Vice President's Secretariat
Vice President greets the nation on the eve of Dussehra
Urges to follow COVID-19 health protocols during Dussehra celebrations
24 OCT 2020 5:39PM by PIB Delhi
The Vice President of India, Shri M. Venkaiah Naidu has greeted the nation on the eve of Dussehra. In his message, he urged everyone to follow COVID-19 health protocols while celebrating Dussehra.
Following is the full text of the message-
“I extend my warm greetings and good wishes to the people of our country on the auspicious occasion of Dussehra.
Celebrated with great fervor and zeal all over the country, Dussehra symbolizes the victory of good over evil and celebration of the annihilation of demon Mahishasura by Goddess Durga. The festival reminds us of the pious, virtuous and noble life led by Lord Rama, who is an ideal son, ideal husband and ideal king and an embodiment of righteousness, truth and morality.
Various celebrations are part of this festival including Durga Puja, Ayudha Puja, Shami Puja, Gauri Puja, burning of effigy of Ravana, Bathukamma and Sirimanu.
Dussehra is an occasion for family and friends to come together and celebrate. But this year, due to COVID-19 pandemic, I urge my fellow citizens to celebrate Dussehra in a modest way by strictly adhering to COVID-19 health and hygiene protocols.
May this festival bring peace, harmony, good health and prosperity in the nation.”

ఉప రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
దేశ ప్ర‌జ‌ల‌కు ఉప‌రాష్ట్ర‌ప‌తి ద‌స‌రాప‌ర్వ‌దిన శుభాకాంక్ష‌లు
ద‌స‌రా సంబ‌రాల సంద‌ర్భంగా కోవిడ్‌-19 ఆరోగ్య నియ‌మ నిబంధ‌న‌ల్నిపాటించాల‌ని ప్ర‌జ‌ల‌కు ఉప‌రాష్ట్ర‌ప‌తి విజ్ఞ‌ప్తి
24 OCT 2020 5:39PM by PIB Hyderabad
ద‌స‌రా ప‌ర్వ‌దినాన్ని పుర‌స్క‌రించుకొని ఉప‌రాష్ట్ర‌ప‌తి శ్రీ వెంక‌య్య నాయుడు దేశ ప్ర‌జ‌లకు శుభాకాంక్ష‌లు తెలిపారు. ద‌స‌రా ప‌ర్వ‌దిన సంబ‌రాలు చేసుకుంటూనే అదే స‌మ‌యంలో ప్ర‌తి ఒక్క‌రూ కోవిడ్ -19 ఆరోగ్య నియ‌మ నిబంధ‌న‌ల్ని త‌ప్ప‌కుండా పాటించాల‌ని దేశ ప్ర‌జ‌ల‌కు ఉప‌రాష్ట్ర‌ప‌తి విజ్ఞ‌ప్తి చేశారు.
ఉప‌రాష్ట్ర‌ప‌తి సందేశం:
ద‌స‌రా ప‌ర్వ‌దిన సంద‌ర్భంగా దేశ ప్ర‌జ‌ల‌కు నా హృద‌యపూర్వ‌క శుభాకాంక్ష‌లు తెలియ‌జేస్తున్నాను. చెడుపై మంచి విజ‌యానికి ప్ర‌తీక‌గా దేశ‌వ్యాప్తంగా ద‌స‌రా ఉత్స‌వాల‌ను జ‌రుపుకంటాం. మ‌హిషాసుర రాక్ష‌సున్ని దుర్గామాత అంత‌మొందించిన సంద‌ర్భాన్ని పుర‌స్క‌రించుకొని మ‌నం ఈ వేడుకల‌‌ను నిర్వ‌హించుకుంటాం. ఒక ఆద‌ర్శ‌వంత‌మైన కుమారునిగా, ఆద‌ర్శ‌వంత‌మైన భ‌ర్త‌గా,ఆద‌ర్శ‌వంత‌మైన చ‌క్ర‌వ‌ర్తిగా భ‌గ‌వాన్ రాముల‌వారు గ‌డిపిన మ‌హోన్న‌త‌మైన జీవితం మ‌న‌కు ఎంత‌గానో ఆద‌ర్శ‌నీయం. ఆయ‌న జీవితం రుజువ‌ర్త‌న‌కు, స‌త్యానికి, ఉన్న‌త విలువ‌ల‌కు ప్ర‌తిరూపం.
ఈ ద‌స‌రా ఉత్స‌వాల సంద‌ర్భంగా మ‌నం ప‌లు సంబ‌రాలు జ‌రుపుకుంటాం. దుర్గాపూజ‌, ఆయుధ పూజ‌, శ‌మీ పూజ‌, గౌరి పూజ‌, రావణుని దిష్టిబొమ్మ ద‌గ్ధం, బ‌తుకమ్మ‌, సిరిమాను ఉత్స‌వం..ఇలా అనేక సంబ‌రాలు జ‌రుపుకుంటాం.
కుటుంబ సభ్యులు, స్నేహితులు క‌లిసి మెలిసి ఈ సంబ‌రాలు జ‌రుపుకోవ‌డం ఆన‌వాయితీ. అయితే ఈ సారి కోవిడ్ -19 మ‌హ‌మ్మారి కార‌ణంగా.... ద‌స‌రా ఉత్స‌వాల‌ను నిర్వ‌హించుకునే స‌మ‌యంలో అన్ని ర‌కాల కోవిడ్ -19 ఆరోగ్య నియ‌మ నిబంధ‌న‌ల్ని పాటించాల‌ని దేశ ప్ర‌జ‌ల‌కు విజ్ఞ‌ప్తి చేస్తున్నాను. దేశ ప్ర‌జ‌లంద‌రికీ ఈ ప‌ర్వ‌దినం శాంతిని, సామ‌ర‌స్యాన్ని, మంచి ఆరోగ్యాన్ని, సంప‌ద‌ల‌ను ప్ర‌సాదించాల‌ని కోరుకుంటున్నాను.