దేశంలోనే అతిపెద్ద ఎరువుల ఉత్ప‌త్తిదారు అయిన ఫ్యాక్ట్, ఈ ఏడాది ఎరువుల ఉత్ప‌త్తి, మార్కెటింగ్‌ల‌లో చ‌క్కటి ప‌నితీరును క‌న‌బ‌రుస్తోంది.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
FACT receives 3rd Shipment importing 27500 Metric Tonne of MoP fertilizer at Tuticorin to meet farmers’ needs
28 OCT 2020 1:46PM by PIB Delhi
The Fertilizers And Chemicals Travancore Limited (FACT) received third Muriate of Potash (MoP) ship at Tuticorin port in Tamil Nadu on Monday. Bagging of the 27500 MT product is in progress.
With this shipment, total MoP import for the year reached 82000 MT. FACT a PSU under the Ministry of Chemicals and Fertilizers had placed orders for import of three shipment of MoP.
MoP along with FACT's prime product FACTAMFOS (NP 20:20:0:13) is a preferred fertilizer combination by the farmers of South India.
Company is planning for two more parcels during this year.
Earlier company has imported two shipments of MoP & one parcel of NPK (16:16:16) to meet the demand of farmers during Khariff.
FACT one of the first large scale fertilizer manufacturers of the country, is maintaining good performance in manufacturing & marketing of fertilizers during the year.