ഉപരാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
ദസറയുടെ തലേദിവസംഉപ രാഷ്ട്രപതി ജനങ്ങൾക്ക് ആശംസകൾ നേർന്നു.
ആഘോഷങ്ങളിൽ കോവിഡ് പ്രോട്ടോകോൾ പാലിക്കാൻ അദ്ദേഹം അഭ്യർത്ഥിച്ചു.
24 OCT 2020 5:39PM by PIB Thiruvananthpuram
ദസറയുടെ തലേദിവസമായ ഇന്ന് ഉപരാഷ്ട്രപതി ശ്രീ എം. വെങ്കയ്യനായിഡു ജനങ്ങൾക്ക് ആശംസകൾ നേർന്നു. ദസ്സറ ആഘോഷപരിപാടികളിൽ കോവിഡ് പ്രോട്ടോകോൾ പൂർണമായും പാലിക്കാൻ അദ്ദേഹം ജനങ്ങളോട് അഭ്യർത്ഥിച്ചു. അദ്ദേഹത്തിന്റെ സന്ദേശം താഴെ ചേർക്കുന്നു.
" ദസറയുടെ ശുഭകരമായ സന്ദർഭത്തിൽ രാജ്യത്തെ ജനങ്ങൾക്ക് ഞാൻ എല്ലാ ആശംസകളും നേരുന്നു. രാജ്യമെമ്പാടും അത്യാഹ്ലാദപൂർവ്വം ആഘോഷിക്കുന്ന ദസറ തിന്മയുടെ മേൽ നന്മയുടെ വിജയത്തിന്റെ പ്രതീകവും, ദുർഗാദേവി മഹിഷാസുരനെ വധിച്ചതിന്റെ ആഘോഷവുമാണ്.ഭഗവാൻ രാമന്റെ ധർമ്മനിഷ്ഠയും നീതിബോധവും കുലീനത്വവും നിറഞ്ഞ ജീവിതത്തെ ഈ ഉത്സവം നമ്മെ ഓർമ്മിപ്പിക്കുന്നു. ധാർമികത, സത്യം, നീതി എന്നിവയുടെ ആൾരൂപമായ അദ്ദേഹം മകൻ, ഭർത്താവ്, രാജാവ് എന്നീനിലകളിലും മാതൃക വ്യക്തിത്വമായിരുന്നു.
ദുർഗ്ഗാപൂജ, ആയുധപൂജ, ഗൗരി പൂജ, രാവണന്റെ പ്രതിമ കത്തിക്കൽ,ബാത്തുകമ്മ, സിരിമാണു തുടങ്ങി ഈ ഉത്സവവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് നിരവധി ആഘോഷങ്ങൾ നടന്നുവരുന്നു.
കുടുംബാംഗങ്ങൾക്ക് എല്ലാം ഒത്തുചേരാനും ഒരുമിച്ച് ആഘോഷിക്കാനും ഉള്ള അവസരമാണ് ദസറ. എന്നാൽ ഈ വർഷം കോവിഡ് 19 മഹാമാരി മൂലം ഞാൻ രാജ്യത്തെ പൗരന്മാരോട് ദസ്സറ മിതമായി ആഘോഷിക്കാനും കോവിഡ് പ്രോട്ടോകോൾ പൂർണമായും പാലിക്കാനും അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു.
ഈ ഉത്സവം രാജ്യത്ത് സമാധാനം, ഐക്യം, ആരോഗ്യം, സമൃദ്ധി എന്നിവ കൊണ്ടു വരട്ടെ എന്ന് ഞാൻ ആശംസിക്കുന്നു. "

Vice President's Secretariat
Vice President greets the nation on the eve of Dussehra
Urges to follow COVID-19 health protocols during Dussehra celebrations
24 OCT 2020 5:39PM by PIB Delhi
The Vice President of India, Shri M. Venkaiah Naidu has greeted the nation on the eve of Dussehra. In his message, he urged everyone to follow COVID-19 health protocols while celebrating Dussehra.
Following is the full text of the message-
“I extend my warm greetings and good wishes to the people of our country on the auspicious occasion of Dussehra.
Celebrated with great fervor and zeal all over the country, Dussehra symbolizes the victory of good over evil and celebration of the annihilation of demon Mahishasura by Goddess Durga. The festival reminds us of the pious, virtuous and noble life led by Lord Rama, who is an ideal son, ideal husband and ideal king and an embodiment of righteousness, truth and morality.
Various celebrations are part of this festival including Durga Puja, Ayudha Puja, Shami Puja, Gauri Puja, burning of effigy of Ravana, Bathukamma and Sirimanu.
Dussehra is an occasion for family and friends to come together and celebrate. But this year, due to COVID-19 pandemic, I urge my fellow citizens to celebrate Dussehra in a modest way by strictly adhering to COVID-19 health and hygiene protocols.
May this festival bring peace, harmony, good health and prosperity in the nation.”